Website Trường Đại học Văn Lang | Facebook Diễn đàn
Diễn đàn Sinh Viên ĐHDL Văn Lang > Đại học Văn Lang - Chuyên ngành Đào tạo > Chuyên ngành Kinh tế > Khoa Quan hệ Công chúng > Thảo luận học tập
Xem Thống Kê Mới Tiểu luận "Quốc phòng"
Hãy tìm kiếm trước khi viết bài:
Loading
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #31  
Old 15-07-2009, 03:48 PM
phunguyen's Avatar
phunguyen phunguyen is offline
Thành Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: 10-05-2009
Bài gởi: 709
Thanks: 484
Thanked 280 Times in 189 Posts
phunguyen Tân Thủ Sơ Cấpphunguyen Tân Thủ Sơ Cấpphunguyen Tân Thủ Sơ Cấp
Default

Làm xong hết 2 bài ùi nà....
__________________
Angel
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #32  
Old 15-07-2009, 03:55 PM
chuot_chitchit90's Avatar
chuot_chitchit90 chuot_chitchit90 is offline
Thành Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: 15-05-2009
Đến từ: ho chi minh city
Bài gởi: 520
Thanks: 443
Thanked 427 Times in 250 Posts
chuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấp
Default

Trích:
Nguyên văn bởi phunguyen View Post
Làm xong hết 2 bài ùi nà....
ê,cho mượn đi phunguyen,tui sẽ hậu tạ,

thay đổi nội dung bởi: chuot_chitchit90, 15-07-2009 lúc 03:55 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #33  
Old 15-07-2009, 04:02 PM
chuot_chitchit90's Avatar
chuot_chitchit90 chuot_chitchit90 is offline
Thành Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: 15-05-2009
Đến từ: ho chi minh city
Bài gởi: 520
Thanks: 443
Thanked 427 Times in 250 Posts
chuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấpchuot_chitchit90 Tân Thủ Trung Cấp
Default

dùa thôi,chứ hok mượn đâu
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #34  
Old 17-07-2009, 12:06 PM
kubi's Avatar
kubi kubi is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: 17-12-2008
Bài gởi: 123
Thanks: 21
Thanked 125 Times in 54 Posts
kubi Tân Thủ Sơ Cấpkubi Tân Thủ Sơ Cấp
Default

Trích:
Nguyên văn bởi JAN View Post
Bài tiểu luận của Đại đội 8 - Tiểu luận số 1
JAN post tiêu đề và yêu cầu của bài số 2 lên dzùm cái,hôm nọ hem đi học nên ko bik.!!!
Thanks nhìu
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #35  
Old 17-07-2009, 02:42 PM
BanhMiThit's Avatar
BanhMiThit BanhMiThit is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: 28-04-2009
Đến từ: Buôn Mê Thuột
Bài gởi: 128
Thanks: 12
Thanked 32 Times in 24 Posts
BanhMiThit Tân Thủ Sơ Cấp
Default

Trích:
Trường Cao Đẳng Kĩ Thuật VinHemPich
Trung tâm Giáo Dục Quốc Phòng – An Ninh


TIỂU LUẬN 1


Chủ đề: Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ. Liên hệ trách nhiệm sinh viên, dân quân tự vệ ở địa phương trong tinh hình xây dựng lực lượng dân quân tự vệ hiện nay.


Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 7 năm 2009
Mở đầu

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là một thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Dân quân tự vệ có vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là một nội dung quan trọng trong đường lối quân sự của Đảng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và của cả hệ thống chính trị.
Nội dung
1.Khái niệm dân quân tự vệ:
Dân quân tự vệ là lực lương vũ trang quần chúng không thoát li sản xuất, công tác, là một bộ phận của lực lượng vũ trang nhân dân của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý, điều hành của Chính phủ và của ủy ban nhân dân các cấp, sự chỉ đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương.
Lực lượng này được tổ chức ở xã, phường, thị trấn gọi là dân quân: đựoc tổ chức ở cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội (gọi chung là cơ quan, tổ chức) gọi là tự vệ.
2.Vai trò của dân quân tự vệ:
Dân quân tự vệ là một lực lượng chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và phong trào toàn dân đánh giặc trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong thời bình tại địa phương.trong tình hình hiện nay,chúng ta phải đối phó với chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đỏ và sẵn sàng chiến đấu chống mọi tình huống chiến tranh xâm lựoc của các thế lực thù địch thì vai trò của dân quân tự vệ càng được coi trọng.
Lực lượng dân quân tự vệ là một trong những công cụ chủ yếu để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, trực tiếp ở từng địa phương bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước ơ cơ sở.
Đánh giá vai trò dân quân tự vệ, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “dân quân tự vệ là du kích, là lực lượng của toàn dân tộc, là lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc.vô luận kẻ thù nào dù hung bạo đến đâu hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó thì địch nào cũng phải tan rã”.
Trong thời bình, dân quân tự vệ là lực lượng đông đảo tham gia xây dựng kinh tế, phát triển địa phương, và cả nươc: là lưc lượng nòng cốt cùng toàn dân xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, phối hợp với các lượng khác đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống thiên tai, địch đọa bảo đảm an toàn cho nhân dân.
Trong thời chiến,dân quân tự vệ làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc, chiến đáu, tiêu hao, tiêu diệt lượng, phương tiện của địch, căng kéo, kìm chân, buộc địch phải sa lầy tại địa phương; vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, các thủ đoạn chiến đấu, tham gia phục vụ chiến đấu, giữ vững thế trận chiến tranh nhân dân.
3.Nhiệm vụ của lượng dân quân tự vệ:
Điều 7 của Pháp lệnh Dân quân tự vệ năm 2004 xác địng có 5 nhiệm vụ:
+ Sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc bảo vệ địa phương, cơ sở.
+ Phối hợp với quân đội, công an và các lực lượng khác bảo vệ độc lập,chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng,chế độ xã hội chủ nghĩa,chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân,tài sản của nhà nước, của tổ chức cơ sở, tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức người nước ngoài, các mục tiêu, các công trình quốc phòng an ninh trên địa bàn.
+ Xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác.
+ Vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.
+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.
Những nhiệm vụ trên được quy định trong Pháp lệnh Dân quân tự vệ.Đó là những nhiệm vụ cơ bản, thường xuyên trong mọi giai đoạn các mạng đối với mọi tổ chức dân quân tự vệ. Đồng thời là phương hướng, muc tiêu cơ bản chỉ đạo xây dựng và hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ.
4.Nội dung xây dựng dân quân tự vệ:
- Phương châm xây dựng: Xây dựng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp, coi trọng chất lượng là chính”.
+ Vững mạnh: Được thể hiện là chất lượng phải toàn diện cả về chính trị tư tưởng, tổ chức, trình độ chính trị, quân sự và chuyên môn nghiệp vụ, biên chế trang bị hợp lí, thống nhất, có kỉ luật nghiêm, cơ động nhanh, sẵn sàng chiến đấu.
+ Rộng khắp: Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng ở hầu hết các làng, bản, xóm, ấp xã, phường, các tổ chức kinh tế, chính trị xã hội, ở đâu có tổ chức Đảng, chính quyền và có dân đều phải có tổ chức dân quân tự vệ, kể cả các doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Trường hợp các doanh nghiệp ngoài quốc doanh không đủ điều kiện (không có tổ chức Đảng) tổ chức dân quân tự vệ nếu có yêu cầu thì giám đốc doanh nghiệp đề nghị và được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) đồng ý thì công dân được tham gia dân quân tự vệ ở địa phương (nơi cư trú). Giám đốc doanh nghiệp phải đảm bảo thời gian và tạo điều kiện cho công nhân tham gia dân quân tự vệ hoạt động.
