Câu lạc bộ kỹ năng nhưng còn thiếu khá nhiều kỹ năng.

Discussion in 'CLB kỹ năng Balô xanh' started by nguyenhoang8287, Nov 5, 2010.

 1. 14
  20
  0
  nguyenhoang8287

  nguyenhoang8287 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 31, 2010
  Messages:
  14
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  0
  Câu lạc bộ kỹ năng nhưng các bạn còn thiếu khá nhiều kỹ năng. Mình xin lỗi đã góp ý khá thẳn thắn về điều này. Nhìn lại những ngày đầu CLB thành lập, nhìn lại tâm huyết của mấy thành viên nhưng giờ nhìn các bạn vận hành thú thật mình thấy hơi buồn. dẫu biết rằng khi báo cáo thành tích năm sau luôn hơn năm trứơc nhưng nhìn nhận chính xác kỹ năng các bạn chưa thật sự có. Ngày trước khi chuẩn bị cho ra câu lạc bộ thấy tâm huyết của bao người dồn hết vào đứa con tinh thần với hy vọng mang đến cho các bạn sân chơi giúp các bạn có những kỹ năng cần thiết nhưng giờ ngoài số lượng đông thì mình thấy chất lượng còn nhiều điều khá yếu kém. Mong các thành viên trong ban chủ nhiệm cố gắng hơn. Chúc các bạn thành công!
   
  alonebp likes this.
 2. 120
  132
  0
  sunnylove

  sunnylove New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 12, 2009
  Messages:
  120
  Likes Received:
  132
  Trophy Points:
  0
  Đầu tiên xin cảm ơn bạn rất nhiều về lời góp ý này. Bạn có thể vui lòng cho mình biết là tụi mình yếu kém về khoản nào??? Về những mảng kỹ năng thì mình tự hỏi không rõ là bạn đã nhận xét tụi mình là "thiếu khá nhiều kỹ năng" cụ thể là kỹ năng gì???Dựa vào đâu mà bạn lại nói là "kỹ năng của các bạn chưa thật sự có"???Biết đểm yếu của mình để khắc phục thì đó là điều cần thiết, hy vọng bạn có thể trình bày cụ thể hơn để tụi mình được rõ.Cảm ơn!!!
   
 3. 57
  90
  0
  codai_ventuong

  codai_ventuong New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 1, 2010
  Messages:
  57
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  0
  Cho phép e được xưng em với anh, vì theo bài viết em nghĩ có lẽ anh cũng đủ lớn cùng với clb em ha.

  Trước hết thì chúng em xin ghi nhận lời góp ý thẳng và chân thành của anh, và cảm ơn anh.

  Nhưng em cũng được đưa ra ý kiến phản hồi như thế này:

  1. Trong nhận xét của anh có hai mâu thuẫn cần làm rõ đó là clb còn thiếu khá nhiều kỹ năng ở đầu nhưng sau lại kết luận là clb yếu kém mặt kỹ năng. Tiếp theo nữa là thành tích năm sau cao hơn năm trước ; anh ko là thành viên trong clb sao lại hay điều trái với sự thật hằng năm này trong khi chúng em thành viên clb, hằng năm tổ chức Đại Hội với những báo cáo chính xác và khách quan là vẫn còn khuyết điểm cần cố gắng(có Văn Kiện Đại Hội).
  Vậy từ đó em muốn kết luận rằng vì sao anh biết khá rõ(một cách thiếu căn cứ) như vậy?

  2.CLB KN Balo Xanh chúng em vẫn tự hào rằng là một trong những clb cấp trường mang tinh thần là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên (đặc biệt là những bạn sv mới cần hòa nhập môi trường ĐH mới). Với các hoạt động như tập huấn kỹ năng giúp các bạn tự tin trong việc kết nối bạn bè các mối quan hệ trong trường, tổ chức các sân chơi giao lưu khoa bạn khoa mình, clb bạn clb mình như đá bóng, văn nghệ xung kích, dã ngoại ôn kỹ năng, sân chơi kỹ năng, cùng với các hoạt động cấp trường khác (có sự tín nhiệm của các thầy cô trong trường).
  Vậy ko biết anh thấy ở đâu chúng em ko phải là sân chơi giúp các bạn có kỹ năng cần thiết nữa thì vui lòng anh giúp chúng em vạch rõ ra nhé, bên cạnh đó em xin nói thêm rằng: trong mỗi hoạt hoạt động tham gia cấp clb hay cấp trường, nếu chúng em ko vận dụng những kỹ năng thực tiễn trong quá trình lãnh đạo, làm việc nhóm, phân công công việc, và lòng tin thì chưa chắc có được sự tín nhiệm như vậy từ phía nhà trường.

