PDA

View Full Version : Đánh giá các trung tâm anh văn ở tp HCM (nguồn sưu tầm)


a_cup_of_tii
30-08-2009, 09:13 PM
Khó mà có thể nói TTAV nào trong TPHCM là tốt nhất, chất lượng nhất hay dạy giỏi nhất vì nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như nhu cầu chính khi học AV, giáo viên dạy, bản thân chúng ta có hợp với giáo trình và giáo viên hay ko, học phí, phòng học , dịch vụ chăm sóc của TT đó có phù hợp hay ko...

nên khó mà chọn ra 1 cái chuẩn chung cho chúng ta khi hỏi trường nào là tốt nhất, hôm nay Tii gửi cho mọi ng 1 bài tổng hợp các TTAV để mọi ng tham khảo và chọn cho mình 1 trường phù hợp nhất nhé


------------------------------------------------

Khi nhắc đến việc học anh ngữ, có lẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc nên học anh văn ở đâu. Việc học Anh Ngữ trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, các trung tâm thi nhau mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì không tới đâu. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số trung tâm nổi tiếng trên địa bàn TpHCM. Những thông tin này được người viết thu thập trong quá trình săn lùng nhứng trung tâm Anh Ngữ " Ngon-bổ-rẻ".

1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc., ko nên học

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn. Iwep, Á Âu, Đông Âu là cùng 1 chủ--> chạy đường nào cũng dính. Trong đó thằng IWEP là dở nhất

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

[theo nhatnghe.com]

crazy head
30-08-2009, 09:25 PM
ai chà,minh cung như bạn học ko biết bao nhiêu cai tryng tâm anh ngữ rùi nhưnh thấy ila là ổn nhất, trong số trường bạn nêu trên như ila, vus,BC,CL,SEAMEO.. thì tui thấy vừa đắt vừa bỉnh thường là VUS, học mấy lớp đầu thì vui càng lên cao càng chán, 1 khóa mà lớp mình yêu cầu đổi tới 3 ông thầy người nước ngoài, nói chung học anh văn nên học với người anh là chuẩn và hàn lâm nhất.mà bạn còn quên 1 trung tâm nữa đắt hơn cả ila,BC,VUS là ACET, luyện IELTS chỗ này là oki
Nhưng học ở đâu dù đắt hay rẻ mà đi học về ko xem lại bài,ko chịu luyện tập thì cũng chả bao giờ khá lên đc

luuthanh
30-08-2009, 11:47 PM
chời!! sao dươg minh xếp hạng lẹt đẹt zậy ta!! mình học ở đó ko phải đc mà rất được công nhận là giá rẻ!! vì có nhìu cở sở nên ko bít cơ sở khác thì sao!! nhưng mình có mấy nhỏ bạn nhóc xít học ở chổ khác cũng ok lắm(GV người Việt dạy mình đang dạy ở ĐH hồng bàng,còn mình nhở ko lầm ông thầy dạy toeic đầu năm của trường mình cũng là giáo viên dương minh) hàng Việt Nam chất lượng cao hợp túi chiền nha :D

lc39
19-09-2009, 12:13 AM
Bạn đã liệt kê khá nhiều trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng nhỉ??? Tất cả đều khá chất lượng, nhưng học phí thì quá cao so với khả năng của sinh viên tụi mình đó. Nhưng bạn vẫn sót, có lẽ đây là trung tâm mới nên chưa được nhiều bạn biết đến. KTDC GROUP!
Vì đã trải qua khóa TOIEC cũng như IELTS, mình mới dám lên tiếng nhá. Với sự hướng dẫn tận tình của thầy Ken và thầy Danny, 100% giờ học với giáo viên nước ngoài, học phí dao động từ 189$ đến 225$ 1 khóa (3 tháng) thui. Nhưng đảm bảo, mọi giờ học, bạn ko thấy chán, mà hứng thú, hiệu quả đến bất ngờ

2A Nguyễn Thị Minh Khai - P501
(gần cầu thị nghè)

Lily: 0918 935 995
__________________
KTDC Group
Ielts & Business Skills Training

Sau đây là 1 số hình ảnh của tụi mình.Mìn có chộp được vài bô ehehe
http://lh5.ggpht.com/_3fE8XJw1bDs/Soz83_5x7iI/AAAAAAAAAUQ/0QL81PXKnGo/s640/DSCN9676.JPG
http://lh5.ggpht.com/_3fE8XJw1bDs/Spd-rvzv36I/AAAAAAAAAaM/1-7iyLBBBdY/s640/IMG_0736.JPG
http://lh6.ggpht.com/_3fE8XJw1bDs/SlmPzr12j1I/AAAAAAAAACY/O4P-Xc6APkk/s640/DSCN9381.JPG

lazy_chicken
19-09-2009, 09:28 PM
Đầu tiên, muốn học cho hiệu quả, các bạn phải xác định rõ ràng mục đích học Tiếng Anh của mình, học chỉ để giao tiếp trong công việc và đời sống hàng ngày, học để đọc hiểu được tài liệu hay học để đi du học..., rùi bạn là sinh viên năm 1, năm 2 hay bạn là sinh viên năm cuối sắp "ra đi". Rùi tuỳ vào điều kiện kinh tế của bạn, tuỳ vào trình độ của bạn để tìm một trung tâm học Anh ngữ thích hợp, nói chung đây là bài toán khó đối với hầu như các bạn SV năm nhất, đặc biệt là những bạn đến từ các tỉnh khác nhau còn chân ướt chân ráo với nhịp sống ở thành phố sôi động này.
Nói đến trung tâm Anh ngữ thì hichic, vô cùng phong phú và đa dạng, không kém phần phức tạp nữa, như chính Lazy, những ngày đầu mới vào đây cũng bôn ba khắp nơi để tìm hiểu, hỏi thăm không biết bao nhiêu bậc tiền bối, kể cả bạn bè, thầy cô,....Nhưng để tìm được một nơi dạy chất lượng, học phí chấp nhận được, và phù hợp với mình thì không phải chuyện đơn giản, (nhân đây em cũng rất mong các anh chị đi trước chia sẻ lại những kinh nghiệm quí báu cho các đàn em còn ngây thơ ngơ ngác chưa biết gì...hihi). Bây giờ mình xin thử đánh giá và trao đổi một số kinh nghiệm ít ỏi về các trung tâm Anh ngữ ở Sài Gòn này nhé:
Tiêu chí đánh giá có thể là phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên , các thiết bị trợ giảng, giáo trình, kỷ luật, môi trường học tập, địa điểm , học phí , các hoạt động ngoại khóa v.v......
Nói đến các trung tâm ngoại ngữ chất lượng thì phải kể đến Hội đồng Anh, ILA, Cleverlearn, Apollo, Hội Việt Mỹ, Seameo, AUSP, VATC (trường cao đẳng nghề đào tạo Việt Mỹ),Bộ ngoại giao ....Nhưng đây là những trung tâm ngoại ngữ có giá học phí " đỉnh ", đối với những bạn điều kiện còn khó khăn thì khó lòng chịu nổi. Tuy vậy , cũng chưa chắc là tất cả các chương trình dạy của những trường này đều có chất lượng. Ví dụ như đến AUSP mà học đàm thoại thì " tiêu " . Mỗi trường có 1 thế mạnh , và điều cần thiết là ta phải tìm được trường phù hợp.
Có thể nói , Seameo dạy Toefl tốt , VATC dạy Proficiency tốt, Tân Tân Khoa dạy đàm thoại rất được. Còn những lớp dạy General English ( Headway, Interchange...) thì có thể học ở 35.Lê Thánh Tôn.
Còn muốn rẻ mà chất lượng thì các bạn có thể đến học ở Nhà văn hoá thanh niên, đăng kí thấy Quốc An.
Ngoài ra trung tâm Ngoại ngữ của Đại học sư phạm dạy bằng A-B-C thì Ok. Trung tâm của Đại học KHXHNV thì dạy đàm thoại cũng được lắm.
Tóm cổ lại:
- học Toefl : nên ghé VATC, Seameo, trung tâm ngoại ngữ của Đại học quốc gia . ( học phí khoảng : 1.000.000 - 3.000.000/ khóa ). Ngoài ra, trung tâm ngoại ngữ của Đại học nông lâm dạy Toefl khá hay , mà học phí rẻ , chỉ khoảng 400000/3 tháng, trường Anh ngữ quốc tế : 400000/khóa.

- học Ielts : đăng ký ở IDP , British Council , hoặc trường Lê Hồng Phong. ( chưa thấy chỗ dạy Ielts giá rẻ )

- học Proficiency : thì VATC , trung tâm Anh ngữ Michigan, trung tâm Anh ngữ Tôn Đức Thắng , trường KHXHNV.
Còn mấy chỗ dạy Tiếng Anh thương mại và thông phiên dịch thì chưa biết rõ lắm, anh chị nào biết thì chỉ dùm bọn em nha.
Thật sự cũng chẳng biết học thông phiên dịch ở đâu hay , ko cần giáo viên nước ngoài , chỉ cần môi trường học tốt , giáo viên giỏi, học phí vừa vừa 1 tí là được rồi.
Còn một xu hướng nữa mà hiệu quả cũng không kém, đó là học tư, các bạn có thể tự tìm một nhóm khoảng 5,6 người trình độ ngang ngửa nhau rồi mời giáo viên tư dạy cho mình, học theo cách này các bạn sẽ được các thầy cô "chăm sóc" đặc biệt và kĩ càng hơn, có thể các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
Còn bạn nào có ý định tự học ở nhà thì cũng là cả một vấn đề lớn, đòi hỏi bạn phải cần cù và quyết tâm cao, đôi khi ko ổn lắm, vì có thể luyện được grammar, và nghe nhưng phần nói thì ko bảo đảm chút nào. Lúc trước mình cũng định tự học ở nhà, rồi chủ nhật đi lại english club luyện nói, nhưng ko được, vì vốn từ ít quá, và ko ai dạy nói nên cái pronunciation sai bét, đọc ko chuẩn....
Học Tiếng Anh quan trọng nhất đó là các bạn mạnh dạn, (dùng mo đeo mặt cho chắc) nói không sợ sai, đừng ngượng ngùng xấu hổ, không ngại khi người khác cười mình, vì không ai giỏi mà không trải qua giai đoạn dở hết, nếu kĩ năng nghe nói của các bạn tốt thì tự nhiên những kĩ năng kia cũng sẽ được kéo theo.
Chúc các bạn sẽ tìm được trung tâm Anh ngữ và phương pháp học phù hợp với chính mình. Good luck!^ ^.