+ Coi trọng chất lượng là chính: Chỉ tuyển chọn đua vào đội ngũ những công nhân có lí lịch rõ ràng, có hộ khẩu thường trú tại địa phương, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định ở địa phương, có sức khỏe phù hợp.
-Tổ chức, biên chế, trang bị của lực lượng dân quân tự vệ:
Tổ chức, biên chế, vũ khí, trang bị của lực lượng dân quân tự vệ phải phù hợp với tính chất, yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an nhinh thời bình, thời chiến, đặc điểm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và điều kiện cụ thể của từng bộ, ngành, địa phương và cơ sở.
+ Về tổ chức:
Dân quân tự vệ được tổ chức làm hai lực lượng: Lực lượng nòng cốt (lực lượng chiến đấu) và lực lượng rộng rãi (lực lượng phục vụ chiến đấu).
Lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt: Bao gồm dân quân tự vệ bộ binh, binh chủng và dân quân tự vệ biển (đối với vùng biển), được tổ chức thành lực lượng cơ động và lực lượng tại chỗ. Đối với xã (phường) thuộc địa bàn trọng điểm về quốc phòng an ninh, biên giới ven biển, hải đảo có yêu cầu chiến đấu cao thì được xem xét tổ chức lực lượng dân quân thường trực.
Nhiệm vụ của lực lượng cơ động là chiến đấu, tiêu hao, tiêu diệt, chi viện cho lực lượng chiến đấu tại chỗ, khi cần thiêtý có thể cơ động chiến đấu trên địa bàn địa phương khác. Nhiệm vụ của lực lượng chiến đấu tại chỗ là chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn địa phương theo kế hoạch, phương án, khi cần có thể tăng cường cho lực lượng chiến đấu cơ động.
Lực lượng dân quân tự vệ rộng rãi: Gồm cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân tự vệ và công dân trong độ tuổi quy định (nam từ đủ 18 đến hết 45, nữ từ đủ 18 đến hết 40 tuổi).
Nhiêm vụ phục vụ chiến đấu, vận chuyển tiếp tế, khắc phục hậu quả chiến đấu, bảo vệ và sơ tán nhân dân.
+ Về quy mô: Tổ chức từ cấp tổ, tiểu đội, trung đội, đại đội, tiểu đoàn (cấp đại đội ở xã, phường lớn; cấp tiểu đoàn ở các doanh nghiệp nhà nước do quân khu trở lên quy định)
+ Biên chế: Biên chế dân quân tự vệ đựoc thống nhất trong toàn quốc. Số lượng cán bộ, chiến sĩ từng đơn vị do Bộ quốc phòng quy định.
+ Về cơ cấu và chức năng của cán bộ quân sự cơ sở, phân đội: Cơ cấu biên chế ban chỉ huy quân sự được tổ chức ở xã, phường, thị trấn, các doanh nghiệp của địa phương và các ngành của Nhà nước gồm 3 người: chỉ huy trưởng, chính trị viên và phó chỉ huy trưởng. Ban chỉ huy quân sự cơ sở chịu tráh nhiệm làm tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền cấp mình tổ chức triển khai công tac hoạt động dân quân tự vệ. Cấp xã, phường, thị trấn chỉ huy trưởng là thành viên ủy ban nhân dân, là đảng viên, thường nằm trong cơ cấu cấp ủy địa phương. Các aơ sở khác, chỉ huy trưởng có thể kiêm nhiệm hoặc không kiêm nhiệm. Bí thư đảng ủy, bí thư chi bộ các cơ sở kiêm chính trị viên chịu trách nhiệm về công tác đảng, công tác chính trị trong dân quân tự vệ. Phó chỉ huy trưởng ở xã, phường là cán bộ chuyên trách, các phó chỉ huy cơ sở còn lại là chuyên trách hoặc kiêm nhiệm. Xã đọi trưởng, chính trị viên xã đội, xã đội phó và tương đương do chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện bổ nhiệm theo đề nghị của ủy ban nhân dân cấp xã sau khi đã thống nhất với huyện đội trưởng. Thôn đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và khẩu đội trưởng dân quân tự vệ do huyện đội trưởng bổ nhiệm theo đề nghị của xã đội trưởng. Cơ cấu cán bộ tiểu đoàn, đại đội gồm chỉ huy trưởng, chính trị viên, phó chỉ huy trưởng. Cấp trung đội, tiểu đội và tương đương có một cấp trưởng, một cấp phó.
+ Về vũ khí, trang bị của dann quân tự vệ: Vũ khí trang bị cho dân quân tự vệ từ các nguồn do Bộ Quốc phòng cấp, các địa phương tự chế tạo hoặc thu được của địch. Song, dù từ nguồn nào, vũ khí trang bị cũng đều là tài sản của nhà nước giao cho dân quân tự vệ quản lí. Do vậy, phải được đăng kí, quản lí, bảo quản chặt chẽ; sử dụng đúng mục đích và đúng quy định pháp luật.
-Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự đối với dân quân tự vệ:
+ Giáo dục chính trị: Giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ là một nội dung quan trọng hàng đầu, nhằm làm cho dân quân tự vệ năng cao nhận thức về chính trị, lặp trường tư tưởng vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng. Trên cơ sỏ đó phát huy tinh thần trách nhiêm, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ quê hương, làng xóm, địa phương, đơn vị mình.
