PDA

View Full Version : Máy Tính không xem được phim vì sao?


Darkangel
25-06-2009, 09:26 PM
Theo kinh nghiệm thì Darkangel thấy rằng đa số những ai khi mới tiếp cận đến mày tính đều gặp trường hợp khó hiểu này.

Đó chính là không nghe được nhạc hay xem được phim khi download về máy hay copy từ máy của bạn mình về (đa phần là file VIDEO), thường thì chỉ có tiếng mà không có hình ảnh .mặc dù mới lúc nãy cũng bộ phim hay ca khúc đó mình mới nghe, mới xem trên máy bạn mình xong.

Và không ít bạn đã nghĩ rằng file Phim mình mới có được đã bị lỗi không xem được và xóa đi.(thật tiếc biết bao nếu các bạn chưa đọc qua bài viết này hihi)

Đây là tình trạng mà đa số các bạn đều gặp phải.hôm nay Dark viết bài này để chia sẻ cho các bạn phần nào của vấn đề và cách giải quyết.

Thật ra thì file của các bạn đa số là không bị lỗi mà là do máy tính bị thiếu bộ giải mã để chương trình chơi nhạc có thể hiểu được file nên báo lỗi vậy thôi.

Cách giải quyết đó là cài thêm một bộ mã cho máy tính của bạn để trình chơi có thể hiểu được định dạng các cấu trúc file và mở được bình thường.

Cho đến bây giờ thì các bạn chỉ cần cài 1 bộ Codec cho máy là có thể xem gần như tất cả các định dạng phim ảnh thông thường phổ biến bằng Window Media Player hay Media Player Classic có sẵn trên máy thật dẽ dàng biết bao.mà không phải cái thêm bất kỳ chương trình chơi Video hay Nhạc nào khác.

Các bạn chỉ việc vào Link dưới đây Download bộ codec về kích đúp vào file mới tải về chọn NEXT đến khi nào Finish thì thôi hihi.restart lại máy là các bạn có thể xem những gì mình thích rồi đó.

Lưu ý:trong lúc cài đặt các bạn phải tắt hết các chương trình Media (trình hỗ trợ nghe nhac, xem phim...) nhé.

Link Download bộ Codec:K-Lite Mega Codec Pack 4.9.5 19.36MB

http://ftp.freenet.de/pub/filepilot/fpt/video/codecs/k-lite_mega_codec_pack/klmcodec495.exe

hoặc vào trang chủ chọn link khac:

http://www.free-codecs.com/k_lite_Mega_codec_pack_download.htm

Chúc các bạn học tập thêm được 1 ít kiến thức từ bài viết của Dark nhé.Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bộ K-Lite Mega Codec Pack 4.9.5 là gì qua bài viết khác của Darkangel nhé.

http://sinhvienvanlang.com/@rum/showthread.php?p=45720 (http://sinhvienvanlang.com/@rum/showthread.php?p=45720)

Darkangel.

colegin
26-06-2009, 12:34 PM
Mình có vấn đề, lúc trước mình coi phim DVD thường = media player 11. Sau 1 thời gian bỏ và giờ mình định coi lại nhưng media ko thể đọc đc DVD thường, nó nói là sai cấu hình gì gì đó, mình đã chỉnh lại nhìu lần nhưng vẫn ko coi đc. Còn khi mình bỏ DVD MP4 nó vẫn đọc đc bình thường, pồ chỉ mình cách khắc phục tình trạng trên đc ko? :yoyo25: Thanks

shin
26-06-2009, 02:38 PM
Thì cài lại media player 11 lại coi.Bây giờ coi DVD tốt nhất thì có phần mềm CyberLink PowerDVD 9.Cần j media player 11:yoyo106:

Darkangel
26-06-2009, 02:40 PM
Mình có vấn đề, lúc trước mình coi phim DVD thường = media player 11. Sau 1 thời gian bỏ và giờ mình định coi lại nhưng media ko thể đọc đc DVD thường, nó nói là sai cấu hình gì gì đó, mình đã chỉnh lại nhìu lần nhưng vẫn ko coi đc. Còn khi mình bỏ DVD MP4 nó vẫn đọc đc bình thường, pồ chỉ mình cách khắc phục tình trạng trên đc ko? :yoyo25: Thanks

Bạn có thể chụp tấm hình lúc nó thông bào lỗi rồi post lên 4rum mình xem lỗi rồi giúp bạn nhé.vì có nhiều nguyên nhân có thề làm cho bạn không xem được
VD: đầu đọc đĩa DVD của bạn kén đĩa, đĩa phim của bạn bị lỗi, chưa cài Codec cho máy....

Max_iT
28-06-2009, 01:38 PM
Cũng chưa hẳn là do thiếu codec như các bác nói.
Một lí do khác mà em xin nêu ra đó là "chưa cài diver cho card màn hình" hoặc "cảd âm thanh" ... thiấu hai cái này thì... :)
K-lite Codec là ok nhất rồi. Ngoài ra có Storm Codecs, vista codecs....
Mình có vấn đề, lúc trước mình coi phim DVD thường = media player 11. Sau 1 thời gian bỏ và giờ mình định coi lại nhưng media ko thể đọc đc DVD thường, nó nói là sai cấu hình gì gì đó, mình đã chỉnh lại nhìu lần nhưng vẫn ko coi đc. Còn khi mình bỏ DVD MP4 nó vẫn đọc đc bình thường, pồ chỉ mình cách khắc phục tình trạng trên đc ko? Thanks
Bạn thử Set-up thêm trong máy một bộ Codec nữa ngoài K-lite codec. Ở đây mình nghĩ bạn nên cài Power DVD (trial 30 days)... chỉ cần cài thôi để WMP lấy codec từ Power DVD. Bạn yên tâm, mình không cần đăng kí power DVD đâu. Cài power DVD là WMP chơi DVD ổn ngay! Theo kinh nghiệm cày cuốc của mình thì mình thấy chưa hẳn là các gói codec là chơi được 100% các loại media mọt cách mượt mà, dù là các định dạng DVD thông dụng.
-
Bạn thử xem nhé, chúc thành công!

menhien_vn
18-03-2011, 10:07 AM
ok minh lam duoc rụ,cam on may u.