Pingu
19-09-2009, 09:34 PM
trời!! em tìm chỗ học AV gần chết nè, nhưng chín người- trăm ý, kg bik sao !!!! Tính wa Bộ Ngoại giao , mà xa nhà qúa

hongnhan
04-10-2009, 04:39 PM
giá rẻ mà chất lượng theo mình là Master (tinh thông), hoc truong co tieng hoc phi cao chat luong chua chac! hihi

tuyetmai02004
06-10-2009, 10:04 PM
cho em hỏi Dương Minh dạy ổn ko? Mức học phí ở đó là bao nhiêu vậy?:yoyo63:

ktdc_group
28-10-2009, 10:19 AM
Thử trải nghiệm một lần đến và học với KTDC Group, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận nhiều điều khác biệt so với các trung tâm khác :

- Mặt bằng thoáng mát rộng rãi, phòng ốc đầy đủ tiện nghi.
- Sĩ số trong mỗi lớp luôn được duy trì từ 15 – 20 để vừa tạo sự thoải mái khi học, vừa bảo đảm đem lại chất lượng cao
- Các bạn sẽ được học tương tác trực tiếp với 100% giáo viên nước ngoài có các bằng cấp quốc tế, giàu kinh nghiệm và rất vui tính ( thầy Ken và Danny ) vì thế các bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của mình qua từng ngày.
http://www.ktdcgroup.com/wp-content/uploads/2009/08/DSCN9764web-300x225.jpg
Hình : Thầy Ken và thầy Danny
- Kết thúc mỗi khóa học các bạn sẽ cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài và tự tin hơn trong các hoạt động.
- Các bạn luôn được tham gia các trò chơi, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thường xuyên phân nhóm để học tập và đối thoại cùng nhau, các bạn sẽ được rèn luyện để luôn luôn sử dụng English trong giờ học.
- Và điều rất quan trọng là học phí của trung tâm khá rẻ nhưng chất lượng lại không thua kiếm các trung tâm khác như ILA, Clever Learn, VUS, …

nhat_structure
02-11-2009, 03:25 PM
anh văn..tớ sợ môn này nhất.........

satthucatbui
11-11-2009, 12:56 AM
hix, joi thiệu, con trai, xây dựng, cũng đang chết lên chết xuống vì tiếng anh! đã trải wa vài khóa học ở các trung tâm nên có vài nhận xét sau, Dương Minh thì ngày xưa tốt bây giờ thì xem xem như trung tam của sư pham, chỉ khác có thêm thằng tây, ngồi máy lạnh và học phí cao hơn! Đông Âu thì pó tay, học 1 khóa khó bỏ chạy, Elite khá tốt về mọi thứ , chất lượng vẫn không xuất sắc lắm (khá), Ila thì nhà nghèo đừng bon chen hixhix
Sinh viên phát âm sai rất nhìu nên nói người nước ngoài ko hiểu ( chỉ có người việt hiểu hixhix)
Học ở đâu cũng vậy, tự cố gắng là chính, không thầy cô nào có thể chỉnh sữa cho từng học viên!

happy_sunday
17-11-2009, 09:17 PM
hay nhỉ, vừa đăng ký KTDC xong đó ^^

friend_4ever
18-11-2009, 10:17 PM
cleverlean cũng test xếp lớp ko tình phí bạn ạh, còn nữa là gv nước ngoài, lớp khoảng 15-20ng thôi, nên rất tiện khi giáo viên sửa những phát âm của mình khi trả lời hay đọc bài,có rất nhìu thời gian để xếp lịch học, 1 khóa từ 60-90tiết

scorpius
18-11-2009, 10:53 PM
British council luyện dạy tiếng anh cho những ai có nhu cầu du học,có tiền thì vô học thì ok. Đảm bảo luôn.Học phí hơn 15 triệu 1 khóa. Bây giờ chắc tăng rồi...

nhacaotangK7
04-12-2009, 02:15 AM
happpsunday đăng ký KTDC rồi à??? vậy bạn chia sẻ cho mọi người với. mình cũng đang phân vân không biết nên học ở tại 1:3 địa chỉ EQuest ; Ko Gian; KTDC Group (y/c cả 4skills nghe-nói-đọc-viết). KTDC dạy tốt không bạn? mình nghe chị Lily gì đó...quảng cáo trên mấy diến đàn dữ quá-->hơi nghi ngờ. bạn chia sẽ thông tin nhé. thanks!

phuongthao0109
05-12-2009, 11:55 AM
Tôi là Hồ Thị Phương Thảo, 27 tuổi, Hiện tôi công tác tại 1 cty XNK thủy sản.
Vào ngày 11/4/2009 tôi có tới Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Boston (Bôn Tân)-chi nhánh 117, Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q.Gò Vấp.
Tư vấn viên Thoa của trung tâm(TT) tư vấn cho tôi rất nhiều về các phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại và chuyên nghiệp của TT, 2 tuần có 1 buổi giáo viên bản xứ dạy để chỉnh phát âm chuẩn giọng Mỹ cho học viên(sự thật là tôi học đã hơn 5 tháng nhưng chỉ có 2 buổi được học với người nước ngoài).
Về học phí (HP), nhân dịp khai trương chi nhánh 117, Nguyễn Thái Sơn nhà trường đang có chương trình khuyến học đặc biệt dành cho 30 học viên đầu tiên với mức học phí giảm gần 50% học phí /12 tháng ( tương đương với 2,8 triệu VND/12 tháng cho lớp E 1, E 2, I 1, I 2), nếu tôi đóng HP gói 12 tháng thì tôi có quyền được bảo lưu 3 tháng, nếu tôi bận việc quá không thể tiếp tục theo học thì tôi có thể nhường suất học của tôi cho 1 người bất kỳ và người đó hoàn toàn được hưởng tất cả các quyền lợi của tôi. Với cương vị là 1 học viên, tôi thấy điều đó hoàn toàn hợp lý. Và tôi quyết định tham gia gói học phí 2,8 triệu VND/12 tháng với dự định tới đây tôi sẽ chuyển suất học này cho em tôi.
Trong quá trình học tôi đã bảo lưu 1 tháng.
Tôi thường phải đi công tác, vì vậy ngày 2/11/2009 tôi đến TT xin làm thủ tục chuyển suất học cho em tôi.
Tư vấn viên giải quyết như sau:
Tôi đã học 5 tháng và 5 buổi lẽ, tức là tôi chỉ nhận được mức ưu đãi giảm 20% học phí cho khóa 6 tháng mà thôi (trong khi tôi đã đóng ngay từ đầu là 2,8 triệu cho 12 tháng để được giảm 50%HP)
Tức là : 440.000 X 5 tháng + 5 buổi = 2.383.000 – giảm 20% = 1.906.000 VND.
=> 2.800.000 – 1.906.000 = 893.000 VND.
=> 893.000 VND này sẽ chuyển qua HP cho em tôi,em tôi khi vào học là phải chịu mức học phí hiện tại (lớp I 1 là 450.000/tháng),tức là với 893.000đ em tôi chỉ có thể học được 2 tháng mà thôi ( trong khi thời gian học của tôi còn lại gần tới 7 tháng). Tư vấn viên giải thích là “ chỉ chuyển phần học phí còn lại chứ không chuyển thời gian học còn lại”. Tôi không đồng ý và đề nghị gặp Cấp trên, tôi được gặp chị Điệp là trưởng nhóm tư vấn và vẫn cách giải thích y hệt thế. Chị Điệp nói là có quy định trong phiếu đăng ký nhập học mà tôi đã ký khi làm hồ sơ. Tôi yêu cầu được xem lại phiếu đăng ký đó và hãy chỉ ra điều khoản quy định như TT nói nhưng chị Điệp đã không chỉ ra được điều khoản đó.
Chị Điệp cho rằng tôi đã nghe tư vấn nhầm, chị Thoa đã nghỉ làm ở đây rồi và hẹn tôi tối ngày 4/11quay lại.
Ngày 3/11 tôi phải đi công tác đột xuất nên tôi đã gọi điện đến TT xin chị Điệp cho tôi 1 cuộc hẹn khác vì ngày 4/11 tôi không về kịp. Chị Điệp đã từ chối với lý do bận việc và khẳng định rằng: “nhà trường vẫn giữ nguyên phương án giải quyết như ban đầu, không thể khác được, chấp nhận hay không đó là quyền của em, chị không có thời gian nói chuyện với em…” rồi cup ngang điện thoại trong khi tôi đang nói.
Ngoài ra, trong quá trình học, phương pháp giảng dạy của nhà trường hoàn toàn không giống những gì TT đã tư vấn, nhiều học viên thắc mắc với tổ tư vấn nhưng đều nhận được những lời hứa hẹn.
Sau khi đi công tác về, tôi gửi email cho Thầy Bạch là giám đốc chi nhánh theo địa chỉ email thấy Bạch đăng ký trong bản Marketing về TT Boston trên internet(bach.pham@yahoo.com), tôi nhiều lần gọi điện đến các chi nhánh tìm Thầy Bạch nhưng đều không gặp. Tôi đến chi nhánh 117, Nguyễn Thái Sơn tìm thầy Bạch vẫn không gặp, tôi lại gặp Chị Điệp vẫn với thái độ không muốn hợp tác rằng không có thời gian tiếp tôi và còn hăm dọa sẽ cho bảo vệ mời tôi ra khỏi trung tâm… Tôi làm thủ tục bảo lưu (vì trung tâm quy định nghỉ 5 buổi liên tiếp sẽ bị xóa tên). Mấy hôm sau tôi vẫn tiếp tục gọi điện tìm thầy Bạch và gửi mail nhưng vẫn không có phản hồi.
Thiết nghĩ trung tâm Boston ( Bôn Tân) đã quảng cáo, tư vấn cho học viên sai sự thật, khi học viên thắc mắc , phàn nàn thì lại trốn tránh trách nhiệm. Học viên sẽ có cảm giác như mình đang bị lừa vậy. Trong môi trường giáo dục mà lại có sự lừa đảo ở đây sao???
Tôi muốn chia sẻ để bạn đọc cùng rút kinh nghiệm và hãy cẩn trọng hơn khi đến các Trung tâm ngoại ngữ chưa có uy tín.
Trân trọng!
Hồ Thị Phương Thảo

TBK
05-12-2009, 12:01 PM
chỉ có VUS và ILA là dạy tốt thoy à , mấy chỗ kja cũng tạm ổn , nói chung là do khả năng tiếp thu của bản thân ... !!!

chummy
10-12-2009, 10:13 PM
Học ở đâu là tùy bạn thui chứ, mình nghĩ phải có động lực thì học tiếng anh mới hiệu quả được. Chứ nếu như bạn học anh văn chỗ "ngon", đóng tiền nhiều mà về nhà hok tập luyện thì cũng zj thui àh.

Àh, mà có tí thông tin share cho các bạn nè:
Nhỏ bạn của mình đang học anh văn ở EQuest, gần CS1 của trường mình đó. Hôm vừa rùi, qua nhà nó chơi, nó rủ qua đó học, học phí cũng phù hợp với sinh viên bọn mình nữa, tại giờ có nhiều ưu đãi, hok vài bữa thì hết mất, nên chắc là phải qua sớm thui.
những ai quan tâm thì qua đó thử xem.
Địa chỉ nè:116 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q 1, Tp HCM
Điện thoại: (84 8) 6 291 6837- 6 291 6838

j_sherry
09-01-2010, 09:36 PM
Mình cũng có nhỏ bạn vừa đăng kí học toeic ban ngày ở EQuest và được hỗ trợ 50% học phí đó.
Dạo gần đây trung tâm này cũng được báo chí khen ngợi khá nhiều thì phải
mà mình cũng nghe nói ở trung tâm này thầy cô tự soạn giáo trình theo những năm kinh nghiệm dạy nên có nhiều cấp độ và phù hợp với trình độ của từng học viên lắm. Vậy cũng không phải sợ học sách photo hay lậu.
mà mình thì cũng nghĩ là chọn một trung tâm học phù hợp với mình cũng quan trọng nhưng luyện thêm ở nhà cũng quan trọng không kém với lại mình cũng thường lên diễn đàn xem những kinh nghiệm mà mọi người chia sẻ cũng hay lắm đó

Dinih
11-01-2010, 03:19 AM
ai chà,minh cung như bạn học ko biết bao nhiêu cai tryng tâm anh ngữ rùi nhưnh thấy ila là ổn nhất, trong số trường bạn nêu trên như ila, vus,BC,CL,SEAMEO.. thì tui thấy vừa đắt vừa bỉnh thường là VUS, học mấy lớp đầu thì vui càng lên cao càng chán, 1 khóa mà lớp mình yêu cầu đổi tới 3 ông thầy người nước ngoài, nói chung học anh văn nên học với người anh là chuẩn và hàn lâm nhất.mà bạn còn quên 1 trung tâm nữa đắt hơn cả ila,BC,VUS là ACET, luyện IELTS chỗ này là oki
Nhưng học ở đâu dù đắt hay rẻ mà đi học về ko xem lại bài,ko chịu luyện tập thì cũng chả bao giờ khá lên đc

