Chương trình giao lưu NGHỊ LỰC SỐNG lần III năm 2012

Discussion in 'Đội Công Tác Xã Hội' started by Đội Công Tác Xã Hội, Apr 30, 2012.

 1. 255
  437
  63
  Đội Công Tác Xã Hội

  Đội Công Tác Xã Hội Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Apr 1, 2009
  Messages:
  255
  Likes Received:
  437
  Trophy Points:
  63
  Chương trình giao lưu Nghị Lực Sống được tổ chức vào lúc 17h30, ngày 4/5/2012, tại sảnh cơ sở 2. Cùng tham gia chương trình để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện về con đường đến với ước mơ và khát vọng vươn xa của những nhân vật Nghị Lực Sống.

  Có một loài hoa, bất chấp những khó khăn, thách thức của tự nhiên, vẫn luôn vươn mình, hướng thân về phía ánh sáng mặt trời, ánh sáng của sự sống. Loài hoa ấy luôn nở rộ, khoe sắc vàng rực rỡ. Đó chính là hoa hướng dương, biểu tượng của ước mơ và khát vọng vươn lên không ngừng, biểu tượng của nghị lực sống.

  Và chúng tôi đã có cơ hội nhìn thấy cái nghị lực sống phi thường ấy rõ ràng và sống động giữa những bộn bề của cuộc sống, khi có dịp tiếp xúc với các anh chị khuyết tật. Niềm tin, nghị lực và sự vươn lên không ngừng nghỉ của các anh chị trong cuộc sống dường như đã khiến chúng tôi bắt gặp lại khát vọng vươn về phía mặt trời của những đoá hướng dương. Các anh chị vươn mình, và hoà vào xã hội, vào cộng đồng, dù rằng cuộc sống tồn tại nhiều chông gai, khó khăn chồng chất khó khăn, thử thách chồng chất thử thách. Nhưng có lẽ, đó lại sẽ là động lực cho sự vươn lên của các anh chị.

  Có thể bạn đã từng nghe về câu chuyện thầy Nguyễn Ngọc Ký tuy liệt đôi tay nhưng vẫn hiếu học, cố gắng uốn nắn từng con chữ bằng đôi chân để rồi trở thành một nhà giáo ưu tú, giúp ích cho đời. Nhưng không chỉ vậy, mỗi ngày trôi qua, vẫn có biết bao nhiêu tấm gương vượt khó, không đầu hàng số phận.

  Đó là câu chuyện về chị Thủy Tiên, căn bệnh quái ác không chỉ làm hoại tử đôi môi chị mà còn lấy đi giọng nói của chị, tuy nhiên, ngày ngày chị vẫn tập luyện âm, ròng rã 8 năm trời, giờ đây chị đã có thể hát nhạc Trịnh bằng chất giọng trong trẻo của mình.
  [​IMG][/url][/IMG]
  Và đó còn là câu chuyện về anh Võ Thanh Tùng, tuy bị liệt hai chân nhưng vẫn không từ bỏ niềm đam mê bơi lội, anh vẫn chăm chỉ luyện tập để đến ngày hôm nay, anh đã đạt được những thành tích thật cao trong bộ môn bơi lội, đem vinh quang về cho nước nhà.
  [​IMG][/url] [/IMG]​

  Đó là câu chuyện về chị Huỳnh Thanh Thảo, mắc bệnh xương thủy tinh từ thuở bé, chưa một lần được đến trường nhưng với nhiệt huyết và nỗ lực của mình, chị đã tự học, tự tìm tòi từ sách vở để có thể truyền dạy những kiến thức của mình cho lũ trẻ nghèo quê chị, và chị còn lập nên Thư viện mini Cô Ba để các em được tiếp xúc với thế giới tri thức bao la.
  [​IMG][/url][/IMG]
  Cuộc sống vốn luôn tồn tại những khó khăn, chông gai và thách thức để thử sức người. Nhưng tựa như những đoá hoa hướng dương luôn vươn mình về phía ánh sáng mặt trời, các anh chị khuyết tật đã luôn tự mình vươn lên trong cuộc sống, vượt qua tự ti, mặc cảm, quyết không đầu hàng số phận. Và bằng lời ca và tiếng hát, bằng tài năng và trí tuệ, các anh chị đã đem đến cho vườn hoa cuộc đời những điều bất ngờ thú vị, mang tên của chính mình.

  Và từ những gì đang có trong cuộc sống, các anh chị đã chắp thêm cho những thế hệ đi sau niềm tin và hy vọng vào cuộc sống, rằng, dù bạn không được may mắn như những người khác thì hãy vẫn sống, sống một cuộc sống trọn vẹn, biết vươn lên, biết cố gắng và đầy nghị lực như những đoá hướng dương kia. Và rồi, khi ánh mặt trời lên, những đoá hướng dương lại rực rỡ tươi sáng.

  Và vì đường còn dài, và còn lắm chông gai trong đời, nên đừng vì bất cứ lí do nào mà dừng lại, hãy luôn cố gắng, vươn lên và toả sáng. Cuộc sống vẫn đang bắt đầu từ chính những đóa hướng dương.

  Hãy đến và tham dự chương trình Nghị Lực Sống để cùng lắng nghe các anh chị chia sẻ câu chuyện về con đường đi đến ước mơ và khát vọng vươn xa, và đến để ươm mầm hạt hoa hướng dương trong mỗi chúng ta, bạn nhé!

  TM. BĐH Đội CTXH
  Thân ái​
   
  Last edited: Apr 30, 2012
 2. 46
  68
  0
  chichchoe_ctxh

  chichchoe_ctxh New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 2, 2011
  Messages:
  46
  Likes Received:
  68
  Trophy Points:
  0
  Vì có lịch lưu diễn cho một chương trình từ thiện ở nước ngoài và phải bay đột xuất đặt được vé máy bay sau ngày 4 vì nên chương trình "Nghị Lực Sống" kì này của chúng ta sẽ không có sự tham gia của chị Thuỷ Tiên như phần truyền thông trong những ngày qua của Đội. Mong các bạn thông cảm !

  Với chị Thảo và anh Tùng hai nhân vật với những nổ lực phi thường để đến với ước mơ của mình. Và cũng đã gặt hái thật nhiều thành công trên con đường mà các anh chị đã chọn.

  Đó là ước mơ đem cái chữ đến co trẻ em nghèo của cô giaó nhỏ bị mắc bệnh xương thuỷ tinh vì di chứng của chất độc da cam.

  Và đó ước mơ của chàng trai tuy khuyết tật ở chân nhưng luôn khao khát được vẫy vùng trong nước. Giờ đây với anh bơi lội còn là một niềm tự hào. Vì màu cờ sắc áo, vì vinh quang của tổ quốc.

  Hi vọng các bạn sẽ có một buổi giao lưu thú vị với chàng trai và cô gái đầy nghị lực này.
   
 3. 8
  5
  0
  thanhthuyk15pr3

  thanhthuyk15pr3 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 21, 2012
  Messages:
  8
  Likes Received:
  5
  Trophy Points:
  0
  nhớ ĐỘI quá,lâu lắm ko tham gia các chương trình của đội ctxh iu hic
   
  Pinky_star_1993 likes this.
 4. 2
  1
  0
  sinhviennamnhat

  sinhviennamnhat New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 2, 2012
  Messages:
  2
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  0
  đọc mà rơi nước mắt...mình còn thật nhiều may mắn, bởi vậy đừng nên than vãn...
   
  Pinky_star_1993 likes this.