  3. Chúng em yếu kém kỹ năng: xin đính chính anh rằng, thường thì học sinh yếu sẽ phải thi lại và học sinh kém thì ở lại lớp tương đương với việc này có phải ý anh là clb chúng em, có hoạt động qua ư tồi tệ? Nếu vậy thì làm sao chúng em có thể đứng vững cùng với ngôi trường mến yêu này trong suốt 8 năm qua? đây có phải là cách nhìn thiếu chiều sâu của anh ko ạ?

  4. Bất kể một clb nào cũng vậy cũng đều mong muốn clb mình ngày càng đi lên và phát triển ko riêng gì clb Balo Xanh chúng em, vì vậy số lượng sv tìm đến tham gia đông đủ đó là niềm vui và là động lực cho chúng em,vậy thử hỏi anh nhé, nếu câu lạc bộ tệ hại vì yếu kém như anh nói thì làm sao thu hút được các bạn sv tham gia như vậy? vậy thu hút bằng cách nào, Em hy vọng anh chỉ ra nhé, và cũng hy vọng anh đừng cho đó là mánh mung gì cả, Vì chúng em học tập và sinh hoạt hết mình cho clb và cho trường anh àh.

  5. Thật sự là người trong cuộc ít ai nhận thấy khuyết điểm của mình lắm, nên rất mong sự góp ý chân thành của anh về cách vận hành của clb em như thế nào mà anh lại ko vui, để chúng em kịp thời khắc phục.

  Và cuối cùng em xin tự đại diện clb mong mỏi một điều nơi anh hãy phúc đáp thắc mắc của chúng em, để chúng em lấy đây là bài học kinh nghiệm và cố gắng khắc phục .

  Chân thành cảm ơn anh!

  Và gởi anh câu nói hay của ông chủ tập đoàn Huynhdai: KHÔNG PHẢI LÀ THẤT BẠI TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH.
   