đúng người Anh nói tiếng Anh là chuẩn NHƯng mà thề giói ko nói tiếng anh! họ nói theo tiếng của đồng tiền mạnh($...) => người ta đang học tiếng Mỹ đó
VUS luc đầu học cho con nit thì vui lúc sao trình độ nâng cao thì chán( tai vì theo không kip)? người ta cố thay đổi giáo viên vì 2 lí đo (1 học sinh ko thích=> cuoi khóa có đánh giá giáo viên_đơn giản hơn cách đánh giá giáo vien cua truong ta nhieu, 2 là đổi thầy như vại thì hs đc tiếp cận nhiều giọng khác nhau_giọng nam , giọng nữ, giọng ông già....)
giờ học xong đồ họa mình tính học thêm av, anh chị em nào biêt trường nào vừa rẻ vừa hay hog chi mình với có ai nghe về VATCS chứa học ở đây ra sao vại_ ai pro pro học o đây roài nhận xet nha:yoyo214:

mahattan
11-01-2010, 03:17 PM
Mình đồng ý học KTDC là tốt nhất. Học phí tốt chất lượng tốt, khác biệt hoàn toàn với những trung tâm khác, từ mô hình đến cách chăm sóc học viên. Bảo đảm ai đã học là sẽ thích ^^!

getsmart_smartest
05-02-2010, 11:04 AM
h có wá nhìu trug tâm anh ngữ. chẳng bít cái nào mà lần. mình thì chỉ bít có ila thui hà. nhưng mình học ở đó cũng lâu òi nên cũng ko bít chất lượng ở ila h ra sao. à mấy bạn ơi cho mình hỏi có ai bít chỗ nào luyện toeft ibt tốt hok chỉ mình với

$Peter Fun$
05-02-2010, 11:30 AM
mấy bạn nghĩ sao về chất lượng và học phí ở bộ ngoại giao vậy? mình tính ra tết học chỗ này nhưng các thông tin chi tiết thì chưa nắm rõ, mong nhận đc sự giúp đỡ từ bà kon nha..thank u very much !!!

dakhuc_mua
06-02-2010, 08:55 PM
Hội Việt Mỹ thì sao nhỉ :(

Apple_cm
06-02-2010, 09:24 PM
việt mỹ là VUS áh ;;)

leepro
06-02-2010, 09:57 PM
ILI có đc không các pác?:yoyo41::yoyo41::yoyo41:

dakhuc_mua
07-02-2010, 07:57 PM
việt mỹ là VUS áh ;;)

Ý VUS là j` vậy bạn ^^ Hok có hỉu, thông củm nhá :P

xuanh91
12-02-2010, 12:20 AM
hoc ILA tốt lắm các bạn ...nếu ai có dự định học thì cứ yên tâm :)

ngkhoa_0512173
12-03-2010, 12:32 PM
Theo mình thì Equest cũng là một nơi đáng để các bạn quan tâm
Mình bắt đầu học theo chương trình TOEFL iBT không phải ở một trung tâm mà là ở trong trường đại học của mình,
từ môn Anh văn 113 (DH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM).Khi mới bắt đầu học TOEFL iBT mình cảm thấy rất khó khăn bưởi vì lượng từ vựng mới quá nhiều.Các chủ đề trong TOEFL iBT nói về rất nhiều lĩnh vực do đó sẽ rraast khó khăn trong việt đọc hiểu.
Lúc đó mình tính chuyện học thêm ở bên ngoài à nơi mình chọn là Trung tâm ngoại ngữ đại học sư phạm, mình chọn nơi đây cũng là vì chi phí sẻ ,nhưng kết quả học của mình chẳng tiến bộ bao nhiêu cả.Có lẽ vì học phí rẻ nên các giáo trình mà thầy cô soạn ra mang tính chất chung chung và mình thấy không tiếp thu được.
mình nghe đưa bạn mình học ở EQuest nó nói học ở đó cũng được nên mình đã sang EQuest học.Thực ra học phí ở EQuest không phải là rẻ nhưng vì mình sắp học lớp ban ngày nên giảm 50% học phí.
Tại đây, mình đã gặp được những thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy và đã có những buổi học đem lại hiệu quả. Bài giảng được các cô chọn lọc và soạn ra với nội dung phù hợp với trình độ và yêu cầu của bài thi. Mình đã
thu được rất nhiều kỹ năng có ích cho kỳ thi TOEFL của bản thân như cách phân loại câu hỏi trong Reading để có được chiến lược trả lời
đúng, cách xây dựng và phát triển các ý trong bài Reading, và có được cơ hội thực hành khả năng nói và phát âm chuẩn trong những giờ học Speaking với giáo viên bản ngữ. Hơn nữa, tại đây mình đã làm quen được với rất nhiều bạn có cùng chí hướng và chúng mình đã có những giờ học rất sôi nổi, thoải mái và cùng chia sẻ được rất nhiều điều có ích.

vietnguyen318
25-03-2010, 09:21 PM
Đánh giá các trung tâm anh văn ở tp HCM
mình đã từng học trọn một khóa Toefl iBT tại trung tâm tiếng anh tại SEAMEO RETRAC tại 35 Lê Thánh Tôn Q.1 , thú thật với bạn mình rất thất vọng vì những gì nhận được từ khóa học này. rõ ràng sau 2 tháng ròng rã đi học đều đặn kỹ năng nói của mình ko những ko tiến triển mà còn tệ hơn:yoyo43:

ko tiếc tiền nhưng chỉ cảm thấy tiếc thời gian ngồi học, tác phong dạy của giáo viên khá chán! vd giáo viên dạy reading chỉ dịch từ rồi trả lời câu hỏi, ko chỉ rõ là cách chọn câu trả lời đúng trong những đáp án khác có nghĩa na ná nhau.

còn giáo viên nước ngoài dạy nghe nói thì chuối khỏi nói!:yoyo236:thầy come from USA chính hiệu vào lớp chỉ có tìm hiểu văn hóa việt nam thui! thích nói tiếng việt hơn tiếng anh!thầy dạy mình mà mình có cảm tưởng mình đang dạy thầy.(các bạn tin không cả lớp mình dạy từ vựng tiếng việt cho thầy đấy).

những học viên nào nói vững rồi mới nói chuyện được với Mr... còn bạn nào ko quen nói or shy thì ngồi im 1 chỗ suốt buổi học. thành thử lớp học chỉ là một buổi hội thoại giữa vài người hay thậm chí là buổi độc thoại của 1 người(là cha nước ngoài đó) mìnhko những chán mà cảm thấy phản cảm vô cùng

vietnguyen318
25-03-2010, 09:33 PM
Đánh giá chất lượng các trung tâm anh văn ở tp HCM
do đó mình mong rằng các bạn cần có một cái đầu tỉnh táo khi đăng kí học những trung tâm lớn như seameo. gv nước ngoài của trung tâm seameo chưa hẳn là gv dạy ngôn ngữ chính hiệu nhìu khi là tây balo đó bạn! ko phải tiền nào của nấy, càng ko phải cứ liên kết với nước ngoài nhìu là tốt.:yoyo213: theo mình nghĩ để tạo thói quen nói TA thì bạn cứ vào clb tiếng anh. vì nói chuyện thoải mái và ko mất tiền, còn để nói tiếng anh chuẩn thì nên vào trung tâm như British council thì hơn vì gv ở đó dạy rất bài bản và nhiệt tình, họ luôn đặc câu hỏi rồi xem cách chúng ta trả lời mà chỉnh sửa => BC is number 1

j_sherry
27-03-2010, 10:44 PM
mình thì lúc trước có học qua ở Cefalt thấy cũng được nhưng dạo này hình như hơi xuống một tí
nhưng giờ thì mình đang ôn luyện toefl tại EQuest
thấy trung tâm thành lập ở Hà Nội lâu rồi nhưng chỉ mới có chi nhánh trong tphcm thôi mà chất lượng thì được lắm, thầy cô ở đây rất nhiệt tình giúp bạn học được cách diễn đạt trong giao tiếp luôn, giáo trình thì ok.

KeeP.SiLent
29-03-2010, 06:49 PM
ôi! Anh văn! ngán thật nhưng phải cố thui! híc hà! :(

phucynguyen
25-04-2010, 12:12 AM
tớ đang luyện thi TOEIC tại EQuest nè
tại đây thì chất lượng khỏi phải chê, các bạn đến đây đều rất hài lòng về Equest
các bạn học viên đều đạt kết quả rất cao
Đây là những người mà đến EQuest luyện và thi được điểm cao nè:
1. Nguyễn Gia Trí : SAT - 2020
2. Trần Khánh Linh : SAT - 2080
3. Nguyễn Thị Hồng Nhung : SAT - 2000
4. Phan Hoàng Quỳnh Mai : SAT - 1900
5. Bùi Hà Đăng Quang : SSAT - 2055 _ TOEFL iBT - 104
hiện Equest đang chuẩn bị mở cơ sở mới trên đường Cộng Hòa, có rât nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi đăng kí các khóa học tại đây
http://equest.edu.vn/

tuyetmai02004
10-07-2010, 06:17 PM
có ai học ở VATC chưa? ở đây dạy TOEIC tốt ko? cho mình bik với

Mều
10-07-2010, 11:11 PM
mình cũng đang định hoc avan ở Equest :D zạo nay nge đồn khen trung tâm này zữ lắm nên muốn thữ :D
còn VUS thi mình chưa hoc..nhưng nge mấy đứa pạn mình đã từng học ở đó hầu như ai cũng nhận xét "thi đầu vào thì khó nhưng chương trình học thì lai dể :D" ..đại loại cứ như là xếp lớp thấp hơn khả năng zi ák :D

tanphat702030
19-07-2010, 09:04 PM
Tui là Tấn Phát học lớp K15A1.Mặc dù trình độ tiếng Anh ko tốt lắm nhưng tui rất thích môn này.Tui có nguyện vọng muốn tham gia CLB. Ai giúp tôi với.Thanks trước.

nguyenhueit08
29-07-2010, 08:14 PM
Khó mà có thể nói TTAV nào trong TPHCM là tốt nhất, chất lượng nhất hay dạy giỏi nhất vì nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như nhu cầu chính khi học AV, giáo viên dạy, bản thân chúng ta có hợp với giáo trình và giáo viên hay ko, học phí, phòng học , dịch vụ chăm sóc của TT đó có phù hợp hay ko...

nên khó mà chọn ra 1 cái chuẩn chung cho chúng ta khi hỏi trường nào là tốt nhất, hôm nay Tii gửi cho mọi ng 1 bài tổng hợp các TTAV để mọi ng tham khảo và chọn cho mình 1 trường phù hợp nhất nhé


------------------------------------------------

Khi nhắc đến việc học anh ngữ, có lẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc nên học anh văn ở đâu. Việc học Anh Ngữ trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, các trung tâm thi nhau mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì không tới đâu. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số trung tâm nổi tiếng trên địa bàn TpHCM. Những thông tin này được người viết thu thập trong quá trình săn lùng nhứng trung tâm Anh Ngữ " Ngon-bổ-rẻ".

1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc., ko nên học

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn. Iwep, Á Âu, Đông Âu là cùng 1 chủ--> chạy đường nào cũng dính. Trong đó thằng IWEP là dở nhất

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

[theo nhatnghe.com]
Ở đây hình như có nhiều bạn học ở EQuest không ?.
Mình nghe nói EQuest dạy tiếng Anh học thuật rất tốt .Mình chưa học nhưng nghe đứa bạn thân học ở đó thấy ở đó thầy cô nhiệt tình, môi trường học thuật tốt. Cơ sở vật chất cũng ok nữa...
À! Mà có nhỏ bạn thân đang học IELTS ở đó nó khen có thầy dạy nó rất đẹp trai và dạy hay nữa... Hi....

