Các kĩ thuật trong Bóng Chuyền (có hình) nha pà koan :D

Discussion in 'CLB Bóng chuyền' started by Killua, Dec 13, 2010.

 1. 140
  79
  0
  Killua

  Killua New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 18, 2010
  Messages:
  140
  Likes Received:
  79
  Trophy Points:
  0
  bây giờ chúng ta sẽ học cách bắt bước 1 nha các bạn (bắt fông):yoyo238:
  trong thể thao thì không ai tránh khỏi những tai nạn nằm ngoài ý muốn của chúng ta. có lẽ những bạn nào mới bắt đầu chơi cũng cảm thấy 2 tay mình sẽ rất đau nhưng yêu nghề mà các bạn cố gắng đj. giờ chúng ta sẽ học kj trái bóng trước nha, đây là tấm hình mjnh họa

  [​IMG]
  khj đối fương phát trái bóng wa không bít là mạnh hay nhẹ lực hay bóng bay thì trước tiên chúng ta phải xác định được trái bóng đang phát về vị trí số mấy? lúc chúng ta đã xác định được trái bóng cao hay thấp để còn xác định trái bóng nên kj hay búng khj bóng đang rớt về phái mình thì đôi mắt của chúng ta phải tấp trung vô trái bóng và đưa tay ra như hình mình minh họa ở trên, song wa đó 2 tay phải thẳng 2 đôi vai hích lên và chụm 2 tay vô càng xát nhau cáng tốt. cho các ban vài tấm minh họa ha.


  [​IMG]
  khj chúng ta cảm thấy trái bóng cao wa thì cách tốt nhất là hãy lên búng. khj ta bắt búng thì 2 tay chúng ta đưa lên tao 1 góc là 45 độ tay dơ cao hơn đầu và 2 bàn tay xòe ra dơ thẳng lên với 1 góc là 90 độ và tập trung vào trái bóng để bóng các bạn hãy nhớ là khj búng và kj thì phải nhớ hãm lực trái bóng laj nha và đây là ảnh chúng ta xem.hình ảnh hơi nhỏ các bạn cố gắng xem và hình dung nha. đp1 là các bước cơ bản trong trong môn bóng chuyền. chúc các bạn thành công.

  ---nói thêm về cách phát bóng ---:yoyo238:[​IMG]
  cách 1-Tay trái hạ thấp cầm bóng, tay phải cũng hạ thấp theo. Khi tay chuyển động từ dưới lên cao thì thực hiện tung bóng. Khi bóng bay xuống ngang tầm mắt tay phải nhanh chóng chuyển động từ sau ra trước đánh vào phía sau dưới bóng, đồng thời tay trái từ tư thế kết thúc tung bóng chuyển động xuống dưới và vung thân người hoàn toàn chuyển sang chân trái, người hơi lao về trước để tạo lực đánh bóng mạnh hơn.
  Chúc bạn học tốt !
  cách 2- tay không thuận giữ bóng tay thuận hạ thấp xuống khi thực hiện phát bóng thì tay không thuận tung nhẹ bóng lên đồng thời tay thuận đưa ra phía sau và thực hiện động tác phát bóng là vúng tay từ sau ra trước theo phương thẳng đứng. trong kỹ thuật phát bóng thấp tay thì bóng không dược dính tay khi phát nếu không sẽ bị trọng tài thổi phạt.
  cách 3-Phát bóng cao tay là một kỹ thuật "khó nhai" đối với những người mới học bóng chuyền hoặc mới chơi bóng chuyền, nguyên nhân là tay người phát bóng còn yếu và chưa nắm rõ được nguyên tắc nên khi phát bóng không có lực và rất dễ hụt.
  nguyên nhân thứ nhất là do chưa điều chỉnh được lực của cánh tay (nhất là cổ tay) nên có hiện tượng là tung bóng xong thì thường phát bóng hụt hoặc là bóng đi theo hướng ko mong muốn (chéo sang 2 bên hoặc trượt). Nguyên nhân này cũng một phần là do chưa đúng kỹ thuật.
  Khi phát bóng, người phát bóng đưa chân ko thuật (chân trụ) lên trước, chân thuận ở phía sau (khoảng cách có thể rộng bằng hoặc hơn vai 10- 20cm) hướng người thành 1 đường vuông góc với lưới. tay ko thuận cầm bóng trước ngực, dần đưa bóng lên trên qua đầu, để bóng rời khỏi tay, (tung bóng). động tác này nếu tung bóng lên trước mặt cách đầu khoảng 50cm là OK, tay thuận ở phía sau (lúc này cơ thể đã thành 1 đường thẳng) dần dần chuyển động ra trước sao cho lòng bàn tay tiếp xúc với tâm bóng bằng 1 lực mạnh (quan trọng là phải đánh đúng vào tâm bóng).chú ý động tác này khác với việc đẩy bóng do bóng xa người quá, sau khi phát bóng trở lại tư thế 2 chân đứng thẳng, hướng song song với lưới.
  Nói thì dài dòng thế nhưng nó chỉ diễn ra trong chốc lát thôi, ngoài động tác đứng tại chỗ còn có thể phát bóng theo nhiều cách khác (khi bạn đã thuần thục và có lực tay kha khá) có thể đứng ngang mặt # với lưới để phát bóng hoặc có thể thực hiện động tác bật nhảy để phát bóng.
  Các pác vào xem rùi góp ý nhá :yoyo18:


