Cùng nhau trên một con đường 2009

Discussion in 'Giải Việt Dã HSSV toàn thành' started by Darkangel, Dec 3, 2010.

 1. 4,691
  8,956
  0
  Darkangel

  Darkangel http://dauchuoidalat.com

  Joined:
  Oct 19, 2008
  Messages:
  4,691
  Likes Received:
  8,956
  Trophy Points:
  0
  Giải Việt dã sinh viên - học sinh Tp. HCM lần VI, 2009

  Cùng nhau trên một con đường

  (TT. Thông tin - Văn Lang, 01/12/2009) - Tạm gác lại những bài học căng thẳng, những lo âu mùa thi sắp đến, sáng Chủ nhật ngày 29/11/2009, hơn 15.000 sinh viên đến từ 30 trường đại học, cao đẳng trong thành phố đã cùng tập trung về trước tòa nhà của trụ sở thành Đoàn Tp. HCM (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) để cùng tham gia đường chạy của Giải Việt dã SVHS Tp. HCM do Hội Sinh viên Tp. HCM và Hội Sinh viên ĐHDL Văn Lang đồng tổ chức…

  Điểm mặt thành viên...
  Những gương mặt mới

  [​IMG]
  Chào buổi sáng, nhịp bao bước chân trên đường, thênh thang trên từng con phố...

  Từ nhiều năm nay, giải Việt dã HSSV Tp.HCM đã thực sự là một ngày hội để sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau. Tại đây, đã có những giọt mồ hôi rơi, và cũng đã có những nụ cười không ngớt trên khuôn mặt các bạn. Trong số hơn 15.000 sinh viên có mặt trên con đường Phạm Ngọc Thạch sáng hôm ấy, có nhiều trường đã quen thuộc với giải và cũng có những trường lần đầu tiên tham gia; rất đông những bạn lần đầu tiên tham gia vào cuộc thi, bên cạnh những bạn đã tham gia lần 2, lần 3. Nét tò mò, háo hức hiện trên khuôn mặt các bạn.

  [​IMG]
  Cùng tìm chân dung mình trên "dấu chân đồng hành"

  Lần đầu tiên tham gia vào giải, ĐH Ngoại Thương với việc phổ biến thông tin rộng rãi từ forum, dán thông báo trên các bảng tin đến những thông báo gửi đến từng liên chi hội đã thu hút khá đông sinh viên tham gia, con số lên đến 450 bạn. Theo Tuấn Anh, phụ trách thông tin giải Việt dã của ĐH Ngoại Thương, “Chương trình chạy Việt dã rất bổ ích đối với các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên của trường, đang trong giai đoạn căng thẳng do thi cử. Việc tham gia giải không chỉ là cơ hội để các bạn luyện tập thể thao, tăng cường sức khỏe mà còn giúp các bạn thoải mái tinh thần, giảm áp lực do mùa thi”. Vốn không mạnh về thể thao, nên ban đầu các bạn ước tính chắc chỉ khoảng gần 100 bạn đăng ký tham gia, nhưng không ngờ con số này lại tăng lên vượt mức.

  Vượt qua đoạn đường khá xa để đến tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên của ĐH Nông Lâm - cũng lần đầu tiên đến với giải Việt dã này - từ Thủ Đức phải thức dậy vào lúc 4h15 để kịp lên đến nơi đúng giờ, song các bạn cũng rất vui vẻ hòa cùng không khí nhộn nhịp của mọi người tham gia.

  [​IMG]Những bước chạy đầu tiên...
  [​IMG] ... đến nước rút cuối cùng

  Bên cạnh họ là những người bạn cũ

  [​IMG]
  Những nụ cười trước giờ chạy (ĐH Hùng Vương)

  Là thành viên tham gia tích cực trong các giải lần trước, ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học năm nay tiếp tục đẩy mạnh số lượng các bạn sinh viên tham gia. Từ con số 102 SV (năm 2006) – với 2 SV trong hệ đội tuyển đến 251 SV (năm 2008) – trong đó có 1 bạn thuộc hệ đội tuyển, năm 2009, con số này đã là 670 bạn – với đủ cả hệ phong trào và 20 bạn trong hệ đội tuyển, gấp hơn 2 lần so với năm ngoái, trong đó các bạn sinh viên năm nhất chiếm gần một nửa. Số lượng tham gia đông lên nằm ngoài dự kiến của cả các bạn trong ban tổ chức, vượt quá số phiếu tham dự mà các bạn nhận được, là một dấu hiệu rất đáng mừng, cho thấy phong trào này đã thực sự thu hút được các bạn sinh viên của trường.

  Có khá đông trường tham gia cuộc thi năm nay thuộc những khu vực khá xa nội thành (ĐH Nông Lâm, ĐH Ngân Hàng, ĐH Luật ở Thủ Đức, ĐH Công Nghiệp ở Gò Vấp....). Đến với cuộc thi, các bạn đi lại khá vất vả. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do ở các trường này còn ít các bạn tham gia. Tuy vậy, riêng với ĐH Ngân hàng, dù xa xôi, các bạn vẫn giữ vững được truyền thống những năm trước, tích cực tham gia cuộc thi với gần 200 bạn sinh viên. Trần Minh Thuần, cô SV năm 2 của ĐH Ngân Hàng lần đầu đến với cuộc thi tâm sự: “Em dậy từ sớm, đón xe buýt, nhưng lại không biết điểm dừng chỗ nào, tưởng là phải quay về rồi. Ban đầu em tham gia chỉ là theo phong trào của lớp, nhưng tham gia rồi thấy rất vui, hào hứng, lại còn được công nhận thanh niên khỏe. Nếu có cơ hội năm sau em vẫn sẽ tiếp tục tham gia”.

  [​IMG]
  Sinh viên ĐH Marketing hăng hái đến những phút cuối

  ĐH Tài chính Marketing, có thể nói là người bạn gắn bó “thân thiết” với giải Việt dã, với số lượng thành viên tham gia hàng năm thường là trên 2500 bạn, chỉ đứng sau trường ĐH Văn Lang. Các bạn cũng là những người hăng hái tham gia từ đầu đến tận cuối giải, góp phần làm nên không khí sôi động của ngày hội.

  Và không thể không nhắc đến lực lượng vận động viên đông nhất của Giải: gần 9000 sinh viên đến từ các khoa của trường ĐHDL Văn Lang. Các bạn đã không chỉ thể hiện tinh thần nhiệt huyết của những người tổ chức mà còn cho các trường bạn thấy được sự thân thiện, hòa đồng và hết mình của sinh viên Văn Lang.

  Niềm vui không chỉ riêng của người chiến thắng
  ĐH Thể dục Thể thao một lần nữa khẳng định thế mạnh của mình khi tiếp tục dẫn đầu về thành tích hệ đội tuyển trong năm nay, song niềm vui không chỉ đến với những người chiến thắng…

  Có những bạn đến với cuộc thi với những mục tiêu đặt ra phải đạt được, như trường hợp của Lê Thị Nguyên (SV năm 4 ĐH Sư phạm) sau 2 năm liên tiếp tham gia và có giải tại các kỳ Việt dã trước, năm nay tiếp tục gặt hái thành công với giải nhất hệ phong trào nữ và giải 5 hệ đội tuyển. Song cũng có những niềm vui bất ngờ như trường hợp bạn Nguyễn Thị Mỹ Dung (SV năm 2 ĐH Công nghệ Thông tin), ban đầu đến với cuộc thi chủ yếu là vì vui theo phong trào chứ không hề có ý định sẽ đạt một giải thưởng nào. Bạn đã thực sự có những phút giây vui cùng các bạn, và niềm vui của bạn càng được nhân lên khi bạn là 1 trong số 10 người về đích sớm nhất của giải phong trào nữ.
  [​IMG]Nụ cười của những người chiến thắng...

  [​IMG]
  ... và của cả những người sẽ trở thành người chiến thắng

  Vượt qua những chặng đường chạy, mệt nhoài, mồ hôi nhễ nhại, tôi vẫn bắt gặp những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn. Có thể có nhiều lý do để các bạn tham gia giải Việt dã, song có một điều hầu hết các bạn đều nhận được đó chính là những phút giây thực sự thư giãn. Các bạn đã có thể tạm gác lại hết những bài vở, những lo âu ở nhà, để thực sự có những phút giây thoải mái.

  8h30, cuộc thi kết thúc, vẫn thấy các bạn còn nán lại. Phút giây “vô tư” của những chàng trai ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM cùng ngồi quây quần nhau hát những ca khúc thiếu nhi: “Ai hỏi bé, bé học trường nào đó…trường của chúng em là GTVT”. Niềm vui tự hào của những sinh viên ĐH SP, ĐH TDTT khi bạn mình đạt giải. Sự nhiệt tình, hào hứng, hòa những cánh tay cùng điệu nhạc trong các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên ĐH Tài chính Marketing, khoa Kiến trúc Xây dựng ĐH Văn Lang)…

  [​IMG]Hiếm có dịp nào được ngồi "thảnh thơi" giữa đường thế này lắm nha!
  [​IMG]
  "Trường của chúng em là GTVT"

  Tất cả những điều bình dị ấy ít nhiều đã mang lại niềm vui cho những người tổ chức với mong muốn tạo nên một sân chơi thực sự cho các bạn.

  Sáng hôm ấy, nhiều ánh chớp sáng lên từ những chiếc máy hình lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn, hình ảnh các bạn trên đường chạy, bạn trên khán đài, bạn ngay giữa con đường rộng thênh thang, bạn với những dấu chân đồng hành… Dù chỉ chớp được một vài khoảnh khắc, nhưng hy vọng những hình ảnh này sẽ khơi dậy được trong các bạn nhiều kỷ niệm đẹp của buổi sáng ngày hôm nay, một kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên.

  Nguồn: Hồng Thủy - www.vanlanguni.edu.vn
   
  Last edited: Dec 3, 2010
  Young likes this.
 2. 2
  0
  0
  Ps007

  Ps007 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 2, 2011
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  lên cao nào .