Zarch
29-07-2010, 08:29 PM
Em
1/ muốn luyện ielts
2/ Tân bình or Q3
nên đi chỗ nào nhỉ các anh chị.

w.dolcevita
29-07-2010, 09:50 PM
Đánh giá các trung tâm anh văn ở tp HCM
mình đã từng học trọn một khóa Toefl iBT tại trung tâm tiếng anh tại SEAMEO RETRAC tại 35 Lê Thánh Tôn Q.1 , thú thật với bạn mình rất thất vọng vì những gì nhận được từ khóa học này. rõ ràng sau 2 tháng ròng rã đi học đều đặn kỹ năng nói của mình ko những ko tiến triển mà còn tệ hơn:yoyo43:

ko tiếc tiền nhưng chỉ cảm thấy tiếc thời gian ngồi học, tác phong dạy của giáo viên khá chán! vd giáo viên dạy reading chỉ dịch từ rồi trả lời câu hỏi, ko chỉ rõ là cách chọn câu trả lời đúng trong những đáp án khác có nghĩa na ná nhau.

còn giáo viên nước ngoài dạy nghe nói thì chuối khỏi nói!:yoyo236:thầy come from USA chính hiệu vào lớp chỉ có tìm hiểu văn hóa việt nam thui! thích nói tiếng việt hơn tiếng anh!thầy dạy mình mà mình có cảm tưởng mình đang dạy thầy.(các bạn tin không cả lớp mình dạy từ vựng tiếng việt cho thầy đấy).

những học viên nào nói vững rồi mới nói chuyện được với Mr... còn bạn nào ko quen nói or shy thì ngồi im 1 chỗ suốt buổi học. thành thử lớp học chỉ là một buổi hội thoại giữa vài người hay thậm chí là buổi độc thoại của 1 người(là cha nước ngoài đó) mìnhko những chán mà cảm thấy phản cảm vô cùng

Nãy h vừa định xếp SEAMEO vào list chọn lọc, đọc tới đây muốn bật ngửa :yoyo136: :((
Cho em xin thông tin thêm về KTDC Group và SEAMEO với.. :((
Có khoảng thời gian em lên mạng thăm dò thấy nhiều người bảo học ở Bộ Ngoại giao vừa rẻ vừa tốt ???

GÔN_A1
29-07-2010, 10:00 PM
học ở trung tâm với cơ sở vật chất như vậy , đựoc đào tạo từ A tới Z . hông phải tìm tòi tài liệu , có người mang sẵn lên . có giáoviên nước ngòai để đối thọai ...... đương nhiên giá cả phải chua rùi >"< . nhưng cũng là hợp lý .

việt nam mình thì cứ thích vừa có của xịn mà vừa giá rẻ cơ .

vậy nên ai có khả năng thì tự học vẫn là tốt nhất. nếu xét cả về hiệu quả lẫn ... giá cả =)) .

về vấn đề giao tiếp thì .... có thể học trung tâm . nói chung cái gì tự đựoc thì tự là tốt nhất =))

hunkenta
01-08-2010, 08:05 AM
Trung tâm nào cũng vậy, ăn thua là do ý chí con người. Cho dù bây giờ vứt bạn vào một cái trung tâm toàn Tây, học phí cực rẻ ( cỡ 600k/tháng) và chất lượng gần như là hoàn hảo mà bạn sau khi học về không chú tâm rèn luyện thì cũng thế. Mà mình nói thiệt là chỉ cần mua băng đĩa về hằng ngày ngồi nghe cho vui rồi một thời gian sau nghe khá và nói giỏi hồi nào không biết đâu đấy

TBK
01-08-2010, 09:18 AM
VUS là tạm ổn rồi ...

Zarch
04-08-2010, 07:00 PM
Học AV để rèn luyện khả năng đọc hiểu là chủ yếu thì mình theo trung tâm nào?

khanh_flosil
13-08-2010, 11:08 PM
happpsunday đăng ký KTDC rồi à??? vậy bạn chia sẻ cho mọi người với. mình cũng đang phân vân không biết nên học ở tại 1:3 địa chỉ EQuest ; Ko Gian; KTDC Group (y/c cả 4skills nghe-nói-đọc-viết). KTDC dạy tốt không bạn? mình nghe chị Lily gì đó...quảng cáo trên mấy diến đàn dữ quá-->hơi nghi ngờ. bạn chia sẽ thông tin nhé. thanks!
quảng cáo dữ quá thật, nh quả là tốt, bạn yên tâm, mình vừa học ielts ở đó 7.5

iam_ruby1991
02-09-2010, 09:29 AM
ban Duong Thanh Hung Duc oi

suprocomposer
26-09-2010, 08:11 AM
Đối với chúng tôi, tài sản quý giá nhất là con người. Toàn bộ đội ngũ nhân viên của Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Quốc Tế chính là tài sản quý giá nhất. Để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và xứng đáng với sự tin cậy của khách hàng chúng tôi không ngừng tiến hành tìm kiếm những tài năng thực sự để gia nhập đội ngũ của chúng tôi.

Sự thành công của Công ty Phiên Dịch Chuyên Nghiệp Quốc Tế phụ thuộc vào tất cả những biên dịch viên, những nhân viên kinh doanh và cả đội ngũ giám đốc dự án dịch thuật. Hoạt động trong một môi trường cạnh tranh, chúng tôi phải đạt được chất lượng theo yêu cầu, sự tin tưởng lựa chọn cộng tác của khách hàng sẽ luôn là một quyết định đúng.
www.inter-protranslation.com (http://www.inter-protranslation.com/)
Hotline: 01999 123455

Thành công phụ thuộc vào những con người sáng tạo và làm việc năng suất. Nhân viên của chúng tôi được uỷ quyền và sử dụng những sáng tạo riêng của chính mình để hoàn thành thật tốt công việc. Chính “Dịch vụ chất lượng cao và đúng thời hạn” đang ngày càng thu hút số lượng khách hàng nhiều hơn đến với chúng tôi.

Là một thành viên của Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Quốc Tế, bạn sẽ khám phá ra rằng thực hiện công việc một cách hoàn hảo chính là yêu cầu của công việc và là nền tảng để phát triển sự nghiệp của bạn.

Chúng tôi luôn tìm kiếm những cá nhân tài năng, những nhóm cộng tác viên chuyên nghiệp và cam kết cộng tác lâu dài cùng đội ngũ của chúng tôi.

Nếu bạn là một người có nhiệt huyết kinh doanh, muốn thử sức với khó khăn, và nếu bạn mong muốn làm việc với chúng tôi, hãy gửi CV cùng với những thông tin chi tiết về mức lương hiện tại của bạn với địa chỉ email: sales@inter-protranslation.com hoặc nick chat: s01.interprotrans hoặc hotline: 01999 123455 .


QUY TRÌNH SALES


- Trước tiên Phiên dịch Inter-ProTrans chân thành cảm ơn tới toàn thể nhân viên đã đóng góp cho công ty Inter-Protrans ngày càng lớn mạnh và bển vững..
I. Tài liệu sales
1. Bảng báo giá
2. Hợp đồng mẫu
3. Email công ty
4. Nick chat Interprotrans
5. Bảng báo giá của các công ty khác
6. Bàn chào khách để up lên các diễn đàn forum, rao vặt
7. Phần mềm spam email
8. Email 28 triệu doanh nghiệp
9. Form mẫu thông tin của sales bao gồm thông tin cá nhân, Số tài khoản, địa chỉ liên lạc.
10. Danh sách các trang rao vặt
II. Quy trình sales
1. Khách hàng gọi điện đến
- Mục tiêu:
- Khách hàng cá nhân hay cho công ty, công ty địa chỉ ở đâu, số điện thoại, Email, nick chat
- Hỏi khách dịch tài liệu gì?
- Ngôn ngữ gì?
- Bao nhiêu trang.
- Báo giá sơ bộ và yêu cầu khách nếu có thể gửi bài qua để bên cty xem và báo giá chi tiết, thông thường theo bản báo giá trên mạng ví dụ tiếng anh 1 trang 60 000 VND (300 từ 1 trang)
- Nếu khách yêu cầu bản báo giá của công ty khác sẵn sàng cung cấp (Liên hệ phía công ty)
- Nếu khách yêu bên phía công ty chỉ đi công chứng dùm, báo khách 20 000VND / 1 bản
- Nếu khách tự dịch tài liệu và xin dấu xác nhận công ty dịch thuật,báo khác 10 000 VND / 1 dấu
- Khách hàng hỏi thời gian dịch bao nhiêu ngày thì tuỳ vào số lượng trang: < 10 trang 24 tiếng giao tài liệu, 20 – 50 trang 2 ngày, trên 50 trang 3 ngày, trên 100 trang 4 ngày. Những trường hợp mà khách hang dịch với số lượng lớn thì vẫn nhận khách giao trong 24 tiếng, nhưng phí dịch tính them 20 %
- Hỏi khách xem có xuất hoá đơn hay không , nếu xuất khách chịu 10 % VAT trên tổng giá trị hợp đồng.
- Khi khách gửi tài liệu qua, lập tức liên hệ với ban quản lý để có thông tin chi tiết. Hotline: 01999123455 (Mr. Lam)
- Nếu khách nói giá trên mắc thì nói rằng giá này là giá cạnh tranh, hiện thấp nhất thị trường, đồng thời công ty Phiên dịch hỗ trợ dịch vụ giao nhận tận nhà, nên tính ra giá trên là rẻ.
2. Tìm kiếm khách hàng
- Sử dụng nick chat yahoo tìm kiếm các nick chat của các công ty add vào và chào giá hẳng ngày, cũng như gửi khách hàng các thông tin hay bên forum nhằm duy trì mối quan hệ
- Đăng tin rao vặt, forum
- Gọi điện trực tiếp khi biết đó là khách hàng tiềm năng.
-Với bốn tiêu chí:Chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, tốc độ nhanh, phục vụ chuyên nghiệp,Dưới đây là link tải các tài liệu cần thiết các bạn lick vô link để tải thông tin về nhé!!!!!!!!!!

http://www.mediafire.com/?wovry9kmz6561


http://www.mediafire.com/file/hp61c8ap1qv1p1h/Ba%u0309n%20b%E1o%20gi%E1%20d%u1ECBch%20thu%u1EADt .doc


http://www.mediafire.com/file/wggew2r1l ... ebsite.doc (http://www.mediafire.com/file/wggew2r1lueuctj/Chao%20gia%20rao%20vat%20va%20website.doc)


http://www.mediafire.com/file/hy36ggi8a ... ressed.rar (http://www.mediafire.com/file/hy36ggi8a9x21fd/Compressed.rar)


http://www.mediafire.com/file/jjttf70t7 ... %20vat.xls (http://www.mediafire.com/file/jjttf70t7wocuo8/Danh%20sach%20cac%20trang%20rao%20vat.xls)


http://www.mediafire.com/file/on5nai4e9 ... OTRANS.doc (http://www.mediafire.com/file/on5nai4e9x1245v/Hop%20dong%20dich%20thuat%20-%20INTERPROTRANS.doc)


http://www.mediafire.com/file/ly2lgg662 ... NTRACT.doc (http://www.mediafire.com/file/ly2lgg662r16sho/INTER-PRO%20TRANSLATION%20CONTRACT.doc)


http://www.mediafire.com/imgbnc.php/708 ... 97826g.jpg (http://www.mediafire.com/imgbnc.php/708f014b3dc0ec93a61fe03a40ac97826g.jpg)


http://www.mediafire.com/file/8hxm7z9a5l5udxe/T%u1EDD%20r%u01A1i.interprotrans.doc

yumi_tran
27-09-2010, 09:53 AM
Oaoa em dang con 11thang o Au My ne! Hoc xong chac wa SeaMeo luyenTOEFL wa :( (Biet thong tin may truong nay hoi tre)
Cho em hoi SeaMeo co chi nhanh o dau a?

