Bật mí về cuộc thi Văn Lang Trạng Nguyên

Discussion in 'Cuộc thi Văn Lang Trạng Nguyên' started by CLB Event, Apr 15, 2011.

 1. 318
  902
  0
  CLB Event

  CLB Event Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Mar 7, 2009
  Messages:
  318
  Likes Received:
  902
  Trophy Points:
  0
  Ngày 10/4 vừa qua các bạn đã tham gia kì thi Hương và sắp tới đây ngày 18, 19, 20/ 4 sẽ là 3 đêm thi gay go của kì thi Hội tại sân đình CS2 :yoyo11:

  :yoyo161:Chủ đề 3 đêm thi Hội của chúng ta vô cùng thú vị, Đó là

  ĐÊM 18: DÙI MÀI KINH SỬ:yoyo199:
  Ngày xưa, muốn được lên kinh ứng thí các sĩ tử cần phải chuẩn bị cho mình thật chu đáo, nhất là kiến thức. Giai đoạn “dùi mài kinh sử” là giai đoạn chăm lo học hành của các sĩ tử. Nó có thể kéo dài từ khi họ mới sinh ra đến khi mất đi, đã có những ông Trạng học tập từ rất nhỏ và thi đỗ trạng nguyên mới năm 13 tuổi như Trạng Nguyễn Hiền, song cũng có những sĩ tử thi hoài mà vẫn không đậu như Tú Xương. Trong thời gian thi tiếp tục, khi đã bỏ lỡ hoặc trượt kỳ thi trước, các sĩ tử có thể bỏ hết tất cả để lao vào học tập. Thời gian học miệt mài có thể lên đến 3 năm, tức thời gian giãn cách giữa 2 lần thi.

  ĐÊM 19: LỀU CHÕNG ĐI THI:yoyo239:
  Học hành để thi đỗ ra làm quan là con đường duy nhất để thành công vào thời xưa, tuy đầy vất vả gian khó nhưng vô cùng hấp dẫn, đã cuốn hút con dân trong nước hết thế hệ này sang thế hệ khác. Đỗ đạt là mộng ước sáng ngời, là khát vọng cháy bỏng, tràn trề danh lợi do Vua phong tặng. Và hình ảnh chuẩn bị lều chõng trước khi lên kinh ứng thí là đại diện cho thí sinh, đại diện cho những mong ước, khát khao của họ. Các sĩ tử phải tự chuẩn bị trước cho mình một chõng và một lều nhỏ được đan bằng tre để mang vào trường thi rồi chọn cho mình một chỗ để dựng lều đặt chõng.


  ĐÊM 20: LÊN KINH ỨNG THÍ:yoyo3:
  Sau thời gian “Dùi mài kinh sử” và vượt qua các sĩ tử khác ở cuộc thi Hương và cuộc thi Hội. Các sĩ tử sẽ cùng nhau lên Kinh thành để tham dự cuộc thi Đình. Gọi là thi Đình, có nghĩa là thi ở sân đình nhà vua. Nơi thi là một cái nghè lớn, nên sau này người ta thường gọi các vị vào thi là các ông nghè. Thời gian lên Kinh ứng thí cũng là một trong những thử thách hàng đầu các sĩ tử phải vượt qua để thể hiện ý chí kiên cường, lòng quyết tâm đỗ cao trong kỳ thi Đình sắp tới.


  Ở CS 2 hiện tại có 2 cái cột đình được niêm yết rất nhiều thông tin về cuộc thi, bạnnaof có "nhìn ngó" qua thì sẽ biết thêm rất nhiều về Văn Lang Trạng Nguyên rồi đấy
   
 2. 318
  902
  0
  CLB Event

  CLB Event Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Mar 7, 2009
  Messages:
  318
  Likes Received:
  902
  Trophy Points:
  0
  Các bạn có biết ai là người đạt điểm cao nhất trong kì thi Hương tức vòng sơ loại ngày 10/4 vừa qua hay không???

  Người đỗ đầu trong kì thi Hương được phong danh Giải Nguyên và 300 sĩ tử vượt qua kì thi Hương để vào thi Hội được gọi là Cử Nhân hoặc Hương Cống.

  Giải Nguyên của chúng ta là bạn Lượng Đức Thiện đến từ K14 T02 với số điểm cao nhất là 8.4. Trong khi người cao điểm nhì cách bạn rấ xa với số điểm 6.9 và tiếp đến là 6.4, 6.2, 6.1. Đây quả là một chiến thắng áp đảo và xứng đáng.:yoyo165:

  Bạn Thiện sẽ được vinh danh trong đêm thi đầu tiên ngày 18/4 các bạn nhớ đến xem và cỗ vũ cho bạn ấy nhé.

  :yoyo149:Chúc mừng bạn, chúc mừng K14T02, chúc mừng khoa Công nghệ thông tin!!!!!
   
  Naive, Darkangel, Kiến Gió and 3 others like this.
 3. 17
  19
  0
  kaka1991tn

  kaka1991tn New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 1, 2011
  Messages:
  17
  Likes Received:
  19
  Trophy Points:
  0
  Ngưỡng mộ quá hihihi,nhưng tất cả mọi sĩ tử còn lại cũng hãy cố lên,cơ hội vẫn còn nguyên với tát cả mọi người