   
  trang_babybear, Dyu, Osh and 3 others like this.
 2. 140
  79
  0
  Killua

  Killua New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 18, 2010
  Messages:
  140
  Likes Received:
  79
  Trophy Points:
  0
  57 lần đọc mà k có lấy 1 cm
  >.<
  ta hận
   
 3. 3,215
  4,550
  0
  Young

  Young Cựu BQT diễn đàn

  Joined:
  May 23, 2009
  Messages:
  3,215
  Likes Received:
  4,550
  Trophy Points:
  0
  ... Thk! em ... cố gắng phát huy nhá ... :">:"> ...
   
 4. 202
  185
  0
  Sử

  Sử New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 11, 2010
  Messages:
  202
  Likes Received:
  185
  Trophy Points:
  0
  ...^.^....!!!!!!!
   
 5. 458
  490
  63
  Osh

  Osh Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  458
  Likes Received:
  490
  Trophy Points:
  63
  :yoyo41::yoyo41:Mấy cái skill , cái nào cũng "mần tốt", mỗi cái phát cao tay là không đc. Nhờ thằng bạn dạy rồi mà vẫn ko xong... :yoyo78::yoyo78:
   
 6. 672
  408
  113
  Dyu

  Dyu Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 3, 2010
  Messages:
  672
  Likes Received:
  408
  Trophy Points:
  113
  Ớt: ghê quá ta......hum nay sinh hoạt chỉ D nha :">
   
 7. 458
  490
  63
  Osh

  Osh Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  458
  Likes Received:
  490
  Trophy Points:
  63
  :yoyo86::yoyo86:bợn cư đùa hoài..mềnh bỏ cả 2 năm trời --->lục nghề... với lại hem biết rồi ai chỉ ai đây...
   
 8. 1
  0
  0
  trang_babybear

  trang_babybear New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 31, 2012
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  cám ơn bài viết của các bạn!
  nhưng mình thắc mắc cái này, vì hôm rồi mới nhận đề tiểu luận là: "trong các kỹ thuật bóng chuyền, kỹ thuật nào là quan trọng nhất" tính sao đây các bạn!?!?! tớ kiếm trên google và ko thấy j!
  mong các bạn hồi âm sớm zùm mình nhé! chân thành cảm ơn các bạn!!!
   
 9. 1
  0
  0
  pibebong

  pibebong New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 24, 2013
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  đọc bài về thực hành hoài mà không được.