  Last edited: Nov 8, 2010
 4. 14
  20
  0
  nguyenhoang8287

  nguyenhoang8287 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 31, 2010
  Messages:
  14
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  0
  đọc bài phản hồi của bạn mình thấy rất vui vì đã thấy được một ngừơi khá tâm huyết và có những lời nói thể hiện rõ những kỹ năng của mình trong câu lạc bộ. mình quan tâm câu lạc bộ ngay từ ngày đầu thành lập và mình luôn hướng theo câu lạc bộ kỹ năng của trường. mình sẽ lần lượt nói từng ý nhỏ theo cách bạn hỏi mình:
  - mình chỉ nói rõ theo quan điểm thực tế của mình mỗi khi đứnng quan sát các thành viên thực hiện các công việc cụ thể thì ở đó kỹ năng thật sự của các bạn còn khá yếu. mỗi hoạt độn tổ chức ra chúng ta là những người đằng sau hậu trường thành công không ai biết nhưng thất bại sẽ pahỉ gánh vác đúng không bạn. nhưng những thành viên chúng ta chưa thật sự nắm bắt hết công việc phải làm nên làm và không có sự đồng bộ. nếu như trước khi làm chúng ta phân nhóm và mỗi nhóm nên nắm bắt hết công việc cùng nhau phân tích cùng nhau mổ sẻ trước khi thực hiện thì sẽ tốt hơn. Còn về thành tích một điều cơ bản ai cũng nhận thấy lực lượng sinh viên mỗi năm nhiều hơn và chương trình cũng nhiều hơn tất nhiên thành tích của các bạn phải hơn nhưng cái thua ở đây là thua cái nhuyệt huyết của những người đã xây dựng nên bạn ạh!
  - clb là sân chơi bổ ích điều này đúng nhưng chưa đủ. Điều mính mong ở đây là các bạn ngoài các cách vận hành như hiện nay tại sao mình nói vậy??? đúng là kỹ năng chúng ta cần nhưng liệu những kỹ năng chúng ta đang dùng đó có dùng trong thực tế được không các bạn??? mình không phủ nhận những kỹ năng hiện tại cần thiết những các bạn hãy để ý hơn những kỹ năng khác đơn giản hơn như cách ứng xử, cách giao tiếp, quan tâm chia sẻ… mình thử hỏi các bạn một điều cơ bản nhất trong cuộc song nha bạn biết ý nghĩa của buổi cơm gia đình là gì không? Bạn có bao giờ cố gắng về cùng gia đình dung cơm không hay học xong lơ là khi nào về ăn cũng được? khi bạn buồn bạn có có thể gọi điện thoịa hàng giờ để tâm sự cùng bạn bè nhưng bao giờ bạn nghĩ lại mình có thể gọi cho ba mẹ để chia sẻ như vậy không??? Những điều đơn giản đó nghe là vậy nhưng ý nghĩa như thế nào chắc các bạn đã biết. tất cả mọi thứ mình điếu phải học và đó là những kỹ năng cơ bản mà các bạn bỏ wên.
  - Khi nhận được lời góp ý có rất nhiều bài phúc đáp nhưng mình thấy được bạn có tâm huyết khá nhiều và có chuẩn bị trước khi phản biện đó là điều các bạn nên làm vì khi phản biện điều gì người phản biện cũng cố gắng tìm lại cái để chống lại nhưng bạn đã giữ được sự nhã nhặn (có những câu hỏi cũng ghê lắm) nhưng đã thể hiện được sự lắng nghe và tiếp nhận. tại sao mình lại nói nhiều về những điều mà có lẽ các bạn cho rằng chẳng liên quan gì đến kỹ năng hết nhưng thú thật đó là những kỹ năng mà các bạn cần chú ý đến vì khi thực sự bước vào đời các bạn sẽ thấy những gì cần và những gì không cần bạn ạh.
  Mình cũng chỉ mong rằng những góp ý của mình các bạn sẽ quan tâm và nếu có thể áp dụng được thì càng tốt vì sau bao năm ra trường trải qua mọi công việc từ chuyên môn cho đến ngoài chuyên môn điều mình thấy cần chia sẻ mình đã chia sẻ.
  Cảm ơn câu nói bạn đã tặng mình bạn hãy cố gắng lắng nghe và tiếp nhận vì cuộc sông này có nhiều điều ta không biết. khi đi làm cũng vậy ta phải biết lắng nghe và chấp nhậ nhưng thực hiện thì phải chọn lọc. chúc các bạn thành công chúc câu lạc bộ ngày càng lớn – vững – mạnh. Chân thành!
   
  CrazyBoy likes this.
 5. 22
  21
  0
  huyenmai

  huyenmai New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 27, 2010
  Messages:
  22
  Likes Received:
  21
  Trophy Points:
  0
  e là một mem mới của CLB , e thuộc K16 . E theo rõ khá tỉ mỉ về nhưng thông tin của CLB. A j j đó đã có lời góp ý thì e cũng muốn đc đáp lại bằng sự nhiệt tình của e.
  E thật sự tin tưởng mình đã chọn đúng nhà để ở, đúng nơi để sh.
  Ba lô xanh thu hút e từ cái nhìn đầu tiên, e đã tham gia rất nhiều đoàn thể ở bên ngoài. Thực sự kĩ năng e cũng chẳng thiếu vì e đã đoạt rất nhiều chyên hiệu về morse, semaphore hay nút dây, lều trại... nhưng cái e cần đó là ở đây e mới thấy đc Văn Lang gắn kết như thế nào.
  Vậy nên a hãy tin tưởng vào lớp kế thừa này nhé...
  K16 ơi mình chứng minh đi nào!!!!!!!!
   
 6. 55
  35
  0
  hoasingheo

  hoasingheo New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 2, 2009
  Messages:
  55
  Likes Received:
  35
  Trophy Points:
  0
  Mình nghĩ BCN nên cử đại diện để có câu trả lời thoả đáng cho anh/chị này nào! đã lâu không sh nên mình cũng không nắm tình hình CLB, nên không dám nói nhìu !^^!
   
