Website Trường Đại học Văn Lang | Facebook Diễn đàn
Diễn đàn Sinh Viên ĐHDL Văn Lang > Giao lưu - Giải trí - Tin học > Kết bạn - Làm quen > Góc "888"
Xem Thống Kê Mới [Đăng ký Tình nguyện] Đại lễ Vu Lan 2012 - Chùa Phật Quang
Hãy tìm kiếm trước khi viết bài:
Loading
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-08-2012, 12:58 PM
☻Thần☻Wolf☻'s Avatar
☻Thần☻Wolf☻ ☻Thần☻Wolf☻ is offline
Cựu BQT diễn đàn
 
Tham gia ngày: 27-09-2010
Đến từ: ¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸Quy Nhơn_Bình Định¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯
Bài gởi: 2,344
Thanks: 2,404
Thanked 16,971 Times in 1,104 Posts
☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP
☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP
Default [Đăng ký Tình nguyện] Đại lễ Vu Lan 2012 - Chùa Phật Quang

... Chùa Phật Quang - tọa lạ tại núi Dinh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có lẽ đã là một địa điểm quen thuộc đối với các bạn thanh niên "nhiệt huyết với công tác tình nguyện" ... Vào tháng 7 âm lịch này, tại chùa Phật Quang sẽ tổ chức Lễ Vu Lan cho tất cả tăng ni phật tử từ khắp nhiều vùng trong cả nước về dự lễ ... Để nghe các bài giảng về đạo lý làm người ... và đạo làm con cháu trong gia đình ... tham gia rước lễ ...

... Cũng như thường lệ ... nhà chùa kêu gọi sự "giúp sức và hỗ trợ" từ phía các bạn TNV đến từ các trường đại học - cao đẳng trong phạm vi tp. Hồ Chí Minh ...
...Hòa vào không khí tình nguyện của các bạn sinh viên thành phố ... Và tiếp bước tình nguyện của 4rum hàng năm (2010, 2011)...Hôm nay mình lập topic này ... dành cho các bạn HSSV yêu thích công việc tình nguyện đăng ký ..

... Chương trình diễn ra vào các ngày 29, 30, 31-08-2012 (nhằm ngày 13, 14, 15-07-2012 âm lịch) ... Phương tiện di chuyển do chùa hỗ trợ trực tiếp hoặc các bạn có xe máy có thể tập hợp lại chung nhóm 4um đi xe máy... Sau khi gút danh sách ... sẽ có người thông báo thông tin chi tiết cho các bạn ...


Lịch trình của chùa :
+ Xe Bus đợt 1 sẽ xuất phát tại cầu Bùi Đình Túy lúc 6g00 sáng 29/08/2012 DL.
+ Xe Bus đợt 2 sẽ xuất phát tại Ký túc xá ĐH Nông Lâm lúc 7g00 sáng 29/08/2012 DL.
14h ngày 31/08/2012, đoàn sẽ về lại Sài Gòn.
Nội dung công việc: Quý huynh đệ sẽ được phân chia vào các ban như: ban hành đường 1, ban hành đường 2, ban hướng dẫn, ban bồi dưỡng, ban phát hành, ban canteen… với sự hướng dẫn của các trưởng, phó ban.... Khi đăng ký các bạn nhớ để lại các thông tin sau: ...
 • ... Họ Tên ...
 • ... Lớp ...
 • ... Ngày Sinh ...
 • ... Số Đt ...
  ... Nick Yahoo...
  ... Phương tiện di chuyển...(ô tô của chùa hoặc xe máy)
 • ... 1 tấm hình 3x4 ...(nộp qua mail: thienlongchanh@gmail.com) hoặc mình sẽ thu trực tiếp vào 1 ngày (sẽ thông báo sau)...

... Lưu ý ...
 • ... Đăng ký đến hết ngày 14.08.2012 ...
 • ... Mọi chi tiết liên hệ mình ... 01688758176 ...