viethoan
07-10-2010, 09:49 AM
Hi bạn có đánh giá chủ qua quá không vậy, hôm trước mình có đắng kí học TOEFL bên Equest này bên này học thấy ok mà, chắc là mình học ở đâu nên thiên về chỗ đấy, mình kiếm nhiều trung tâm lắm rùi so với các trung tâm vừa liệt kê trên thì mình thấy Equest được ở chỗ là học phí không mắc lắm nhưng chất lượng thì không kém VUS, hay Caravel, hay Ila đấy, tại học nhiều trung tâm quá nên thấy thái độ học của mình là quan trọng nhất bạn ơi

phieuduf9
07-10-2010, 10:33 AM
cái đáng nói ở đây không phải là trung tâm nổi tiếng là bạn học xong rồi có kết quả tốt mà bạn phải tự thân vận đông.trung tâm chỉ giúp bạn , hổ trợ bạn,chứ họ không học giùm bạn.nên dù có học ở trung tâm 2000 - 3000 USD đi nữa mà ko chịu học thì cũg coi như cúng tiền cho trung tâm thôi

hoang753165
01-12-2010, 11:06 PM
cho em hỏi trung tâm anh văn elite dạy được không ạ

tudeu
02-12-2010, 09:14 PM
Trung tâm Bell tốt lắm mọi ng ah!Thầy cô toàn là ng có chuyên môn,ko phải loại Tây ba lô đâu!Có sở thì ko còn gì để chê.Nhưng học phí hơi chát,"tiền nào của nấy" mà.^^

kenvinminh
20-12-2010, 01:49 PM
Mình biết trung tâm ngoại ngữ Today qua cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Anh về vấn đề bảo vệ môi trường của www.greentalk.vn
Ở đây các bạn được vào vòng trong, được trung tâm hướng dẫn, nâng cao khả năng nói chuyện trước đám đông, trình bày 1 vấn đề khoa học.
Thấy các bạn nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, phục quá đi thôi.
Các bạn có thể tham khảo ở link web www.greentalk.vn (http://sinhvienvanlang.com/@rum/www.greentalk.vn) --> cuộc thi
Web trung tâm anh ngữ Today : www.today.edu.vn (http://sinhvienvanlang.com/@rum/www.today.edu.vn)
Ở đây chuyên luyện nghe nói.
Và www.tienganhtoday.blogspot.com (http://sinhvienvanlang.com/@rum/www.tienganhtoday.blogspot.com)
Hi vọng có thể giúp đc phần nào cho bạn.
Chúc thành công
P/s : được tham gia các khoá đào tạo kỹ năng mềm của Unesco nữa, thic ghê
Xem lại cuộc thi nè http://www.greentalk.vn/hinh-anh.html (http://www.greentalk.vn/hinh-anh.html)


GIẢI NHẤT
Ý Tưởng
What do you do with coffee grounds? Tác Giả
Nhóm TiVi
http://greentalk.vn/upload/Vy.jpg
http://greentalk.vn/upload/Tu.jpg Trương Thị Vy
Phạm Thị Ngọc Tú
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP. Hồ Chí Minh


GIẢI NHÌ
Ý Tưởng
Intelligent Shop Tác Giả
http://greentalk.vn/upload/Linh.jpg
Nguyễn Kiều Linh
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên


GIẢI BA
Ý Tưởng
Green Library Tác Giả
http://greentalk.vn/upload/Vu.jpg
Nguyễn Hoàng Vũ
Đại Học Ngoại Thương

GIẢI KHUYẾN KHÍCH
Ý Tưởng
The Milk Carton Fund Tour Around Landfill Tác Giả
http://greentalk.vn/upload/Hoang.jpg
http://greentalk.vn/upload/Trang.jpg
Nguyễn Thiện Hoàng Đặng Thị Minh Trang Đại Học Luật
Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

:yoyo51::yoyo51::yoyo51:

kajjimo
21-12-2010, 03:31 PM
Kiem chỗ nào học anh văn tốt hiện nay khó ghê. Nhưng có một trường mà m nghe bạn bè m khen n lém là truờng Smart bên trần hưng đạo, trường có 100% là giáo viên ng nước ngoài, có chương trình khuyến mại dành cho sinh viên. Không biết mấy bạn có ai học ở đây chưa ta. Cho m xin ý kiến với...

GÔN_A1
21-12-2010, 11:03 PM
mai đi đăng ký học ở clever learn nè . có điều lạ là sao đến giờ các trung tâm hiện đại vẫn dùng máy cassete =.=

hunkenta
22-12-2010, 08:04 AM
Trung tâm ngoại ngữ kỹ năng SPECIAL ENGLISH, nơi phát hành 2 tạp chí Special english và special news có vẻ khá phù hợp với những bạn nào thích và muốn học tiếng anh để có thể hiểu những bản tin nước ngoài đấy

Hoangtuthang6
22-12-2010, 01:55 PM
A great idea is the first important step for us to succeed in our work.:yoyo51:

peheo_pro
28-12-2010, 06:25 PM
De tài này có vẻ xôm tụ nhỉ? M cũng mún chia sẻ xíu, m đang học bên trg smart bên trần hưng đạo, dạy tốt, giáo viên 100% là nc ngoài, học phí cũng ko quá cao so với sinh viên tụi m. Các bạn tham khảo thêm về Smart nhé.

kajjimo
17-01-2011, 09:30 AM
Mình cũng học bên học viện anh ngữ Smart nè, ủa bạn học lớp nào vậy? Tên j? M kết bạn nha. Hi Ah nghe nói Smart đang có khuyến mại cho sinh viên phải hem? M học thầy Martin, công nhận thầy vừa dạy hay vừa đẹp trai nữa đó. Ha ha .Mấy nay bận đi thi nên nghỉ học mấy bữa òi. Hi M học bên lớp nghe nói, tên Thanh. HI

Sry
07-02-2011, 08:02 PM
Ôi PR = =

Bà chị mình học ở Clever luyện TOEIC mà bả chê quá chài, nói chủ yếu về nhà làm bài tập chứ thầy cô dạy không nhiều = = Cũng đang muốn tìm nhưng vì anh văn ẹ quá ẹ, ngữ pháp thì cúng bái cho giời => không viết được, nghe thì tai bị viêm tai giữa + thủng màng nhĩ cả 2 tai - tiếng Việt còn khó T^T, đọc - pronun thì T^T, tệ nhất là vốn từ vựng =="

Khóc T^T

applepam_forever
07-02-2011, 08:46 PM
Ôi PR = =

Bà chị mình học ở Clever luyện TOEIC mà bả chê quá chài, nói chủ yếu về nhà làm bài tập chứ thầy cô dạy không nhiều = = Cũng đang muốn tìm nhưng vì anh văn ẹ quá ẹ, ngữ pháp thì cúng bái cho giời => không viết được, nghe thì tai bị viêm tai giữa + thủng màng nhĩ cả 2 tai - tiếng Việt còn khó T^T, đọc - pronun thì T^T, tệ nhất là vốn từ vựng =="

Khóc T^T

Học cái gì cũng vậy thôi bạn ơi. Quan trọng do mình, thầy cô chỉ là hỗ trợ (càng lên cào càng thấy rõ điều này, đặc biệt là AV, thử siêng xem, sẽ thấy hiệu quả đấy) :yoyo63:

Sry
07-02-2011, 08:54 PM
Học cái gì cũng vậy thôi bạn ơi. Quan trọng do mình, thầy cô chỉ là hỗ trợ (càng lên cào càng thấy rõ điều này, đặc biệt là AV, thử siêng xem, sẽ thấy hiệu quả đấy) :yoyo63:

Ời, chắc qua Tết thử kiểu 1 ngày học vài từ vựng theo phả hệ từ quá, còn ngữ pháp nữa chứ :yoyo51:
Nghe thì mua headphone ôm máy vậy, ài :yoyo19:

ebookfinder
08-02-2011, 09:23 AM
càng nói nhiều càng nhớ lâu...

hunkenta
08-02-2011, 04:27 PM
Các " bang phái" cạnh tranh học viên khốc liệt quá nên bây giờ " giang hồ" loạn cả rồi. Trung tâm nào cũng tự nhận mình là " nhất đại môn phái" cả nên nhiều người cũng không biết phải " tầm sư học đạo" ở đâu đây nữa. Tốt nhất là cứ căn cứ vào tình hình tài chính và mong muốn của bản thân mà tự tìm hiểu từng trung tâm một đến khi nào tìm ra trung tâm thích hợp vs mình thì thôi chứ mọi ý kiến trên đây chỉ là ý kiến cá nhân thôi, nhiều trung tâm bạn này học ok, bạn kia ko học được v..v

Mà tựu chung lại thì tự học một cách tự nhiên là cách tốt nhất để học tiếng anh chứ có vào một trung tâm cực xịn không chê vào đâu được mà không chịu " brush up on " hằng ngày thì khi học xong chắc tiếng anh thành ngôn ngữ cổ đại lun quá

peheo_pro
09-02-2011, 10:06 AM
Topic này có vẻ xôn tụ nhỉ? M thấy trung tâm nào mà chả mar theo kiểu nâng m lên cao. M chỉ tim hỉu các trug tâm qua bạn bè thui. Vì học rùi nên có n kinh nghiệm. Đúng hk nè, Khà khà Nhờ pà kon mà m cũng rút dc n kinh nghiệm. Thanks n. Đang học ở Clever Learn mà thấy chán quá đáng mún chuyển qua học Smart cho gần. Nghe pà kon nói về trc smart này hơi bị n, nên cũng hơi tò mò, ai có lời khuyên nào thì giúp nhá. BiBi:yoyo38:

hunkenta
09-02-2011, 12:34 PM
Trường smart khá ổn đó, nhân viên không có nổ tùm lum như mấy chỗ khác . Có lần vào đó tư vấn , khi nghe mình hỏi về chất lượng đào tạo, nhân viên ở đó chỉ nói một câu " Chất lượng của trường là do học viên định đoạt cả nên chúng tôi không muốn nói nhiều về vấn đề này". Mà quả là ở đó dạy rất hay nếu không thì chắc không thể nào mới lập hồi tháng 4 năm 2010 mà đã có thương hiệu mạnh như bây giờ. Hồi xưa ngay cả VUS và ILA cũng phải mất gần 2 năm để có chỗ đứng vững chắc như bây giờ còn gì, đó là chưa kể ngày càng có nhiều trung tâm mọc lên

bandzy
21-09-2011, 07:46 PM
Ôi PR = =

Bà chị mình học ở Clever luyện TOEIC mà bả chê quá chài, nói chủ yếu về nhà làm bài tập chứ thầy cô dạy không nhiều = = Cũng đang muốn tìm nhưng vì anh văn ẹ quá ẹ, ngữ pháp thì cúng bái cho giời => không viết được, nghe thì tai bị viêm tai giữa + thủng màng nhĩ cả 2 tai - tiếng Việt còn khó T^T, đọc - pronun thì T^T, tệ nhất là vốn từ vựng =="