  Last edited: Nov 14, 2010
  heoxinh and CrazyBoy like this.
 7. 57
  90
  0
  codai_ventuong

  codai_ventuong New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 1, 2010
  Messages:
  57
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  0
  Em xin chào anh lần hai nè! chào anh Hoang8287. ^^
  Thật sự khi đọc được feedback lần này của anh, em ko có cảm giác khó chịu (thật đấy) như lần trước nữa, mà em rất vui khi đọc được nó và em nhận ra rằng có lẽ anh sống rất tình cảm đúng ko? Và thật sự là để trả lời bài viết của anh, em đã phải suy nghĩ rất nhìu, tối ngủ ko được luôn, vì có lẽ Balo xanh đã ăn sâu vào tim em.
  Em cám ơn chân thành những tình cảm anh dành cho clb Balo Xanh từ những chặn đường qua.
  Nhưng em cũng muốn nói với anh vài điều nhé!
  chúng em có BCN và hàng tuần chúng em đều họp BCN và BCN mở rộng vào thứ 3 để triển khai các nội dung hoạt động trong tuần. Vì vậy có lẽ anh không hiểu rõ cơ cấu hoạt động của CLB lắm khi nói rằng "nếu như trước khi làm chúng ta phân nhóm và mỗi nhóm nên nắm bắt hết công việc cùng nhau phân tích cùng nhau mổ sẻ trước khi thực hiện thì sẽ tốt hơn." đúng ko ạ? em xin nói cho anh và mọi người rõ luôn là bất kể một hoạt động nào của clb từ lớn đến nhỏ, từ buổi sinh hoạt định kỳ trên phòng C109 mỗi thứ 5 cho đến những hoạt động mang tính chất lớn hơn khác, chúng em đều hoạt động theo các ban phân công rõ ràng, em ví dụ như ban nội dung, ban kỹ thuật, ban an ninh, ban hậu cần, điều phối, ban trò chơi. Em cũng xin ghi nhận là chúng em ,mỗi thành viên còn non trẻ vẫn chưa thật sự đặt cái chung lên hàng đầu trong công việc, bởi lẽ là sinh viên mà ^^ chúng em còn hơi lơ là, thích vui một tí, cũng thú thật đôi khi làm ảnh hưởng đến tiến độ chung.
  Nhưng clb luôn có buổi họp rút kinh nghiệm cuối mỗi chương trình nhằm kiểm điểm nhanh, rút kinh nghiệm và tuyên dương nhanh, những hoạt động đã làm. sau đó đều có làm báo cáo gởi BCN.
  Và khi đã đi vào hoạt động thì chúng em sẽ làm những gì mình đã được giao việc và vach ra trong đầu kế hoạch, chứ ko thể lúc đó mà ngồi suy nghĩ xem lúc này mình phải ứng dụng kỹ năng nào? và kỹ năng đó có thích hợp ko?
  Và chúng em rất cám ơn góp ý về "bữa cơm gia đình", đúng là chúng ta hãy xem đó như một kỹ năng, nhưng em nghĩ đó chính là kỹ năng cuộc sống, những kỹ năng chỉ có môi trường cuộc đời mỗi người mới có thể dạy chính xác nhất cho mỗi người. Bởi đơn giản, mỗi người là một thế giới riêng, cũng như họ có cách sống riêng anh ạ, ở CLB chúng em và các anh chị cũng như các bạn thành viên mới luôn sống chan hòa với nhau, luôn dạy cho nhau cách chào hỏi người lớn và quan trọng hơn cả là nụ cười với người khác, ko bằng những lời nói hoa mỹ trên micro mà bằng hành động cụ thể anh à. Va ` chúng em rất vui khi là bạn của tất cả các clb khác trong trường, cũng như các bạn học viên khuyết tật.
  và có lẽ anh có chút xíu nhầm lẫn trong các Kỹ năng của clb chúng em đúng ko? chúng em là một clb chuyên các mãng kỹ năng cứng (tín hiệu câm, mật thư, nút dây...) bổ trợ cho các bạn sinh viên trong các hoạt động qua strinhf sinh hoạt cuộc sống và học tập, và các kỹ năng mềm (nói chuyện trước công chúng, làm việc nhóm,múa hát tập thể..) để giúp các ban trong quá trình học hay cho vấn đề sau này cần tự tin trong quá trình giao tiếp.
  CLB chúng em hiện ko có mảng kỹ năng "quan tâm, chia sẽ" bởi như em đã nói ở trên đó anh, chúng em ko dạy hay truyền cho các bạn mà đây là những kỹ năng cuộc sống tự bản thân mỗi người dạy chính mình anh ạ.
  Em rất thích câu nói cuối cùng của anh khi chúc clb Balo Xanh. Em xin cám ơn rất rất nhìu, và em đọc được trong lời anh viết sự chân thành đó, rất vui.
   
 8. 57
  90
  0
  codai_ventuong

  codai_ventuong New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 1, 2010
  Messages:
  57
  Likes Received:
  90
  Trophy Points:
  0
  CLB Kỹ Năng BaLô Xanh
   
  Last edited: Nov 15, 2010
  heoxinh and CrazyBoy like this.
 9. 22
  19
  0
  yellowhorse

  yellowhorse New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 15, 2009
  Messages:
  22
  Likes Received:
  19
  Trophy Points:
  0
  Thấy đc rất nhiều những tâm sự và góp ý của mọi người ở trên, tôi tin chăc rằng ai đã là thành viên clb cũng có thể hiểu một cách sâu sắc những góp y, chia sẽ và tất cả đều hướng đến mục tiêu mag lại cho sinh viên, đặc biệt là những người con trong gia đình BaLô Xanh nơi để học tập rèn luyện, và hơn thế nữa là một nơi để các bạn chia sẻ tâm tình với nha. Tin chăc rằng anh hoang8287 rất tâm huyết với clb, và thật chân thành cảm ơn những lời nhận xét của anh, và thât sự cảm ơn những tình cảm của tất cả mọi người đ/v CLB.
  Mỗi thời kì, chúng ta sẽ phải thích nghi với từng những thay đổi, sự khác nhau về mặt con người và rất nhiều yếu tố khách quan đòi hỏi chúng ta phải thích nghi với nó, sẽ rất khó nhưng là điều bắt buộc.... Rất khó để yêu cầu những người khác phải giống như mình, nhưng đối với tôi BLX giống như anh hoang8287 đã chia sẻ, "Bữa cơm gia đình", dù đi đến đâu, và có ntn thì tôi lun giành một phần trong trái tim tôi cho BaLô Xanh!!!
   
 10. 14
  20
  0
  nguyenhoang8287

  nguyenhoang8287 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 31, 2010
  Messages:
  14
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  0
  Mình rất ấn tượng với câu nói của bạn. hãy cùng nhau xây dựng một câu lạc bộ như một ngôi nhà thứ 2 của chúng ta – sinh viên văn lang (ngôi nhà đào tạo chúng ta để trưởng thành). Sao chúng ta không cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ, những cách thức để câu lạc bộ chúng ta luôn là nơi các bạn sinh viên muốn đến?. mình nghĩ BCN nên lấy những ý kiến đó rồi xem xét nên hay không thực hiện các điều mà các bạn mong muốn để chúng ta thật sự phát triển nè.
   
 11. 441
  262
  0
  kiennguyen14101991

  kiennguyen14101991 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  441
  Likes Received:
  262
  Trophy Points:
  0
  mình cũng là một trong số nững người thuộc lớp thành viên ở thế hệ mới thành lập CLB. rất muốn biết nguyenhoang8287 là ai. nếu tên bạn là Hoàng thì từ ngày thành lập có rất ít người tên Hoàng, chính xác là chỉ có một người tên Hoàng là sinh viên khoa Điện lạnh khóa 9, thành viên ban chủ nhiệm CLB nhiệm kì 1. mình cũng lớn rùi cũng biết chuyện gì nên và không nên.
  nếu bạn đọc được tin nhắn thì cm lại cho mình. rất hy vọng có buổi nói chuyện trực tiếp. như thế sẽ hay hơn.
   