... Thk! Tinh thần tình nguyện của tất cả mọi người đã ghé thăm topic ... Và hãy cùng nhau tạo thành truyền thống tình nguyện 4rum... ... !!! ...

... Vài pic về chuyến tình nguyện tại chùa ngày lễ Vu Lan 2010 ...

Code:
http://sinhvienvanlang.com/@rum/showthread.php?t=38919
... Cảm nhận sau chuyến đi ...

Code:
http://sinhvienvanlang.com/@rum/showthread.php?t=38739


...Trích Thư mời của Đoàn thanh niên Phật Quang...

Trích:
THÔNG BÁO LỄ VU LAN NÈ BÀ CON

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
THIỀN TÔN PHẬT QUANG
ĐOÀN THANH NIÊN PHẬT QUANG

THƯ MỜI VỀ CHÙA DỰ LỄ & CÔNG QUẢ

ĐẠI LỄ VU LAN PL 2556 (DL 2012)

Kính thưa toàn thể Quý Huynh Đệ thành viên, Quý Huynh Đệ Thanh niên & Sinh viên thân mến!
Cứ mỗi độ thu về là mùa Vu Lan - Báo hiếu lại đến. Những người con Phật chúng con lại có dịp cử hành đại lễ Vu Lan - Báo hiếu trong niềm vui hân hoan tràn đầy.
Sự tích lễ Vu Lan, theo Kinh kể rằng! Ngài Mục Kiền Liên - một trong mười đại đệ tử của Đức Phật - sau khi chứng được lục thông đã dùng huệ nhãn để tìm mẹ, mong đền đáp ân sinh thành dưỡng dục. Tuy nhiên, mẹ ngài là bà Thanh Đề, khi còn sống đã làm nhiều điều bạc ác nên sau khi chết bị đọa làm quỷ đói nơi địa ngục, thân hình gầy còm ốm yếu, ngày đêm đau khổ. Với khả năng thần thông quảng đại của mình, ngài Mục Kiều Liên đã dùng bình bát đựng cơm đưa đến dâng mẹ, nhưng do "ác nghiệp" quá nặng nên cơm, đồ ăn đều biến thành lửa đỏ than hồng. Bất lực trước sự đau khổ của mẹ, ngài Mục Kiều Liên cầu xin Đức Phật chỉ dạy phương pháp để cứu mẹ ra khỏi chốn khổ nạn. Đức Phật bày cho cách, vào ngày Rằm tháng Bảy, hãy đem đồ ăn thức uống ngon quý, hoa quả cúng dường Phật và chư Tăng trong mười phương, thì mẹ ông thoát khỏi khổ nạn. Ngài Mục Kiều Liên vâng theo lời Phật, hồi hướng công đức về cho mẹ mình ở dưới địa ngục, khiến bà được thoát thân ngạ quỷ, sanh về cõi lành.
Kể từ đó, ngày Rằm Tháng Bảy âm lịch đã được cha ông ta chọn là ngày để thể hiện lòng biết ơn và báo ơn đến hai đấng sinh thành dưỡng dục. Và tiếp nối truyền thống thiêng liêng ấy, ngày nay, ngoài lòng biết ơn cha mẹ, lòng biết ơn trong Lễ Vu Lan còn hướng đến cả công ơn của Thầy tổ, ơn đất nước, ơn chúng sanh, ơn Trái Đất.
Ở nước Việt Nam ta, nhờ ảnh hưởng tinh thần kinh Vu Lan Bồn, mà ngày Rằm tháng Bảy hàng năm đã trở thành ngày hội truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc.
Hoà vào không khí chung của ngày Lễ hội này, Thiền Tôn Phật Quang - núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu mỗi năm đều tổ chức đón mừng đại lễ Vu Lan một cách thành kính và trang nghiêm nhằm cúng dường lên Mười phương Chư Phật, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Nguyện thế giới hòa bình; Phật pháp hưng thịnh; ông bà, cha mẹ cùng tất cả thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp của chúng ta được siêu thoát, ông bà cha mẹ hiện tiền thân tâm an lạc, tinh tấn tu hành, tin sâu Phật pháp cùng tất cả chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.
Mỗi đại lễ diễn ra luôn có sự hân hoan về tham dự của hơn 15 nghìn Tăng Ni, Phật tử từ mọi miền đất nước. Để làm được điều đó, Thiền Tôn mong được sự góp sức, góp lòng của quý Tăng Ni, Phật tử, các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là sự góp sức công quả với cả đạo tâm tràn đầy nhiệt huyết của lực lượng thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng… trên toàn quốc, thông qua Đoàn Thanh Niên Phật Quang ba miền Bắc Trung Nam.
Nhân dịp đại lễ Vu Lan PL 2556, Đoàn Thanh niên Phật Quang xin trân trọng kính mời quý huynh đệ, quý thanh niên, sinh viên tham gia đăng ký về Thiền Tôn Phật Quang tham dự và công quả.
Thời gian về Chùa: Ngày 13, 14, 15/07/2012 ÂL, nhằm ngày 29, 30, 31/08/2012 DL
Lịch trình :
+ Xe Bus đợt 1 sẽ xuất phát tại cầu Bùi Đình Túy lúc 6g00 sáng 29/08/2012 DL.
+ Xe Bus đợt 2 sẽ xuất phát tại Ký túc xá ĐH Nông Lâm lúc 7g00 sáng 29/08/2012 DL.
14h ngày 31/08/2012, đoàn sẽ về lại Sài Gòn.
Nội dung công việc: Quý huynh đệ sẽ được phân chia vào các ban như: ban hành đường 1, ban hành đường 2, ban hướng dẫn, ban bồi dưỡng, ban phát hành, ban canteen… với sự hướng dẫn của các trưởng, phó ban.
Hạn đăng kí và nộp hình : Từ ngày 24/07/2012 đến hết ngày 16/08/2012 DL
v Xin huynh đệ lưu ý:
1. Huynh đệ nếu đăng ký sau ngày 15/8, Đoàn sẽ khó sắp xếp xe được ạ.
2. Huynh đệ nào chắc chắn đi được thì mới đăng ký.
Ø Hình thức đăng ký
Huynh đệ đăng ký xin vui lòng ghi rõ thông tin theo mẫu dưới đây (xem file đính kèm):
Bảng đăng ký mẫu file excel:

