Câu chuyện bất ngờ đằng sau bức ảnh "hai cảnh đối lập gây xúc động"

Discussion in 'Sinh viên Bình luận' started by wimi hien, Mar 12, 2013.

 1. 424
  1,266
  93
  wimi hien

  wimi hien Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Nov 1, 2012
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,266
  Trophy Points:
  93

  Đến nhà hàng B. (khu Phú Mỹ Hưng)– nơi tác giả đã chụp bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng suốt hai ngày nay với mong muốn xác minh và tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với những “người trong cuộc” và vô cùng bất ngờ với câu chuyện thật trong bức ảnh đấy.
  [​IMG]
  Bức ảnh được share lên FB vài ngày trước.

  [​IMG]


  Theo anh Huân (phó quản lý nhà hàng): “Nếu chỉ cần chịu khó quan sát sẽ rất dễ dàng thấy tất cả những người trong ảnh đều là nhân viên của nhà hàng đang mặc đồng phục chứ chẳng có người khách nào nên thật sự nó chẳng có sự phân biệt đẳng cấp nào ở đây cả. Đơn giản đó là sở thích mà thôi.”

  Bức ảnh được chụp vào giờ cơm của nhân viên nhà hàng. Theo quy định của nơi này, nhân viên được ngồi ăn ở bàn khách hay bất kỳ đâu (thường là trên lầu) nếu thích. Những gì trong ảnh ghi lại là hình ảnh của một nhóm nhân viên phục vụ đang ngồi ăn ở phía bàn trước mặt tiền quán và chú Xào bảo vệ (nhân vật chính trong bức ảnh được nhắc đến) thì đang ngồi trong góc phòng, đường cầu thang lên lầu của nhà hàng. Việc chú Xào ngồi ăn ở đây một mình thật ra không hề giống như caption của bức ảnh mà đơn giản là chú “thích ngồi đây vì nó mát mẻ, thoải mái và riêng tư”.


  [​IMG]

  Không gặp được chú Xào như mong muốn (hiện đang nghỉ phép và tắt điện thoại). Chúng tôi đã có thêm cuộc nói chuyện thân mật với một người bạn đồng nghiệp của chú Xào. Chú bảo vệ này chia sẻ: “Hình chụp lên mạng vậy chứ không phải vậy đâu. Ở đây ngồi ăn ở đâu cũng được nhưng tại tụi tui là đàn ông, sẵn tiện trực ở đây thì ngồi trong phòng này rồi ăn luôn cho tiện (chỉ tay vào vị trí chú Xào ở trong ảnh), đỡ phải lên phòng ăn trên lầu, mà cũng không phải ngồi ngoài kia hứng nắng (chỉ tay về vị trí mà tác giả bức ảnh đã hiều lầm là “đẳng cấp người giàu”). Anh em bảo vệ bọn tôi thích và quen ngồi đây rồi.”

  Được sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Huân và các bạn nhân viên của quán, chúng tôi tiếp tục tìm gặp chú Đạt (trưởng nhóm bảo vệ của nhà hàng), chú Đạt cho biết thêm: “Chuyện ăn cơm của anh em bảo vệ ở đó đơn giản là chuyện thấy thích ở đâu thì ngồi ở đó thôi, quan trọng là thoải mái. Hơn nữa, mấy người kia là mấy đứa nhỏ nhân viên làm chung trong nhà hàng, bình thường mọi người vẫn nói chuyện cùng nhau".

  Khi được hỏi thêm về hoàn cảnh của chú Xào, chú Đạt nói thêm: “Anh Xào năm nay 62 tuổi, đã về làm cho công ty được 2 năm. Anh ấy sống với vợ và các con. Gia đình cũng không khá giả nhưng không đến mức quá khó khăn. Con gái anh ấy đã lấy chồng, đứa con trai lớn thì làm nghề sản xuất cà phê và bỏ mối cho các đại lý, hàng quán. Con trai nhỏ đang học lớp 11."

  Một khoảnh khắc nhìn thấy cảnh tượng người bảo vệ một mình ngồi nép nơi góc tường để ăn trưa, có lẽ không chỉ khiến tác giả bức ảnh mà bất cứ ai nhìn thấy cũng sẽ chạnh lòng và muốn sẻ chia. Đơn giản vì đâu đó trong cuộc sống, vẫn luôn có những điều dù nhỏ nhặt, thoáng qua, nhưng vẫn đủ để gây xúc động. Đó cũng là lí do chúng tôi muốn được biết nhiều hơn về chú - người có mặt trong bức ảnh này.

  Thật nhẹ nhõm khi biết được chú Xào có hoàn cảnh gia đình đầm ấm như bao gia đình bình thường khác. Bữa cơm trưa của chú có lẽ cũng như tất cả những chú bảo vệ ở đó, đơn giản là vì thích ngồi ở đó, mát mẻ và thoải mái.

  Câu chuyện này lại giúp mỗi người chúng ta có một bài học nhỏ. Mỗi sự việc, mỗi một khung cảnh trong cuộc sống, do cách nhìn và cảm xúc của mỗi người mà có thể gợi lên nhiều tưởng tượng, nhiều suy nghĩ không giống nhau. Nhưng đâu là câu chuyện thật ẩn chứa sau đó thì rất cần một sự quan sát và tìm hiểu kĩ càng để những sẻ chia và cảm xúc của mình được đặt đúng chỗ...

  kenh14.vn​

   
  Huy_liOn, ngoctuongpro and Nhox.ginta like this.
 2. 235
  243
  0
  Nhox.ginta

  Nhox.ginta Mr. Tự tin tỏa sáng Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2011
  Messages:
  235
  Likes Received:
  243
  Trophy Points:
  0
  Xùy xùy tưởng gì chứ cũng do mấy cha nhà báo làm ăn bậy bạ thôi =))
   
  wimi hien likes this.
 3. 424
  1,266
  93
  wimi hien

  wimi hien Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Nov 1, 2012
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,266
  Trophy Points:
  93
  thì đó, lôi ra để viết rồi lại viết bài đính chính bài viết trước, chiêu mà
   
  Nhox.ginta likes this.
 4. 34
  68
  0
  Tui

  Tui New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 27, 2011
  Messages:
  34
  Likes Received:
  68
  Trophy Points:
  0
  Câu "Không gặp được chú Xào như mong muốn (hiện đang nghỉ phép và tắt điện thoại)." - Làm tui nghi ngnhng tình tiết trong bài viết trên. :)
   
  Last edited: Mar 12, 2013
  wimi hien, Huy_liOn and ngoctuongpro like this.
 5. 102
  104
  0
  Huy_liOn

  Huy_liOn New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 23, 2012
  Messages:
  102
  Likes Received:
  104
  Trophy Points:
  0
  bây giờ báo đài toàn pr này nọ, lung tung chả biết tin vào cái gì :yoyo5:
   
  ngoctuongpro and wimi hien like this.