  heoxinh likes this.
 12. 441
  262
  0
  kiennguyen14101991

  kiennguyen14101991 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  441
  Likes Received:
  262
  Trophy Points:
  0
  mình cũng là một trong số nững người thuộc lớp thành viên ở thế hệ mới thành lập CLB. rất muốn biết nguyenhoang8287 là ai. nếu tên bạn là Hoàng thì từ ngày thành lập có rất ít người tên Hoàng, chính xác là chỉ có một người tên Hoàng là sinh viên khoa Điện lạnh khóa 9, thành viên ban chủ nhiệm CLB nhiệm kì 1. mình cũng lớn rùi cũng biết chuyện gì nên và không nên.
  nếu bạn đọc được tin nhắn thì cm lại cho mình. rất hy vọng có buổi nói chuyện trực tiếp. như thế sẽ hay hơn ......."qi-ip"
   
 13. 1,808
  2,773
  113
  maphongba

  maphongba Ác quán mãn doanh Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Oct 16, 2009
  Messages:
  1,808
  Likes Received:
  2,773
  Trophy Points:
  113
  Có cần thiết phải comment 2 lần y chang nhau hok bạn...:-"
   
 14. 66
  32
  0
  heoxinh

  heoxinh New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 20, 2010
  Messages:
  66
  Likes Received:
  32
  Trophy Points:
  0
  Chẳng qua là có sự nhầm lẫn thui bạn ơi. đừng bắt bẻ người khác vậy
   
 15. 441
  262
  0
  kiennguyen14101991

  kiennguyen14101991 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  441
  Likes Received:
  262
  Trophy Points:
  0
  nếu sân chơi này ko là của bạn thì nên "khéo léo" ở cách nói chuyện nha bạn... "qi-ip".
   
 16. 21
  14
  0
  ksngocson

  ksngocson New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 15, 2008
  Messages:
  21
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  0
  Ái chà, tranh cãi hoành tráng quá. Thanks bạn hoang... vì lâu ngày mới có góp ý thẳng thắn như vậy để có dịp mọi người hiểu được hoạt động của CLB (giống như anh) trong giai đoạn hiện nay. Vì có cái forum thỉnh thoảng vào mà mấy đứa nhỏ cũng không duy trì được, nên thành ra mù tịt.

  hoang... là ai cũng không quan trọng, quan trọng là những đóng góp ý kiến chân thành (không có ác ý) cần được nhận định chính xác, vì đôi khi đó là đúng, và cũng có thể là chưa chính xác.

  Vấn đề ở chỗ là anh thấy các bạn có phần giống con nhím xù lông để bảo vệ mình, đôi khi vô tình làm bị thương người xung quanh, biết đâu trong đó có những người bạn???

  Nếu anh là hoang... chắc lần sau bỏ chạy lun, hết dám ý kiến ý cò... he he he
   
  CrazyBoy likes this.
 17. 1,808
  2,773
  113
  maphongba

  maphongba Ác quán mãn doanh Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Oct 16, 2009
  Messages:
  1,808
  Likes Received:
  2,773
  Trophy Points:
  113

  Sorry, mình tưởng bạn ấy cố ý, xin lỗi bạn vậy! :yoyo11:
   
 18. 52
  27
  0
  tanquoc2402

  tanquoc2402 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 10, 2009
  Messages:
  52
  Likes Received:
  27
  Trophy Points:
  0
  có lẽ đây là những tâm sự của một cựu thành viên!
  theo mính thì đúng sai gì chưa biết nhưng mà đọc những comment đầu tiên thì thấy rằng nhiều người tấn công chủ topic!
  có lẽ nên đưa nó vào chuyện hậu trường thì hơn. mình hơi ngạc nhiên là tại sao người ta có thể hỏi công khai người khác rằng : tôi yếu chỗ nào???
  hỏi câu này để làm gì? để người ta nói ra điểm yếu của mình trước đám đông à!
  ai cũng có điểm yếu, ba lô xanh cũng thế. điểm yếu là cái cần nhìn nhận để phát triển. nhưgn nó không phỉa cái để đi khoe với nhiều người!
  thân gửi BLX!
   
  0907607 and bigmetalbear like this.
 19. 41
  29
  0
  bngoc_pt

  bngoc_pt New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 15, 2011
  Messages:
  41
  Likes Received:
  29
  Trophy Points:
  0
  Clb kn BLX - k17

  Lời đầu tiên cho e (một mem của k17) gửi đến các anh chị trong năm mới này, là lời chúc sức khỏe - niềm vui - sự nhiệt huyết & thành công trong cuộc sống !