Khóc T^T

hahaha... thì ra ko chỉ mình tui bị hố, học cleverlearn đóng cả đống tiền nhưng ko ra gì hết, đến cuối đời tui vẫn còn hận >.<
giờ tui đang học ebec - essential business english skills ở KTDCGroup. Thầy dạy rất OK, học phí cũng ổn, môi trường thực hành english tốt vì thầy cho nhiều hoạt động trong lớp. từ lúc học ở đây đến giờ cứ ước ao giá như biết chỗ này sớm hơn thì ko tốn mấy trăm đô >.<

vancao
23-09-2011, 05:29 PM
Cho mình hỏi cái :yoyo214: Mình có thể nói là mình gần như là ngu ANH toàn diện :yoyo75:ko biết có thể theo học mấy trung tâm anh ngữ này đc hem:yoyo206::yoyo198:

ngockt2011
15-10-2011, 12:22 PM
Mình thấy bây giờ nhiều trung tâm và cũng lắm quảng cáo, tình hình là cứ "loạn cào" cào lên, trung tâm thực sự tốt thì không nhiều rồi.Đôi khi cùng một nơi dạy nhưng có bạn nói dạy hay và cũng có bạn nói dạy dở.
Lúc mới vào Sài Gòn học, tìm một nơi học tiếng Anh cũng khổ.Bãi đáp đầu tiên là ĐH Sư Phạm TP.HCM; học xong một khóa thì thấy chán nên ko theo nữa.Ở đó dạy chứng chỉ A ,B , C thì được.Sau định chuyển sang VUS thì bạn mình bảo ở đó học nghe nói thì tốt nhưng học TA học thuật như TOEIC thì khoog như vậy, nó bảo mình sang chỗ EQuest HCM học thì tốt hơn vì ở đó chuyên dạy TA học thuật, vậy là mình học TOEIC ở đó và học tới bây giờ luôn.
Chương trình học ở đó khá nặng, học viên phải là nhiều bài tập ở nhà (được gởi email nhắc nhở làm bài), Thời gian trên lớp chỉ dành cho học viên hỏi giáo viên những thắc mắc của mình do đó thời gian được rút ngắn chứ không kéo dài như các nơi khác.
Và quả thực là có nhiều bạn thi điểm rất cao.Có nhiều bạn trong số đó thi để xin học bổng du học Mỹ

ezio_nguyen91
21-01-2012, 12:19 PM
Đính chính về SEAMEO tại sao nó có học phí rẻ vì đây là trường được thành lập bởi việc hợp tác giáo dục của các nước ASEAN với nhau,do vậy nó sẽ duoc hỗ trợ kinh phí từ nhà nước,về chất luong đào tạo thì thực sự SEAMEO vượt xa các truong VUS,vì thứ nhất để có thể đứng trong hàng ngũ giáo viên dạy học ở SEAMEO đều phải thi tuyển TOEFL,hiện tại trong truong đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều đối tuong,đuoc phân ra phục vụ cho nhiều phần,nếu bạn học nặng về ngữ pháp thì giáo viên đại học sư phạm sẽ trực tiếp đứng lơp phần ngữ pháp,hiện tại mình đang học cô truong bộ môn avan của đại học sư phạm ở đây,phải nói dạy rất OK,các kỹ năng nghe và nói sẽ do giáo viên bên nuoc ngoài chịu trách nhiệm,và đây là trung tâm đào tạo đi du học nổi tiếng thứ 3 sau ACET,BRITISH COUNCIL,còn VUS chỉ dành cho độ tuổi cấp 3 trở xuống vì môi truong của nó thoải mái hơn chứ không áp lực bằng các môi truong học khác.
có thể các bạn chưa ở sai gon lâu nên các bạn sẽ bị các trung tâm anh ngữ gây rối trí trong việc chọn truong,mình là dân sai gon cũng đã kinh qua VUS từ lớp 3 tới lớp 10,hiện tại là SEAMEO,nên lời khuyên chân thành là nếu các bạn muốn chọn cho mình môi truong học tập tốt với giá phải chang thì cứ đang kí học ở SEAMEO,mình đã chỉ cho rất nhiều bạn học ở đây và chưa ai có ý kiến tiêu cực về nơi này,còn bạn nào mún luỵen thêm tiếng anh thì BRITISH COUNCIL thẳg tiến,nó trùm tiếng anh tại khu vực sài gòn này vì nó trực thuộc đại sứ quán ANH và là nơi chuyên cấp IELTS cho các đối tuong đi du học

ezio_nguyen91
21-01-2012, 12:27 PM
chời!! sao dươg minh xếp hạng lẹt đẹt zậy ta!! mình học ở đó ko phải đc mà rất được công nhận là giá rẻ!! vì có nhìu cở sở nên ko bít cơ sở khác thì sao!! nhưng mình có mấy nhỏ bạn nhóc xít học ở chổ khác cũng ok lắm(GV người Việt dạy mình đang dạy ở ĐH hồng bàng,còn mình nhở ko lầm ông thầy dạy toeic đầu năm của trường mình cũng là giáo viên dương minh) hàng Việt Nam chất lượng cao hợp túi chiền nha :D

dương minh là cơ sở không tốt nhất đó bạn ah ^^.

trongoan
08-02-2012, 01:37 PM
Có nhiều trường dạy lám mà, mình học tại ILI 503 Sư Vạn Hạnh cũng tốt mà sau không nghe bạn nào nói hết vậy, học tại đây có giáo viên bản xứ dạy không nè.:yoyo235:

huong_lovelove
08-02-2012, 02:23 PM
Mình sẽ đk 1 slot ở nhà văn hóa Thanh Niên, nghe nói cũng hay mà học phí thì cũng phù hợp với sinh viên tụi mình:P

hunkenta
08-02-2012, 05:33 PM
Quán cafe Speakup ở 92 Điện Biên Phủ F.Đa Kao Q1 đang mở những lớp chuyên đề như : Luyện Phát Âm, Luyện Viết Luận Văn, Luyện thi TOEIC....và có cả 1 clb tiếng anh họat động mỗi ngày ( đi buổi tối là vui nhất) ở đó tha hồ mọi người đến nhăm nhi cafe và luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh.

cuncon128
29-02-2012, 10:24 AM
Hi mọi người! Thấy mọi người bàn tán sôi nổi quá à. Có ai học Anh văn giao tiếp Mind Map ở trường NN Atlanta chưa ta. Mình vừa học được 1 tháng thấy ok lắm. Đây là phương pháp học mới mà mình chưa đc nghe tư vấn ở các trung tâm ngoại ngữ khác.
Học phí cũng ok lắm (từ 2.500.000 - 3.000.000/khoá/3 tháng).
Ai ở Q.4 thì nên đăng kí học ở đây nè 327 Hoàng Diệu, Q.4 (gần ngã tư Hoàng Diệu và Khánh Hội)

Ở đây cũng hay có quà dành cho học viên và các voucher học anh văn. Mình đang học ở đây, nên khi nào có thì mình sẽ thông báo cho mọi người biết. hihi

Chúc cả nhà vui vẻ

mualac
05-03-2012, 03:18 PM
tôi thấy trung tâm ILI dạy cũng tốt mà

kysinhtrung
12-03-2012, 10:35 AM
Khó mà có thể nói TTAV nào trong TPHCM là tốt nhất, chất lượng nhất hay dạy giỏi nhất vì nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như nhu cầu chính khi học AV, giáo viên dạy, bản thân chúng ta có hợp với giáo trình và giáo viên hay ko, học phí, phòng học , dịch vụ chăm sóc của TT đó có phù hợp hay ko...

nên khó mà chọn ra 1 cái chuẩn chung cho chúng ta khi hỏi trường nào là tốt nhất, hôm nay Tii gửi cho mọi ng 1 bài tổng hợp các TTAV để mọi ng tham khảo và chọn cho mình 1 trường phù hợp nhất nhé


------------------------------------------------

Khi nhắc đến việc học anh ngữ, có lẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc về việc nên học anh văn ở đâu. Việc học Anh Ngữ trong những năm gần đây đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, các trung tâm thi nhau mọc lên như nấm nhưng chất lượng thì không tới đâu. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số trung tâm nổi tiếng trên địa bàn TpHCM. Những thông tin này được người viết thu thập trong quá trình săn lùng nhứng trung tâm Anh Ngữ " Ngon-bổ-rẻ".

1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc., ko nên học

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn. Iwep, Á Âu, Đông Âu là cùng 1 chủ--> chạy đường nào cũng dính. Trong đó thằng IWEP là dở nhất

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

[theo nhatnghe.com]

Theo tôi đánh giá thì mấy trung tâm đó dạy cũng chất lượng đó nhưng học phí thì cao quá! Mức thu nhập bình quân của người Việt mình thì hơi thấp để theo học mấy trung tâm đó thì chỉ có "đói" thui! Em gái tôi đang luyện ielts ở trung ILI nghe nó trung tâm đó dạy hay lắm tui cũng đăng ký học thử, bạn có tin ko bây giờ tui là đã là học viên khoá thứ 3 của trường rui đó, tôi đã chấm dứt tình trạng đi học thử ! HIhi thầy cô ở đây toàn là nước ngoài nhưng rất là thân thiệt! hihi! Tôi chỉ ko bằng lòng một chỗ là địa chỉ trường ILI ở 22C trường sơn (http://ilivn.edu.vn/) rất là khó kiếm nếu như bạn ko rành đường thì bạn phải nhờ tới sự giúp đở của tư vấn mới tìm đc trường đó!! hihi Mà tôi nghĩ trước khi đi đến trường để tìm hiểu thông tin thì bạn nên truy cập web : http://ilivn.edu.vn/[/COLOR]"]http://ilivn.edu.vn/ ([COLOR="Blue) có bảng chỉ dẫn đến trường thì tốt hơn đấy!! hihi Khỏi phải chạy vòng vòng kiếm trường giống tôi Hic!:yoyo151:

maihoang_ww
02-05-2012, 11:35 AM
:yoyo198:Mình cũng học AV ở nhiều trung tâm rồi, nhưng mình học được một thời gian là bỏ vì thấy chán, hiện mình đang học tại GLOBAL STAR thuộc viện Ngôn Ngữ Quốc Tế, địa chỉ 33 Điện Biên Phủ, P dakao, q1. Học ở đây ổn giáo viên rất nhiệt tình, học phí rẽ và phù hợp nên mình sẽ học lâu dài, hiện có chương trình khuyến học hè với học phí ưu đãi 30-50%.Nhân viên ở đó cũng nhiệt tình nữa các bạn gọi đến 0839105069 sẽ rõ hơn.thân!

masha
04-07-2012, 12:54 PM
Hichic...nhiều trường quá nên người học cũng thiệt sự rối theo nó...cũng khổ ghê!
Mình chả biết học ở đâu chất lượng, chổ nào cũng khẳng định chất lượng này nọ, phí thì trên trời thôi...thôi ở nhà tự học vậy? Có bạn nào lập nhóm học tiếng anh, cho mình học theo với. Mình học lớp MT nè.

phamvan
04-07-2012, 08:06 PM
mình đang theo học tại VUS, thấy dạy cũng rất tốt đó mọi người.

huong_lovelove
05-07-2012, 07:38 PM
Vote cho Bộ Ngoại Giao

thanhDuong4293
22-08-2012, 11:23 PM
Sao minh ko thay trong đây trung tâm av ở nhà văn hoá thanh niên vậy bạn. Mình thấy chỗ này học cũng được, giá cả thì phù hợp với sinh viên chúng mình.

Sushinhdep
17-09-2012, 11:49 AM
Tui đang học AV giao tiếp ở Global Star Điện Biên Phủ, thấy học phí cũng rẻ (sau khi đi vòng vòng nghiên cứu), giáo viên VN dạy khá tốt, chưa học với giáo viên nước ngoài nên ko biết. Phòng học cũng được. Nói chung dành cho sinh viên thì khá tốt.

