Chương trình " Kỹ năng lắng nghe "

Discussion in 'CLB 3N' started by CLB 3N, Oct 25, 2010.

 1. 98
  281
  0
  CLB 3N

  CLB 3N Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Mar 6, 2009
  Messages:
  98
  Likes Received:
  281
  Trophy Points:
  0
  “ Ba tuổi đủ để học nói nhưng cả cuộc đời không đủ để biết lắng nghe”.
  Bị cuốn theo cuộc sống năng động, tâm hồn con người ít nhiều trở nên thô ráp hơn. Các bạn trẻ ngày nay luôn bị ám ảnh rằng: phải năng động, phải sáng tạo, phải bản lĩnh, tự tin thì mới có cơ hội dành chỗ đứng tốt trong công việc hay học tập; do đó, có không ít bạn đã lầm tưởng rằng bằng mọi giá phải “bảo vệ ý tưởng” của mình, làm cho người nghe không thể nào bác bỏ được ý kiến của mình thì mới là hay, là giỏi. Điều đó tạo cho con người ta cái vỏ bọc xấu xí, đầy gai góc, chỉ sẵng sàng “xù” gai khi có ý kiến nào khẽ “chạm” đến ý kiến của mình. Lúc đó, con người ta đã thực sự quên đi điều quan trọng nhất: sự lắng nghe. Tâm lý con người rất kỳ lạ: thích làm người thông minh, nhưng lại không thích làm bạn với người thông minh, và thích tiếp cận với những người biết quan tâm, thân thiết, gần gũi. Vì vậy việc biết lắng nghe sẽ được đề cao hơn việc bạn nói giỏi, đối đáp giỏi như thế nào.
  Để sẻ chia những điều đã học, đã trải qua về kỹ năng lắng nghe, câu lạc bộ 3N đã tổ chức chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi các chương trình “ Nghe-nghĩ –nói” mang tên “ Kỹ năng lắng nghe”. Chương trình đã dành được sự quan tâm từ nhiều bạn sinh viên đến từ các khoa như: khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, khoa Công nghệ sinh học, khoa Công nghệ thông tin, khoa Nhiệt lạnh.
  Bạn đã bao giờ “Lạc vào rừng thẳm” chưa? Bạn bối rối, không biết chọn gì trong những vật dụng còn sót lại để duy trì cuộc sống trong rừng của chính bản thân bạn và của một tập thể đang đi cùng bạn?
  Có khi nào bạn nín thở trong vòng 1 phút để lắng nghe một bài hát? Cùng với 3N, các bạn tham dự đã làm được điều đó! “Học cách nghe chính nội tâm của mình, chậm lại để cảm nhận”…Tuy chỉ là những bài học cơ bản, nhưng chúng tôi mong muốn bạn sẽ áp dụng và phát huy bài học này để làm cho cuộc sống của mình hoàn thiện hơn.
  Lắng nghe là một nghệ thuật và cũng là một tặng vật. Epictetus từng nói với người Hy Lạp rằng: "Tạo hoá cho chúng ta một cái lưỡi nhưng đến hai cái tai, vì thế chúng ta phải lắng nghe gấp hai lần nói". Những người nghe thật sự là những người đã áp dụng lời khuyên khôn ngoan này.
  Với sự dẫn dắt của bạn Lê Duy (Sinh viên K14PR3_Phó chủ nhiệm câu lạc bộ 3N) cùng sự cộng tác tích cực từ phía các bạn sinh viên đã giúp cho CLB 3N chuyển tải thành công nội dung chương trình và nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.
  Sau đây là một vài hình ảnh của chương trình :
  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]


  Một lần nữa 3N cảm ơn sự có mặt của các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình và chúng tôi hy vọng rằng sẽ gặp lại các bạn trong các chương trình lần sau.
   
  Last edited: Nov 1, 2010
  doka, Ayunpa_059, Bis and 2 others like this.
 2. 98
  281
  0
  CLB 3N

  CLB 3N Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Mar 6, 2009
  Messages:
  98
  Likes Received:
  281
  Trophy Points:
  0
  Một cái liếc mắt, một ánh nhiều trìu mến, một động tác nhấp nhõm không yên trên ghế, tất cả chúng đều có ý nghĩa riêng và gọi chung là Phi Ngôn Ngữ. Bằng cách nào nắm bắt được tâm thế và ý nghĩ của đối tượng giao tiếp.
  Tất cả những điều này sẽ được 3N chúng tôi chia sẽ trong chương trình Kĩ Năng Lắng Nghe 2.
  "Phi Ngôn Ngữ_ Nhiều Hơn Những Gì Anh Muốn Nói"
  Vào lúc 18h, ngày thứ 7 30/10/2010 tại phòng 901b cs1
  Hãy đến và cảm nhận bạn nhé.
  Vui lòng đăng kí tham gia qua email: caulacbo3n@gmail.com
  Đặt tiêu đề MSSV_BODYLANGUAGE
  Vd: P101122_BODYLANGUAGE.
  3N sẽ rely xác nhận đăng kí sau đến bạn ngay 24h sau. Đến 22h ngày 29. chúng tôi sẽ kết danh sách đăng kí!
  Trân trọng
   
  Last edited: Oct 27, 2010
  doka and Ayunpa_059 like this.