Nội dung giáo dục cần tập trung không ngừng tăng cường bản chất cách mạng và ý thức giác ngộ giai cấp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, trên cơ sở đó, thường xuyên năng cao cảnh giác cách mạng, nhận rõ bản chất, âm mưu thủ đoạn của kẻ thù. Giáo dục truyền thống dân tộc, tinh thần yêu nước, yêu chế đọ xã hội chủ nghĩa; mục tiêu lí tưởng của Đảng; con dường đi lên chủ nghĩa xã hội mà đảng và nhân dân ta lựa chọn; quán triệt hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ củng cố quốc phòng – an ninh, chông “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đỏ của các thế lực thù địch; công tác quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng nhân dân. Một số nội dung cơ bản về Hiến pháp, pháp luật, Pháp lệnh Dân quân tự vệ, nội dung phương pháp tiến hành vận đọng quần chúng, …
+ Huấn luyện quân sự: Hàng năm, lực lượng dân quân tự vệ đựoc huấn luyện theo nội dung, chương trình do Bộ quốc phòng quy định, nội dung huấn luyện phải phù hợp và sát với cơ sở do chỉ huy quân sự địa phương các cấp xác định cụ thể.Huấn luyện toàn diện cả chiến thuật, kĩ thuật, cả bộ binh và các binh chủng, chuyên môn kĩ thuật … Thời gian huấn luyện theo quy định của pháp lệnh.
5. Một số biện pháp xây dựng dân quân tự vệ trong giai đoạn hiện nay:
- Thường xuyên giáo dục, quán triệt sâu rộng các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân quân tự vệ.
- Phát huy sức mạnh tổng hợp trên địa bàn để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.
- Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện.
- Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với lực lượng dân quân tự vệ.
6. Liên hệ việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương (Tỉnh ĐăkLăk):
- Thường xuyên giáo dục, quán triệt sâu rộng các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân quân tự vệ.
- Phát huy sức mạnh tổng hợp trên địa bàn để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.
- Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện.
+ Ở ĐăkLăk, đồng bào nhiều, nên khuyến khích họ gia nhập lực lượng dân quân tự vệ, thể hiện sự bình đẳng giữa các dân tộc, đúng với nghị quyết mà Đảng và Nhà nước đưa ra. Việc này sẽ xây được lòng tin cho họ vào Đảng và nhà nước, giúp họ chống lại sự dụ dỗ của các thế lực phản động, hạn chế được các cuộc bạo loạn xảy ra trong tỉnh. Khi đó,cơ sở mới vững mạnh được
- Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với lực lượng dân quân tự vệ, đặc biệt là người đồng bào.
Trách nhiệm của dân quân tự vệ:
+ Sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc bảo vệ địa phương, cơ sở.
+ Phối hợp với quân đội, công an và các lực lượng khác bảo vệ độc lập,chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng,chế độ xã hội chủ nghĩa,chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân,tài sản của nhà nước, của tổ chức cơ sở, tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức người nước ngoài, các mục tiêu, các công trình quốc phòng an ninh trên địa bàn.
+ Xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác.
+ Vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.
+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.
Trách nhiệm của sinh viên:
+ Học tập tốt, lao động tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động do đoàn hội và nhà trường tổ chức như: hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh, chạy việt dã, mùa hè xanh, …
+ Sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc bảo vệ địa phương, cơ sở.
+ Phối hợp với quân đội, công an và các lực lượng khác bảo vệ độc lập,chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng,chế độ xã hội chủ nghĩa,chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân,tài sản của nhà nước, của tổ chức cơ sở, tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức người nước ngoài, các mục tiêu, các công trình quốc phòng an ninh trên địa bàn.
+ Xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác.
+ Vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Kết Luận
Dân quân tự vệ là lực lượng chiến đấu tại chỗ ở địa phương, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân ở cơ sở, là thành phần không thể thiếu của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Hình như trong máy mình còn vài cái chủ đề nữa ... !!! , nếu mọi người có copy bài này thì nên thêm tí mắm muối ở "Mở Đầu" và " Kết luận" nha , ko thì ... hên xui