DayLaCaiNickHayNhat
21-09-2012, 10:22 PM
AV ở trung tâm Bộ Ngoại Giao có ai học chưa vậy, cho xin cái review:yoyo77::yoyo77:

hiphopvl
04-10-2012, 06:02 PM
Còn thiếu Trung Tâm ILI nữa bạn ơi Trung tâm dạy cũng tốt lắm đó 100% Gv bản Xứ luôn nha. Học phí chỉ 4.05tr/50h thôi ah. Mình đã học rồi thật sự có chất lượng, lớp chỉ hơn 10 người thôi. Địa chỉ: 22C Trường Sơn, Q10 nha.
Them cái sdt lun nè 0866 838 375
http://ilivn.edu.vn/vi/contact-us

interprotrans
12-10-2012, 02:47 PM
các cô các thầy dậy có hay mấy nhưng trò không học thì cũng thua thôi

tanvinh1507
12-10-2012, 03:34 PM
Học ở Bộ Ngoại Giao giá vừa ổn lại vừa uy tín, có các giảng viên là người nước ngoài giảng dạy :x

boluclac
25-10-2012, 03:42 PM
ILI có đc không các pác?:yoyo41::yoyo41::yoyo41:

Thằng ILI học được lắm, giáo viên của ILI toàn bộ 100% là người bản xứ ( Anh, Mỹ) dạy nhiệt tình, học phí 4,500,000 khóa ( 50 giờ). ah thấy đang giảm 15-20% học phí gì đấy. http://ilivn.edu.vn/vi/promotions (http://ilivn.edu.vn/vi/promotions)
Đặc biệt ILI luyện thi ielts rất hay hiệu quả cao.
Có điều ILI chỉ có 1 địa chỉ duy nhất hơi khó tìm tý: 22 Lô C ( chung cư Lê Thị Riêng), Trường Sơn, Quận 10, Tp. HCM hoặc có thể gọi số : 0866 838 375 :yoyo161::yoyo161:

hoangly24
01-11-2012, 05:00 PM
ko biết ILI dạy sao mà đi đâu cũng thấy đội quân quảng cáo hùng hậu quá thể, nhiều cái còn quá lộ liễu. mà hình như nó cũng bự

Nevergiveup85
04-12-2012, 10:39 AM
Học Anh văn tốt nhất hãy tìm đến những trung tâm dạy cho mình phương pháp để khi không còn học nữa bạn vẫn có khả năng, động lực tự học. Mình học ở trung tâm Anh Ngữ Tôi Tự Học lớp ngữ âm, sau khi không còn học mình vẫn nhớ cách học, có thể chỉ lại cho người khác, bên cạnh đó các Thầy ở đó đã truyền động lực cho mình rất nhièu. Theo mình học anh văn không nhất thiết phải học với GVNN vì khi bạn chưa biết , chưa giỏi bạn cần phải học ng mà nói đủ để bạn nghe, thấm lần, chứ GVNN nói nhanh mình có hiểu j đâu, sau khi tiến bộ hơn, mình có thể chủ động tìm cho mình môi trường nói tiếng anh để rèn luyện như CLB chang hạn,đây là ý kiến của mình :) mọi ng đừng ném đá, vì hiện tại mình đang tiến bộ rõ rệt sau khi học ở đó và học như vậy :)

hongphuong523
07-01-2013, 09:21 AM
Trong tp HCM thì học TOEIC ở lớp thầy Huy, trường THPT NGUYỄN DU Q10, cư xá BẮC HẢI, thầy dạy ở phòng 40 buổi chiều tối. Mình học ở đây và thi TOEIC được 800. Thầy Huy thì quá nổi tiếng trong Sài Gòn nên mình không cần phải giới thiệu thêm, cứ vào google tìm facebook thầy huy.trinh.752487 là các bạn sẽ biết chương trình học, học phí, cách dạy TOEIC kết hợp giao tiếp như thế nào. Đặc biệt cách thầy dạy môn SPEAKING, giao tiếp phải nói tuyệt vời, mình học với rất nhiều giáo viên, kể cả nước ngoài, nhưng không thấy ai có cách dạy hay và sáng tạo như thầy. Trăm nghe không bằng 1 thấy.

happy90
21-01-2013, 08:00 PM
Bạn ơi! Trước đây mình nói tiếng anh cũng tệ lém. Phát âm sai lung tung lại nói tiếng anh như ngươi Việt ko có luyến âm hay ngữ điệu gì hết nên giao tiếp với người nước ngoài họ ko hiểu. Gần đây, tôi khá may mắn vì được 1 người bạn giới thiệu tham gia một khóa học phát âm tại Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas. Sau khóa học, mình đã biết phương pháp học phát âm hiệu quả và có thể tự học được. Hóa ra những lỗi sai của mình trước đây đều rất dễ sữa. Giảng viên chỉ quy tắc rất hay bạn ah, nắm được quy tắc đó sẽ học phát âm rất nhanh và hiệu quả. Mình mới pv cty nước ngoài và đậu rùi. hihi. Đặc biệt, trung tâm này chăm sóc khách hàng cực tốt, trong giờ học thì có bánh kẹo ăn thỏa thích, cuối khóa lại dc chụp hình, trao bằng, uống cafe miễn phí, ko tốn tiền gửi xe, dc học bù nữa... Nhân viên cực kì thân thiện, Nếu quan tâm thì bạn có thể trao đổi thêm với mình qua yahoo yennhikt nhé :)

banmaitinhyeu_hh
21-02-2013, 09:35 AM
ko biết ILI dạy sao mà đi đâu cũng thấy đội quân quảng cáo hùng hậu quá thể, nhiều cái còn quá lộ liễu. mà hình như nó cũng bự

hihi bạn. Mình thấy ILI cũng ko quy mô, cũng ko hoành tráng như các trung tâm anh ngữ khác đâu. ILI chỉ có 1 cơ sở duy nhất ở quận 10 thôi. Đập vào mắt mình là 1 trung tâm nhỏ, nằm ở 1 nơi yên tĩnh.
NHưng theo học ở đây rùi mới biết là ILI ko quan tâm đến số lượng và chỉ chú trọng vào chất lượng thôi. Sự uy tín, chất lượng, hiệu quả đc ILI đặt lên hàng đầu.
Mình học ở đây đc 2 khóa rùi. Đối vs mình thì ILI rất tuyệt vời, học vs 100% giáo viên bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy và có khả năng truyền đạt rất tốt. Học phí thí rất phải chăng, còn nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho học viên nữa đó.
:yoyo66:

phale
19-03-2013, 09:38 AM
hihi bạn. Mình thấy ILI cũng ko quy mô, cũng ko hoành tráng như các trung tâm anh ngữ khác đâu. ILI chỉ có 1 cơ sở duy nhất ở quận 10 thôi. Đập vào mắt mình là 1 trung tâm nhỏ, nằm ở 1 nơi yên tĩnh.
NHưng theo học ở đây rùi mới biết là ILI ko quan tâm đến số lượng và chỉ chú trọng vào chất lượng thôi. Sự uy tín, chất lượng, hiệu quả đc ILI đặt lên hàng đầu.
Mình học ở đây đc 2 khóa rùi. Đối vs mình thì ILI rất tuyệt vời, học vs 100% giáo viên bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy và có khả năng truyền đạt rất tốt. Học phí thí rất phải chăng, còn nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho học viên nữa đó.
:yoyo66:

Trước khi vào ILI học mình cũng không tin tưởng lắm. Nhưng khi đến đó tìm hiểu thấy đươc nên mình đăng ký học. Đã học xong 1 khoá rồi mình mới đăng ký khóa thứ 2 học được 1 buổi rồi. Mình thấy chọn ILI để học là quyết định đúng.

banmaixanh_0201
22-03-2013, 05:51 PM
Mình đồng ý học KTDC là tốt nhất. Học phí tốt chất lượng tốt, khác biệt hoàn toàn với những trung tâm khác, từ mô hình đến cách chăm sóc học viên. Bảo đảm ai đã học là sẽ thích ^^!

:yoyo162: Tui cũng vừa mới kết thúc khóa IELTS level 3 ở KTDC xong nè. Thích mê. Thích từ phòng học, kẹo, và hoa trong trung tâm, thích đến phòng tự học. Thích luôn mấy thầy ở đây, thích nhất là thầy Ken với thầy Mike, tui nghe mấy đứa bạn học xong ở KTDC ca ngợi nhiều quá, cũng mò đến học thử. Đúng là mấy thầy dạy hay lắm, rất tận tình, Mike với Ken mới đầu nhìn dui dẻ dị mà trong lúc học khó tính phết. Thầy chỉ cho mình nhiều tips để làm bài tốt phần speaking với writing lắm. Sửa bài viết cũng kĩ nữa. Hic hic. Thầy truyền cho mềnh nhiều cảm hứng học tập lắm nghen. Lên ĐH lười học Tiếng Anh, dị mà đi học xong dìa thích học hẳn lên. Nói chung là tui bị cuồng KTDC rùi :yoyo40:
Pà con ai định học IELTS hoặc Tiếng Anh thương mại thì thử tìm hiểu KTDC xem, chị tư vấn viên ở đẫy cũng dễ thương và nhiệt tình lắm.
http://www.ktdcgroup.com/vi/trang-chu.html

hoaihoai7189
25-03-2013, 03:51 PM
giao tiếp hiệu quả thi bạn nên học anh văn tịa IEG VIET NAM đi tôi học có hơn 1 khóa thôi mà thấy nói được tiếng anh rồi đó tôi còn không ngờ là chỉ trong thời gian ngắn mà tôi có thể giao tiếp được như vậy luôn đó. giáo viên thì ok lắm , thân thiện nhiệt tình có nghiệp vụ sư phạm nữa, tôi học với toàn giáo viên nước ngoai ko ah, tôi học lớp buổi sáng nên học viên ko đông lắm , giáo viên IEG VIET NAM dạy nhiệt tình lắm luôn mỗi khóa sẻ thay đổi giáo viên 1 lần nhưng nếu thích giáo viên nào đó thì có thể yêu cầu dạy hoài luôn đó, IEG VIET NAM có phương pháp giảng dạy tôt đó mà học phí vừa phải nữa, các bạn cứ đến IEG VIET NAM mà học nhe
38620088
địa chỉ : 503 sư vạn hạnh. p12 quận 10.
http://ieg.edu.vn/

hoaihoai7189
25-03-2013, 03:53 PM
Chào tất cả các bạn!! Quả thật hiện nay muốn tìm 1 trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thì rất là khó khăn cho chúng ta. Vì ở tphcm này trung tâm anh văn mọc lên như nấm mà chất lượng thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay thôi!!có trung tâm thì dạy vừa giáo viên vn vừa giáo viên bản ngữ, có trung tâm thì học phí quá cao, có trung tâm thì toàn là Tây ba lô dạy or giáo viên người việt kiều và là người châu á...có rất nhiều khó khăn khi mà ta muốn học anh văn với 100% giáo viên bản xứ, có kinh nghiệm giảng dạy và giá cả hợp lý...
Lúc trc mình cũng rất khổ sở cho việc lựa chọn trung tâm để theo học. tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nữa mà không được kết quả gì!!?? Mình sắp bỏ cuộc thì có 1 người bạn giới thiệu qua trung tâm anh ngữ ILI 22C Trường Sơn (sau lưng công viên Lê Thì Riêng)
Mình qua tìm hiểu thì thấy trung tâm này quy mô không bằng các trung tâm khác, mình cũng hơi ngại ngại...nhưng bạn mình khẳng định rằng trung tâm ILI đáp ứng được các nhu cầu mà mình đưa ra. Thế là mình quyết đăng ký học thử 1 khoá.
Đầu tiên thì mình thấy học phí tương đối rẻ, đc khuyến mãi rất nhiều, học 5 buổi/ tuần, 2h/ buổi mà học trực tiếp với 100% giáo viên bản xứ nữa chứ!! cái đó làm mình rất thích thú rồi.
Thứ 2, trong quá trình học mình thấy đội ngữ giáo viên ở đây rất có kinh nghiệm giảng dạy và có khả năng truyền đạt tốt nữa chứ. Ai cũng vui vẻ, nhiệt tình giúp đở học viên hết.
Thứ 3, giáo trình và phương pháp giảng dạy ở đây thật phong phú, sát với thực tiển cuộc sống và thường xuyên cập nhập giáo trình mới.
Thứ 4, phòng học ở đây rất tiện nghi, máy lạnh, lớp học vừa đủ học viên,ko bao giờ quá 12hv, đội ngũ tư vấn viên viên vui vẻ, nhiệt tình, giúp đở và quan tâm học viên rất chu đáo. ngàoi ra ở ILI có 1 đội ngũ bảo vệ dắt xe chu đáo cho học viên, hoàn toàn miễn phí nữa chứ!!
Thật sự mình đã bị thuyết phục về sự uy tín, chất lượng, hiệu quả và giá cả phải chăng tại ILI rồi.
Hiện mình đã học đc 2 khóa rồi và mình sẽ tiếp tục học đến khi lấy bằng ielts 6.5 mới thôi.
Mình thích trung tâm ILI rất nhiều. Giá như ILI mở thêm chi nhánh ở các quận khác, chẳng hạn như quận 12 (gần nhà mình) thì tiện biết bao nhiêu.
MÌnh share cho các bạn nào thật sự có nhu cầu học anh văn tại ILI nè:
Trung tâm anh ngữ ILI
Địa chỉ: 22C Trường Sơn, phường 15, quận 10.
Điện thoại: 08.66.83.83.75; Hotline: 0909.042.588
Các bạn liên hệ để biết thêm thông tin nhé!! Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn......