STT
Họ
Tên
Pháp danh
Email
Số điện thoại
Ngày sinh
Nơi xuất phát
Đi tự túc
Số lần đã về Chùa
Có kinh nghiệm làm việc ở Ban nào?
Sinh viên trường nào/ hoặc đã đi làm?

Ø Hình thức nộp hình :
+ Khuyến khích huynh đệ nộp hình qua email, đặt tên mỗi file hình theo họ tên /Pháp danh, gửi về email : thiendinhbinh@gmail.com,
gửi kèm: dtnphatquang@gmail.com
+ Nộp hình trực tiếp: Nộp hình 3x4 huynh đệ ghi phía sau hình họ tên, Pháp danh và tên nhóm của mình (nếu có) và gặp Định Bình hoặc Hòa Thành để nộp.
Thời gian nhận thẻ : từ ngày từ ngày 24/07/2012 đến hết ngày 16/08/2012 DL
Xin huynh đệ liên hệ đăng ký:
+ Thiện Định Bình : 0168 995 2603
+ Khải Hòa Thành : 0989 499 522
Nếu huynh đệ có thắc mắc, chưa rõ thì xin liên hệ trực tiếp :
+ Thiện Bảo Định: 0166 698 1718
+ Khải Hòa Thành : 0989 499 522