thay đổi nội dung bởi: BanhMiThit, 17-07-2009 lúc 02:44 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #36  
Old 31-07-2009, 02:26 PM
Mr Trum's Avatar
Mr Trum Mr Trum is offline
Thành viên chính thức
 
Tham gia ngày: 28-06-2009
Bài gởi: 176
Thanks: 130
Thanked 161 Times in 71 Posts
Mr Trum Tân Thủ Sơ CấpMr Trum Tân Thủ Sơ Cấp
Default

Trích:
Nguyên văn bởi ... ^O^ DORY ^O^ ... View Post
Lên google search roài coppy past ... không cần làm hoành tráng lắm đâu ...đừng lo lắng quá ^^ ... quan trọng là phần Lời giới thiệu mình viết hay hay 1 tý là ok
ủa, bây giờ JAN mới làm tiểu luận sao, hihi, mình kết thúc xong gần cả nửa tháng rồi. chúc may mắn.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #37  
Old 01-08-2009, 01:14 PM
JAN's Avatar
JAN JAN is offline
Thành viên chính thức
 
Tham gia ngày: 08-04-2009
Đến từ: HCM
Bài gởi: 273
Thanks: 47
Thanked 113 Times in 55 Posts
JAN Tân Thủ Sơ CấpJAN Tân Thủ Sơ Cấp
Default

Trích:
Nguyên văn bởi Mr Trum View Post
ủa, bây giờ JAN mới làm tiểu luận sao, hihi, mình kết thúc xong gần cả nửa tháng rồi. chúc may mắn.
Trời!!! Ki' topic ni` tui lập ra cả tháng trời rùi kon` j` nữa!!! Sao boss k dẹp ki' topic ni` zùm tui y!!! Để ngừ ta hỉu lầm ka`!!!
__________________
JAN [T]rynk


Mưa buông mình xuống lòng đường nhẹ tênh, mưa lạnh rơi buốt giá, mưa len lõi vào trong những kí ức thân quen, mưa như đang nuối tiếc một ai đó, còn có một người âm thầm khóc trong bóng mưa…
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #38  
Old 05-08-2009, 09:35 AM
leon_riskybeauty's Avatar
leon_riskybeauty leon_riskybeauty is offline
Cựu Mod diễn đàn
 
Tham gia ngày: 21-05-2009
Đến từ: Khoa Quan Hệ
Bài gởi: 3,614
Thanks: 4,794
Thanked 4,560 Times in 1,767 Posts
leon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốtleon_riskybeauty Thành Viên Nòng Cốt
Default

topic này sẽ còn giúp ích cho các khoá sau nữa!
__________________
Facebook: GÁI QUÊ
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Hiện tại là 02:00 AM.
Diễn đàn Sinh Viên Văn Lang

vBulletin Optimisation by vB Optimise (Reduced on this page: MySQL 0%).