[Cần Giờ] MẶT TRẬN “NÔNG THÔN MỚI”

Discussion in 'Cảm Xúc MHX' started by baby_91, Aug 1, 2012.

 1. 2,302
  7,468
  0
  baby_91

  baby_91 Cựu BQT diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  2,302
  Likes Received:
  7,468
  Trophy Points:
  0

  MẶT TRẬN “NÔNG THÔN MỚI” TẠI ẤP AN HÒA ,XÃ TAM THÔN HIỆP,HUYỆN CẦN GIỜ.

  Đây có lẽ sẽ là mùa hè mà không ai trong 41 chiến sĩ chúng tôi có thể quên được.. Tạm rời xa ghế nhà trường , rời xa sự nhộn nhịp của thành phố chúng tôi cùng nhau về Cần Giờ_một nơi đầy gió và nắng , một nơi vô cùng mới mẻ đối với tôi..Những bỡ ngỡ buổi ban đầu về cách sinh hoạt, về thời tiết, về thiên nhiên con người nơi đây những tưởng sẽ làm cho chúng tôi gặp nhiều khó khăn nhưng ngược lại chúng tôi đã thích nghi và dần quen với việc đó.

  Mọi người đã làm quen rất nhanh với các bé thiếu nhi và thanh niên tại địa phương ..đã cũng các em chơi đùa và có nhiều hoạt động rất bổ ích….Nhìn những nụ cười hạnh phúc của các bé chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng….

  Để mang lại vẻ đẹp mới cho ấp An Hòa mọi người đã cùng nhau thực hiện rất nhiều việc từ dọn cỏ, làm vệ sinh toàn ấp hay những buổi anh em không ngại nắng mưa đi khai thông cống rãnh ,đi xây nhà, đi tuyên truyền cho mọi ng về cách phòng chống dịch bệnh. Tất cả những hình ảnh đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm mãi mãi 41 chiến sĩ Mùa Hè Xanh Văn Lang sẽ không bao giờ quên được.

  Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải kết thúc, 14 ngày đã trôi qua thật nhanh để lại bao tiếc nuối trong lòng mỗi người.. Tiếc nuối vì những ấp ủ vẫn chưa thể thực hiện hết được, tiếc nuối vì những việc mình đã làm vẫn chưa thật sự hoàn hảo như mình mong muốn, nhưng buồn nhất là anh em sắp phải xa nhau, xa các bé , xa các ba các mẹ , ông bà tại hộ nuôi quân.. Đã đến lúc chúng ta phải chia tay nhau và trở về với gia đình nhỏ của mỗi người..nhưng tin chắc rằng chúng tôi sẽ luôn nhớ về nhau , nhớ về An Hòa và những con người thân thiện nơi đây..Sẽ nhớ mãi những ngày đầu còn cố gắng nhớ tên nhau , nhớ tên các bé ; những ngày làm việc cùng nhau dù trời nắng gắt nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười; nhớ những đêm dạy học và tổ chức xem phim cho các bé và tiếng cười đùa của thầy và trò trên đường về nhà….Nhớ mãi những hôm cả đội cùng nhau ra bờ kè hóng mát và kể cho nhau nghe những buồn vui và nỗi nhớ nhà của mọi người. Nhớ mãi những hôm đi bộ lên xã , đi xây nhà dù đoạn đường khá xa và nắng nhưng tiếng cười đùa của mọi người đã xua tan mệt nhọc khiến cho đường xa dường như ngắn lại….Nhớ nụ cười của đội đá banh nhí ấp An Hòa và những giọt nước mắt của đội trưởng “ Tính mập” khi được Hạng 2.Sẽ nhớ như in 41 khuôn mặt, 41 nụ cười thân thương….Tôi tin chắc rằng đây chỉ là buổi tạm chia tay vì sau này chúng tôi còn có thể gặp lại nhau và trở về nơi đây thăm mọi người…Chỉ sống tại nơi đây 14 ngày nhưng có nhiều điều đã trở thành thói quen trong tôi từ việc dậy sớm , ăn cơm, nghỉ ngơi đúng giờ đến việc ngày nào cũng gặp được Tiến, Hưng, Cà Na, Nam…… Tôi biết rằng khi trở về thành phố chắc chắn tôi sẽ luyến tiếc và nhớ nơi đây nhiều lắm…Nhớ mấy nhóc và hai bác đã luôn chăm sóc cho tôi suốt 2 tuần làm việc…

  Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” mặt trận “Nông Thôn Mới” đã khép lại cùng với những đổi mới mà chúng tôi mang lại cho An Hòa, cùng với những tiếng cười, niềm vui, và những ngày tháng sinh hoạt cùng nhau.

  Chân thành cảm ơn lãnh đạo tại địa phương, cảm ơn Hộ nuôi quân và người dân nơi đây đã tạo mọi điều kiện cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
  Cảm ơn các bé thiếu nhi và thanh niên địa phương đã cho chúng tôi những kỉ niệm đẹp…Sẽ mãi nhớ về mọi người.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chào tạm biệt và hẹn gặp lại vào chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm sau.
   
  Last edited: Aug 1, 2012
 2. 9
  0
  1
  dienmaytrangiaabc

  dienmaytrangiaabc New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 22, 2016
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Úp cho Bác mua nhanh bán đắt