  Những ngày tết như thế này, hok hiểu sao e lại thik vào box của clb, xem những chia sẻ - bình luận - góp ý của mọi người. Thiệt tình mà nói, là 1 thành viên mới gia nhập vào đại gia đình VLU nói chung - và, đại gia đình BLX nói riêng, e vẫn chưa hết cảm giác hồi hộp. Mỗi giai đoạn đi qua trong cuộc đời e, e đều cảm nhận & ghi lại hết, chắt lọc từng cảm xúc của riêng mình.

  Từ thời phổ thông, ai cũng nói e là bà cụ non (hjhj... cái này đc thừa hưởng từ ông anh cụ non của mình ^^ ) - e chịu thôi - vì cũng có phần đúng mà. Trong khi bạn bè xung quanh mải mê chơi đùa, t8m vs nhau toàn chuyện thời trang, ca sĩ, ...v.v ; thì e ngoài giờ học ra, cứ hay "bám trụ" với đống sách báo về chính sự, kinh tế, xã hội, y học ... (thói quen này đã cùng e suốt nhiều năm rồi, hình như là từ lớp 6 or 7 j ak).

  Lên đại học, e vẫn giữ đc sự nghiêm túc & độ chín chắn của mình; nhưng, hình như đang có nhiều sự thay đổi trong con người e. Nguyên nhân chính có lẽ là do gia đình BLX...: 1) Trước giờ, e cũng hay quan tâm đến các hoạt động Đoàn-Đội lắm, thích được thgia cùng... nhưng còn ngần ngại, chưa dám mạnh dạn đăng kí... Bi giờ thì khác rồi, đã là 1 sinh viên, và đc trở thành 1 mem của gia đình BLX đã giúp e đủ tự tin hơn. Những hoạt động Đoàn-Hội sôi nổi, lành mạnh giờ đây khiến e ko thể ko tham gia, xung phong vào... 2) Những nét ngây thơ, trẻ con trong e cũng đc tự do, thoải mái thể hiện trong những buổi sinh hoạt tập thể (phải nói là rất yêu đời ^^ ) E tin rằng các anh chị đã ra trường đi làm rồi, khi về với BLX sinh hoạt - vui chơi, vẫn toát lên sự tự nhiên, vui vẻ, đôi khi rất ư là con nít...hjhj ^^ (mà điều này rất hiếm có đc trong khoảng thời gian đi làm. Đúng ko ạ? ) 3) Điều mà ko ai có thể phủ nhận, đó là những gì học được từ các mảng kĩ năng của clb, hướng đến mục tiêu chung là "hoàn thiện bản thân, thích nghi với mọi hoàn cảnh sống trong xã hội". Sinh hoạt với clb, ta ko chỉ đc học về mật thư, kí hiệu câm, dấu đi đường, thuyết trình, làm việc nhóm,...v.v ; mà qua những buổi sinh hoạt tập thể như thế, chúng ta còn đc học nhiều phần kĩ năng khác, như kĩ năng "quan tâm, chia sẻ"...v.v (
  Em rất đồng ý với suy nghĩ của chị codai_ventuong. Có những điều ko cần phải tạo thành mảng chuyên đề để giảng dạy, mà tự cuộc sống - hoàn cảnh sẽ dạy cho ta bik). Các trải nghiệm đường đời, những lời khuyên bổ ích... từ các anh chị BCN những nhiệm kì trước cũng đc chia sẻ 1 cách chân thành. Có những câu e rất tâm đắc, và trong lòng luôn thầm cảm ơn điều đó.

  Trước mắt mỗi người là nhiều dự định khác nhau... Nhưng e tin chắc mình đã ko chọn sai clb để sinh hoạt trong quãng đời sinh viên này. E mong ko chỉ qua năm nay, mà cả nhiều năm tiếp theo nữa, clb mình sẽ ngày càng phát triển đi lên vững mạnh, xứng đáng với khẩu hiệu đã duy trì nhiều năm qua "
  Gia đình thứ hai của sinh viên Văn Lang". Và, với sức trẻ năng động của những K+ sau này, chúng e sẽ cố gắng cống hiến & làm tốt nhiệm vụ vì mục tiêu chung của clb kn BLX !!!