Website Trường Đại học Văn Lang | Facebook Diễn đàn
Diễn đàn Sinh Viên ĐHDL Văn Lang > Đại học Văn Lang - Chuyên ngành Đào tạo > Chuyên ngành Kinh tế > Khoa Du Lịch > Tài liệu học tập
Xem Thống Kê Mới Tham khảo Các hoạt động của bộ phận lễ tân
Hãy tìm kiếm trước khi viết bài:
Loading
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 16-08-2009, 02:26 AM
sususu's Avatar
sususu sususu is offline
Cựu Mod diễn đàn
 
Tham gia ngày: 05-05-2009
Đến từ: 63-72
Bài gởi: 3,695
Thanks: 5,399
Thanked 6,612 Times in 1,996 Posts
sususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốt
Default Tham khảo Các hoạt động của bộ phận lễ tân


CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN

Các hoạt động của bộ phận lễ tân trong các giai đoạn phục vụ khách.

Sự lưu thông trong hoạt động của khách sạn là nhờ vào việc giao dịch của khách với khách sạn. một chu trình phục vụ khách được chia làm bốn giai đoạn:

-Giai đoạn trước khi khách rời khách sạn.

-Giai đoạn klhách tới và làm thủ tục nhập buồng.

-Giai đoạn khách lưu trú và sử dụng các dịch vụ của khách sạn.

-Giai đoạn khách làm thủ tục thanh toán, trả buồng và rời khách sạnClick this bar to view the full image.
Bộ phận lễ tân đóng vai trò quan trọng đối với từng giai đoạn trong một quy trình phục vụ khách. Mọi hoạt động của bộ phận lễ tân đều hướng vào việc giao dịch với khách, cung cấp dịch vụ và làm thủ tục thanh toán với khách.


1. Giai đoạn trước khi khách tới khách sạn.
Khách lựa chọn khách sạn để lưu trú và đặt buồng trước.

Việc lựa chọn khách sạn của khách xuất phát từ nhiều yếu tố như ấn tượng tốt đẹp từ những lần nghỉ trước, thông tin quảng cáo của khách sạn, lời giới thiệu của bạn bè, người thân, vị trí, uy tín và giá của khách sạn…. đôi khi việc quyết định chọn khách sạn cuả khách còn do sự thuận tiện khi đặt buồng và sự miêu tả hẫp dẫn của khách sạn, trang thiết bị, giá buồng có sức thuyết phục của nhân viên đặt buồng.

Ngoài ra khi lựa chọn khách sạn khách còn bị tác động bởi thái độ, phong cách khả năng về chuyên môn và giao tiếp của nhân viên đặt buồng.

Muốn gây được ấn thượng ban đầu tốt đẹp cho khách, nhân viên đặt buồng phải có khả năng ứng xử nhanh, đáp ứng chính xác các yêu cầu đặt buồng của khách và cần có kỹ năng giao tiếp, bán hàng tốt.

Nếu đặt buồng đựơc chấp nhận, nhân viên đặt buồng tiến hành lập phiếu đăng ký đặt buồng cho khách. Các dữ liệu thu thập đựợc trong xuốt quá trình nhận đặt buồng sẽ giúp cho việc chuẩn bị đón khách được tốt; lập hồ sơ đăng ký khách, bố trí buồng, xác định giá buồng và chuẩn bị các điều kiện khác.


2. Giai đoạn khách tới khách sạn.

Các hoạt động trong giai đoạn khách tới khách sạn bao gồm; đón tiếp, làm thủ tục nhập buồng và cung cấp thông tin cho khách. Khi khách tới khách sạn sẽ hình thành mới quan hệ kinh doanh giữa khách và khách sạn thông qua bộ phận lễ tân. Nhân viên đón tiếp phải xác định được tình trạng đặt buồng của khách trước khi tiến hành làm thủ tục đăng ký cho khách.

Những công việc chuẩn bị trước khi tới có thể được thực hiện đối với khách đã đặt buồng trước.

Nhân viên đón tiếp dựa vào các thông tin từ phiếu đặt buồng như: số lượng buồng, loại buồng, thời gian lưu trú, các yêu cầu đặc biệt về vị trí của buồng, trang thiết bị phụ trợ để chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước và phân uồng cho khách, việc chuẩn bị hồ sơ trước cho khách càng tốt thì việc đăng ký khách càng nhanh và chính xác.

Nhân viên đón tiếp phải giới thiệu đầy đủ và hấp dẫn các dịch vụ có trong khách sạn nhằm bán đựơc nhiều sản phẩm cho khách sạn.

Sau khi đã làm thủ tục nhập buồng cho khách xong phiếu đăng ký khách sẽ được chuyển cho nhân viên thu ngân chuẩn bị hồ sơ thanh toán cho khách.3. Giai đoạn khách lưu trú trong khách sạn.

Thời gian khách lưu trú tại khách sạn bộ phận lễ tân đại diện cho khách sạn trực tíêp tiếp xúc, phục vụ khách và đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bộ phận lễ tân chiụ trách nhiệm phối hợp với các bộ phận khác trong khách sạn để phục vụ và thoả mãn tối đa nhu cầu của khách.


mục đích chính của lễ tân trong giai đoạn này là làm hài lòng khách để khách quay trở lại khách sạn hoặc giới thiệu với bạn bè, ngưòi thân tạo ra nguồn khách tiềm năng cho khách sạn.4. Giai đoạn khách thanh toán, trả buồng, rời khách sạn.

Nhân viên thu ngân chịu trách nhiệm chính trong giai đoạn này; làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá buồng và lưu hồ sơ khách. muốn cho công việc thanh toán nhanh chóng và chính xác nhân viên thu ngân phải cập nhật chính xác các khoản thu chi hàng ngày của khách và chuẩn bị hồ sơ thanh toán.

Việc chuẩn bị tốt hồ sơ thanh toán trước cho khách sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi của khách,làm hài lòng khách và khuyến khích khách quay trở lại khách sạn trong tương lai.

Sau khi làm xong thủ tục thanh toán, nhân viên lễ tân tiễn khách:

-Hỏi ý kiến khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn

-Giúp khách tìm phương tiện (nếu cần).

-Chào khách, chúc khách đi may mắn và hẹn gặp lại.


sưu tầm
__________________
Người phụ nữ tinh quái sẽ xinh đẹp hơn những người phụ nữ thông minh, thông minh hơn
những người phụ nữ xinh đẹp
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 10 Users Say Thank You to sususu For This Useful Post:
  #2  
Old 16-08-2009, 10:00 PM
taistar911's Avatar
taistar911 taistar911 is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: 22-06-2009
Bài gởi: 23
Thanks: 36
Thanked 12 Times in 8 Posts
taistar911 Sơ Nhập
Default

hay hay, thanks chị ^^
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 17-08-2009, 02:00 AM
sususu's Avatar
sususu sususu is offline
Cựu Mod diễn đàn
 
Tham gia ngày: 05-05-2009
Đến từ: 63-72
Bài gởi: 3,695
Thanks: 5,399
Thanked 6,612 Times in 1,996 Posts
sususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốtsususu Thành Viên Nòng Cốt
Default

Trích:
Nguyên văn bởi taistar911 View Post
hay hay, thanks chị ^^
em àh, e dể thương wa', bài nào em cũng khen, hay hay thanks chị mà em hem bấm nút thanks dùm chị hử? em ác thế? hix
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to sususu For This Useful Post:
Trả lời
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Hiện tại là 02:35 AM.
Diễn đàn Sinh Viên Văn Lang

vBulletin Optimisation by vB Optimise (Reduced on this page: MySQL 0%).