TÔI ĐÃ qua trương này tìm hiểu và học rồi nhưng ko thấy hiệu quả nên tôi qua ieg viet nam học rồi.
giao tiếp hiệu quả thi bạn nên học anh văn tịa IEG VIET NAM đi tôi học có hơn 1 khóa thôi mà thấy nói được tiếng anh rồi đó tôi còn không ngờ là chỉ trong thời gian ngắn mà tôi có thể giao tiếp được như vậy luôn đó. giáo viên thì ok lắm , thân thiện nhiệt tình có nghiệp vụ sư phạm nữa, tôi học với toàn giáo viên nước ngoai ko ah, tôi học lớp buổi sáng nên học viên ko đông lắm , giáo viên IEG VIET NAM dạy nhiệt tình lắm luôn mỗi khóa sẻ thay đổi giáo viên 1 lần nhưng nếu thích giáo viên nào đó thì có thể yêu cầu dạy hoài luôn đó, IEG VIET NAM có phương pháp giảng dạy tôt đó mà học phí vừa phải nữa, các bạn cứ đến IEG VIET NAM mà học nhe
38620088
địa chỉ : 503 sư vạn hạnh. p12 quận 10.
http://ieg.edu.vn/

chuotnhac
02-04-2013, 02:52 PM
Bạn đến ILI đó. Ở ILI dạy một tuần 5 buổi giúp bạn có thể thực hành nói tiếng anh hàng ngày với giáo viên bản ngữ và trung tâm còn mở lớp thường xuyên nên các bạn không phải lo việc học tập bị gián đoạn đâu.
Trước khi đăng ký học ILI còn cho các bạn làm bài kiềm tra đầu vào nên trình độ của các học viên trong lớp tương đương nhau không ak dể học lắm có thể trao đổi bài, không lo theo không kịp các bạn học cùng.
Địa chỉ nè: 22C Trường Sơn, P15, Q10

mephuot
09-04-2013, 03:57 PM
:yoyo162: Tui cũng vừa mới kết thúc khóa IELTS level 3 ở KTDC xong nè. Thích mê. Thích từ phòng học, kẹo, và hoa trong trung tâm, thích đến phòng tự học. Thích luôn mấy thầy ở đây, thích nhất là thầy Ken với thầy Mike, tui nghe mấy đứa bạn học xong ở KTDC ca ngợi nhiều quá, cũng mò đến học thử. Đúng là mấy thầy dạy hay lắm, rất tận tình, Mike với Ken mới đầu nhìn dui dẻ dị mà trong lúc học khó tính phết. Thầy chỉ cho mình nhiều tips để làm bài tốt phần speaking với writing lắm. Sửa bài viết cũng kĩ nữa. Hic hic. Thầy truyền cho mềnh nhiều cảm hứng học tập lắm nghen. Lên ĐH lười học Tiếng Anh, dị mà đi học xong dìa thích học hẳn lên. Nói chung là tui bị cuồng KTDC rùi :yoyo40:
Pà con ai định học IELTS hoặc Tiếng Anh thương mại thì thử tìm hiểu KTDC xem, chị tư vấn viên ở đẫy cũng dễ thương và nhiệt tình lắm.
http://www.ktdcgroup.com/vi/trang-chu.html

Ý! banmaixanh cũng học KTDC hả? Học khóa nào dị? Có còn liên lạc với thầy không, hôm trước tui mới đi ăn với Mike nè. Lâu mới gặp thầy, mừng mừng tủi tủi :yoyo29:

nguyenanseo
09-04-2013, 05:26 PM
ở Thủ Đức xa quá không có thời gian lên thành phố học cho chất lượng, đành học ở nhà tự kỉ vậy

anhbanchieu
25-04-2013, 11:21 AM
Mình đề cử thêm Trung Tâm ILI nè.
Cơ sở ở 22C Trường Sơn, Q10
Giáo viên nước ngoài dạy hoàn toàn luôn, dạy cũng hay lắm.
Học phí cũng rẻ chỉ có 4.05tr/50h thôi à.
Cơ sở vật chất cũng tốt, phòng học máy lạnh rộng rãi thoáng mát.
Theo cảm nhận của mình thì ILI rất đáng học.
Số dt liên hệ ở ILI: 0866 838375

nguyenthilan
16-05-2013, 08:15 PM
Mình thấy Trung Tâm Anh Ngữ TOME bên Thủ Đức dạy ok lắm các bạn, Mình học giao tiếp ở đó được 3 tháng thấy giao tiếp tốt hơn hẳn, lớp ở đó chỉ 4 -8 người nên tiếp thu bài nhanh, giáo viên cũng nhiệt tình lắm. Các bạn thử đến trung tâm học thử miễn phí xem sao nhé. Địa chỉ: 53B, đường 35, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. SĐT: 08.3720.5700

baby21484
18-06-2013, 12:05 AM
Minh hoc co Trang o quan 1, co dang day truong DH Quoc Te. Co tung du hoc tai My 7 nam va phuong phap day cua co rat hay. Neu muon cung hoc thu 1 buoi thi lien lac truc tiep voi co so dt 0979.850.037

kellybeo
24-06-2013, 02:26 PM
:yoyo162: Tui cũng vừa mới kết thúc khóa IELTS level 3 ở KTDC xong nè. Thích mê. Thích từ phòng học, kẹo, và hoa trong trung tâm, thích đến phòng tự học. Thích luôn mấy thầy ở đây, thích nhất là thầy Ken với thầy Mike, tui nghe mấy đứa bạn học xong ở KTDC ca ngợi nhiều quá, cũng mò đến học thử. Đúng là mấy thầy dạy hay lắm, rất tận tình, Mike với Ken mới đầu nhìn dui dẻ dị mà trong lúc học khó tính phết. Thầy chỉ cho mình nhiều tips để làm bài tốt phần speaking với writing lắm. Sửa bài viết cũng kĩ nữa. Hic hic. Thầy truyền cho mềnh nhiều cảm hứng học tập lắm nghen. Lên ĐH lười học Tiếng Anh, dị mà đi học xong dìa thích học hẳn lên. Nói chung là tui bị cuồng KTDC rùi :yoyo40:
Pà con ai định học IELTS hoặc Tiếng Anh thương mại thì thử tìm hiểu KTDC xem, chị tư vấn viên ở đẫy cũng dễ thương và nhiệt tình lắm.
http://www.ktdcgroup.com/vi/trang-chu.html

bạn học thầy Mike với Ken hả? còn tui học thầy Danny á ^^ học ở KTDC hay thật hen . hiện tại bạn còn học ko? nghe nói có mấy lớp ôn toeic buổi sáng á, bạn có tham gia ko?

thanhthuytrinh
04-08-2013, 10:22 PM
Mình thấy trung tâm anh ngữ MEA Vietnam, tại đại chỉ 34 Bis Trần Khánh Dư, Q1, chất lượng cũng rất tốt. Đặc biệt là các khóa học anh văn giao tiếp.

masha
10-01-2014, 05:10 PM
bạn học thầy Mike với Ken hả? còn tui học thầy Danny á ^^ học ở KTDC hay thật hen . hiện tại bạn còn học ko? nghe nói có mấy lớp ôn toeic buổi sáng á, bạn có tham gia ko?
Kelly Beo học KTDC lun kìa :) Thít quá, Nay KTDC bự hơn miếng roài, ngoài thầy Ken, Danny với Mike còn mấy thầy nữa, iu KTDC, dạy rất chi là hay, dịch vụ cũng rất tốt nữa :yoyo213:

nandolnguyen_258
09-07-2014, 04:01 PM
Bạn anhbanchieu học lớp nào ai dạy thế???Bạn học ở ILI khoá thứ mấy rồi có học với thầy Clarke khoá nào chưa???Mình đang muốn học với thầy mà ko biết khoá này được học ko nữa...

minhtr_v
06-11-2014, 05:10 PM
Muốn lựa chọn được trung tâm tiếng anh phù hợp không phải là dễ....Ở SG giờ cũng có nhiều trung tâm rồi, trung tâm nào cũng có phương pháp giảng dạy riêng hết đó, tùy vào cách học của bạn có phù hợp với trung tâm đó ko. Mình và mấy đứa bạn thì tham khảo bên trung tâm IEG và học luôn tới giờ. Trung tâm này cũng ko quá lớn nhưng chất lượng thì ok cho mọi người ak. :D

phuongtrinh92
05-03-2015, 04:22 PM
học ở đâu chủ yếu là do bản thân mình thôi, nếu học trung tâm giá trên trời mà họ ko đàng hoàng cũng vậy ah, còn nếu muốn học nhanh tiếng bộ thì tốt nhất là học với giáo viên bản ngữ luôn, còn ai mà ko có điều kiện thì có thể tự học, học trên mạng, rồi tham gia câu lạc bộ, đi công viên kiếm người nước ngoài mà luyện nói, mình thấy họ thân thiện vô cùng luôn. Trung Tâm bây giờ thì quá trời chọn 1 nơi chất lượng cũng khó, tốt nhất ai học ở đâu rồi thì commemt cho bà con biết với, nhu mình nek, con bạn học ở YAFFLE giới thiệu mình đi học, hiệu quả vô cùng, phí lại hạt dẻ nữa mà học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ. sướng ơi là sướng, tiếng anh bây giờ không còn là gì nữa. :yoyo104:

baby1102
05-03-2015, 08:47 PM
Trung tâm ngoại ngữ ở ĐH Sư phạm sẽ phù hợp với các bạn sinh viên hơn; giáo viên sư phạm dạy thì khỏi bàn, phòng máy lạnh máy chiếu đầy đủ luôn! Mình thấy ĐHSP vừa chất lượng, học phí phải chăng.

Còn muốn có người bản xứ thì phải học ở trung tâm lớn và học phí cao ùi T.T

darius_2013
18-03-2015, 10:22 AM
Bạn anhbanchieu học lớp nào ai dạy thế???Bạn học ở ILI khoá thứ mấy rồi có học với thầy Clarke khoá nào chưa???Mình đang muốn học với thầy mà ko biết khoá này được học ko nữa...

Clarke là thầy trẻ trẻ cao to đẹp trai người Mỹ đúng ko bạn nandol? Mình may mắn được học với thầy 1 khóa nè. Thầy đang học lên tiến sĩ đó. Thầy vui tính và day hay lắm bạn ak...Lớp mình có cả tá cô mê thầy..kaka trong đó có cả mình nữa nhưng mà là mê cách dạy của thầy chứ hok phải mê ẹp trai nha hihi :).

Bạn học tới khóa thử 3 chưa, mình học bên này 5 khóa rùi giờ học phí mình khóa nào cũng được giảm 15% mà còn khi nào ba mẹ tài chính khá 1 chút mình xin đóng 2 khóa tiết kiệm thêm mấy trăm nữa cũng đỡ hihi đường nào cũng học cũng phài đóng có tiền đóng 2 khóa tiết kiệm cũng đỡ lắm đó. :yoyo33: