[Cần Giờ] Cần Giờ và Mẹ

Discussion in 'Cảm Xúc MHX' started by Mr.X, Jul 29, 2012.

 1. 129
  121
  0
  Mr.X

  Mr.X New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 21, 2011
  Messages:
  129
  Likes Received:
  121
  Trophy Points:
  0
  NGÀY ĐỂ NHỚ VỀ NHỮNG NGƯỜI MẸ
  VIỆ T NAM ANH HÙNG


  [​IMG]  Ngày 25 tháng 7 năm 2012,

  Một ngày để tưởng nhớ về lịch sử hào hùng của Tổ Quốc, với những cuộc chống giặc ngoại xâm và đế quốc, về những chiến sĩ đã hy sinh quên mình vì mảnh đất quê hương, đất nước kêu gọi hàng ngàn thanh niên đã đứng lên cầm sung chiến đấu trên tuyền tuyến. Đằng sau họ là những người vợ người mẹ thầm lặng. Sau ngày giải phóng đất nước ngày mà người vợ người mẹ mong chờ người con người chồng trở về để đoàn tụ hạnh phúc nhưng trong số đó có gia đình người chồng, con đã không bao giờ quay trở về…sự đau buồn ấy kéo dài mãi.

  Hành trình Cần Giờ để nhớ về mẹ của c ác chiến sĩ trường Đại học Văn Lang và trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn hướng về mảng đất có tên Cần giờ. Lịch sử đi qua nơi đây để lại những tổn thương nghiêm trọng những người mẹ không bao giờ thấy con mình quay trở lại và những người mẹ tại nơi mình sống cũng chiến đấu theo phương pháp riêng chống lại giặc đế quốc. Việt Nam ta có câu “ Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” những người phụ nữ kiên cường băt khuất, nhu mì, ân cần , giỏi việc nước đảm việc nhà. Các chiến sĩ sẽ đến thăm, hỏi những người mẹ Việt Nam Anh hùng đó.


  [​IMG]
  Bến phà Bình Khánh


  [​IMG]
  Những nụ cười vui vẻ của các chiến sĩ cùng nhau đi thăm các mẹ​


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chúng tôi lặng người trước bàn thờ Mẹ Phan Thị Mười

  [​IMG]  Mẹ Việt Nam Phan Thị Mười đã mất, và hình ảnh của mẹ người phụ nữ tần tảo đảm đang sống nuôi dưỡng chiến đấu trong thời kỳ chiến đấu chống giặc ngoại xâm hỉnh ảnh của mẹ còn mãi trong lòng chúng ta. Các chiến sĩ chúng ta đến thắp nén hương để tỏ lòng thương nhớ đến mẹ .

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  Hành trình đến với nhà mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Thê  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Được ngồi với mẹ, nghe mẹ kể về những câu chuyện ngày thời chiến, chúng tôi cảm thấy xúc động vô cùng. Tuy đã 95 tuổi nhưng khi kể về những ngày kháng chiến tinh thần mẹ lại tràn ngập hẳng lên những giọt nước mắt mẹ lăng dài trên khuôn mặt của mẹ những quá khứ tự hào và cũng chứa nỗi đau thương của mẹ. Mẹ buôn bán nhỏ,và mẹ tham gia nhiều hoạt động vận chuyển thư từ, thực phẩm cho các cán bộ trong rừng, và không may trong lúc ấy mẹ đã phải trúng phải đạn của giặc. Bị thương nhưng tinh thần dân tộc trong mẹ vẫn hăng hái, vết thương ấy lại đau lên mỗi khi thời tiết thay đổi hình ảnh mẹ còn mãi trong lòng các chiến sĩ với nụ cười tràn đầy thân ái, triều mến với tấm lòng bao la của người mẹ. Mẹ đã không còn gặp chồng và các con sau ngày hòa bình lặp lại. Nỗi mất mát to lơn ấy đối với người phụ nữ, người mẹ in đậm trong trái tim mẹ.


  [​IMG]

  Nụ cười của mẹ vân luôn hiền hòa và đầy triều mến cho chiến sĩ chúng ta cảm thấy ấm áp hình ảnh người mẹ vĩ đại thiêng liêng và cao cả.

  [​IMG]


  Một chút kỷ niệm về mẹ  Đằng sau đôi mắt hiền từ, đầy tình cảm khi các chiến sĩ đến thăm mẹ. Và cũng chứa đầy nỗi buồn , khuôn mặt mẹ nước mắt vẫn chảy dài khi nói lời chia tay mẹ những cảm xúc khi ngồi bên mẹ để nghe mẹ kể về những câu chuyện tràn đầy tự hào .

  Mất mát của mẹ vẫn không bao giờ xóa bỏ được nó vẫn còn mai trong ký ức của mẹ.

  Còn biết bao những người vợ, người mẹ thầm lặng mà vĩ đại đã đi sâu vào chiều dài lịch sử Việt Nam. Bằng cả trái tim và sự chân thành, cảm ơn các Mẹ vì sự hy sinh to lớn không thể nói hết bằng lời!


  Mr.X
   
  Last edited: Jul 29, 2012
 2. 907
  201
  0
  __Mr.Kha__

  __Mr.Kha__ New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 12, 2011
  Messages:
  907
  Likes Received:
  201
  Trophy Points:
  0
  Mr.X còn mấy tấm chụp ở nhà mình đâu sao ko post nhỉ :(
  chặt dừa mổi cả tay luôn.Chú lên fb Mít Tờ Kha
  lấy ảnh post thêm cho đội hình nông thôn mới nha.tui onl = dcom ko up đc :D
   
  baby_91 likes this.