Lưu ý: Kính thưa quý huynh đệ, quý thanh niên, sinh viên. Để về Chùa tham dự, phụ lễ, mọi chi phí về vận chuyển, xe cộ cũng như ăn uống đều do Chùa phụ cấp. Nhưng để có số chi phí rất lớn ấy là nhờ vào sự cúng dường của thập phương bá tánh.
Để sự cúng dường của bá tánh được trọn đầy phước lành, viên mãn, đồng thời để tránh cho sự vô tình tạo nghiệp, mang những quả không tốt về sau, kính mong quý huynh đệ khi đăng ký tham gia về Chùa xin hoan hỷ lưu ý:
- Phải có tinh thần trách nhiệm với công việc mà mình được giao;
- Chắc chắn sẽ cùng đoàn về tham dự Lễ (ngoại trừ trường hợp đặc biệt quan trọng của cá nhân).
Vì khi quý huynh đệ đăng ký mà không đi, Đoàn phải hồi lại xe đã thuê. Điều này sẽ thật sự rất ảnh hưởng đến uy tín của Đoàn đối với đơn vị cho thuê xe ạ! Kính mong quý huynh đệ, quý thanh niên, sinh viên hoan hỷ và chấp thuận ạ!
Với ước mong làm một viên gạch nhỏ góp phần xây dựng ngôi nhà Phật Pháp, đồng thời để kết duyên lành với Chánh pháp mãi mãi, kính mong quý huynh đệ, quý thanh niên, sinh viên dành chút thời gian quý báu đăng kí về chùa tham dự, phụ lễ. Sự hiện diện, tham gia, phụng sự của quý huynh đệ, quý thanh niên sinh viên sẽ là một đóa hoa ngát hương, kính dâng lên cúng dường Tam Bảo, phần nào đền đáp thâm ân cha mẹ hiện đời cũng như cửu huyền thất tổ quá khứ, đồng thời góp phần làm cho Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu PL 2556 được thành tựu viên mãn.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
--

Xin cám ơn Huynh Đệ,
Kính chúc Quý Huynh Đệ dồi dào sức khỏe, luôn đoàn kết, tinh tấn tu tập và làm nhiều việc phúc thiện hướng về vô ngã, duyên lành với Phật Pháp mỗi ngày tăng trưởng từ đây và mãi mãi đến vô lượng kiếp ạ!
Thân!
__________________
:.[♥].: Không Thương :.[♥].: Không Nhớ :.[♥].: Không Mơ Mộng :.[♥].: Không Sầu :.[♥].: Không Hận :.[♥].: Lệ Không Rơi :.[♥].: :.[♥].: Không Yêu Ai Cả :.[♥].: Lòng Băng Giá :.[♥].Không Nhớ Ai Cả :.[♥].: Hồn Tự Do :.[♥].: Tự do với cuộc sống bờ bụi :.[♥].: :.[♥].: Thả hồn cô độc theo gió mây :.[♥].:
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to ☻Thần☻Wolf☻ For This Useful Post:
  #2  
Old 01-09-2012, 08:15 PM
☻Thần☻Wolf☻'s Avatar
☻Thần☻Wolf☻ ☻Thần☻Wolf☻ is offline
Cựu BQT diễn đàn
 
Tham gia ngày: 27-09-2010
Đến từ: ¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸Quy Nhơn_Bình Định¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯
Bài gởi: 2,344
Thanks: 2,404
Thanked 16,971 Times in 1,104 Posts
☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP
☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP☻Thần☻Wolf☻ Thành Viên VIP
Default

...Chuyến tình nguyện đã kết thúc thành công tốt đẹp...

...Cảm ơn tất cả mọi người...

...Lễ Vu Lan 2012 - Theo Mẹ Lên Núi Theo Cha Xuống Biển - chùa Phật Quang...đã để lại những kỷ niệm đẹp cũng như quen được nhiều bạn mới thật zui...

...Làm hết sức...zui hết mình...

...Mọi người có thế xem lại hình ảnh của chuyến tình nguyện vừa qua tại facebook của mình...

...Hẹn mọi nguyện vào dịp tiếp theo nhaz...

THÂN!
Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to ☻Thần☻Wolf☻ For This Useful Post:
Trả lời
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Hiện tại là 09:56 PM.
Diễn đàn Sinh Viên Văn Lang

vBulletin Optimisation by vB Optimise (Reduced on this page: MySQL 0%).