Dấu chân tình nguyện đồng hành cùng giải việt dã lần 6 năm 2009

Discussion in 'Giải Việt Dã HSSV toàn thành' started by Darkangel, Dec 3, 2010.

 1. 4,691
  8,956
  0
  Darkangel

  Darkangel http://dauchuoidalat.com

  Joined:
  Oct 19, 2008
  Messages:
  4,691
  Likes Received:
  8,956
  Trophy Points:
  0
  Giải Việt dã HSSV TP. Hồ Chí Minh lần VI năm 2009:

  Dấu chân tình nguyện đồng hành cùng giải việt dã

  (TT. Thông tin – Văn Lang, 01/12/2009) – Gần 15.000 sinh viên đăng ký làm vận động viên (VĐV) và khoảng 330 sinh viên đăng ký tham gia đội tình nguyện viên (TNV) phục vụ giải đấu. Sự chênh lệch giữa những con số nói lên nhiều điều: thành công của một giải đấu phong trào về kỷ lục người tham gia; thành công của công tác tổ chức với số lượng TNV tuy ít so với số lượng VĐV nhưng đông so với số lượng sinh viên của trường ĐHDL Văn Lang – đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu.

  Đã trở thành truyền thống, mỗi năm, cứ đến Ngày Nhà giáo VN 20/11, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp lại có dịp gặp mặt nhau trên đường chạy quen thuộc, có một ngày chủ nhật đồng hành với nhau trên đường phố Sài Gòn. Các trường đến tham gia đều “nhận mặt” được ngay đơn vị đăng cai tổ chức là trường ĐHDL Văn Lang. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, công tác tổ chức và chuẩn bị cho giải đấu lớn này đều do một tay các bạn sinh viên Văn Lang thực hiện. Để chuẩn bị cho giải đấu diễn ra trong ba tiếng đồng hồ, các bạn đã phải “sớm hôm vất vả” cả một tháng trước đó. Dù trên banner “Dấu chân đồng hành” không hiện diện khuôn mặt các bạn nhưng trong kỷ niệm về giải đấu ở mỗi người tham gia sẽ thấp thoáng gương mặt các bạn – những TNV sinh viên trường ĐHDL Văn Lang.

  Một tháng để có một ngày…
  Đảm nhận công việc chính cho khâu chuẩn bị trước giải đấu là các thành viên của CLB Doanh nghiệp trẻ (DNT). Những gì chúng ta “mắt thấy tai nghe” ngày chủ nhật, 29/11/2009, lại là thành quả lao động chủ yếu của các thành viên CLB Event. Ngoài ra, thành viên của Đội Công tác xã hội, CLB Kỹ năng Ba lô xanh và nhiều CLB, Đội, Nhóm khác trong trường cũng tham gia tích cực. Mỗi người một việc, mỗi bạn một tay đã làm nên con đường dẫn đến thành công cho giải đấu.

  Hầu hết các bạn đều đã từng tham gia làm TNV tổ chức nhiều sự kiện cho khoa, cho trường. Thế nhưng, tổ chức một giải đấu lớn như thế này có lẽ là lần đầu tiên của nhiều bạn. Các bạn tham gia trước hết là vì niềm yêu thích công việc. Những Eventer thì không thể nào bỏ qua cơ hội được thử sức mình ở một giải đấu lớn như thế này còn những doanh nhân tương lai thì vui vẻ với công việc marketing mà mình được học và yêu thích. Một thử thách lớn để thử sức mình và một cơ hội lớn để khẳng định khả năng của mình.

  Chúng ta hãy thử điểm lại khối lượng công việc mà các bạn đã làm để cảm nhận rõ hơn về tinh thần tình nguyện và tuổi trẻ tích cực.

  Đầu tiên là việc liên hệ để triển khai đến các trường. Như một người đưa thư, các bạn đã rong ruổi trên nhiều đường phố Sài Gòn để gửi thư mời trực tiếp đến cho 29 trường bạn. Nhận tin phản hồi từ các trường đăng ký tham gia cũng là một khâu trong công việc của các bạn.

  [​IMG]
  Để trường bạn có những tấm bảng tên đẹp nhất, những thành viên của Đội công tác xã hôi Trường Văn Lang đã miệt mài suốt những buổi chiều

  Nhiều người cùng biết, đông người tham gia – Để thực hiện được mục tiêu này, CLB DNT và Event đã lên kế hoạch và tổ chức buổi họp báo về giải vào ngày 22/11/2009.

  Năm nay, lần đầu tiên giải đấu có nhà tài trợ (hãng kem Celano). Đó là kết quả của cả một quá trình tìm kiếm, liên hệ với những nhà tài trợ tiềm năng của các bạn trong CLB DNT.

  Trước giải đấu, cùng với Diễn đàn Sinh viên Văn Lang, các bạn đã lập hẳn một topic dành để thông tin, trao đổi về Giải Việt dã năm nay. Thời gian, địa điểm, lịch trực của TNV, số lượng trường tham gia, số sinh viên tham gia đều được cập nhật ở đây. Hãy nói để chúng ta cùng chia sẻ: Động lực nào thúc đẩy bạn đến với giải đấu? Trang phục nào cho đường chạy sinh viên? Gửi xe – BTC đã dự phòng và có chỉ dẫn? Những gì bạn sẽ có sau giải đấu?

  Đến với giải đấu, chúng ta dễ dàng bắt gặp những trật tự viên và hướng dẫn viên áo cam năng động của CLB Event. Kết thúc lượt chạy, các bạn được hướng dẫn bỏ phiếu vào thùng phiếu bởi những TNV áo vàng của CLB Doanh nghiệp trẻ. Sau khi đường chạy trở về thành đường phố, chúng ta lại thấy những áo xanh, áo trắng tỏa ra để làm vệ sinh.

  [​IMG]
  3h sáng: trở về nhà sau một đêm dốc sức.
  5h sáng: có mặt tại đường chạy cùng với
  tấm băng rôn kỷ lục của Giải

  [​IMG]
  5h30 sáng: cờ hoa sẵn sàng để trao tặng cho những người chiến thắng trên đường đua hôm nay.

  [​IMG]
  Áo cam tham gia hướng dẫn sinh viên các trường bạn vào vị trí chuẩn bị

  [​IMG]
  Áo cam phụ trách kỹ thuật âm thanh sân khấu.

  [​IMG]
  4 chọi...hàng ngàn: giữ trật tự đường chạy để các nội dung thi đấu diễn ra như kế hoạch

  [​IMG]
  Nhóm TNV 3 ngườiGiữ banner để...cản xe lưu thông vào khu vực đường chạy

  [​IMG]
  Áo vàng, áo xanh, áo trắng bên những thùng phiếu điểm danh các bạn vận động viên

  [​IMG]
  Công tác sau giờ đua: trả lại mặt đường bình thường


  Nhìn các bạn lưng áo đẫm mồ hôi, mặt mày mệt phờ mới thấy hết được vất vả thực sự của các bạn. Một tháng, có những đêm phải ngủ lại tại trường. Một tháng, có những trưa chạy giữa trời nắng gắt. Một tháng để có một ngày…

  Vẫn muốn được làm tốt hơn nữa…
  Là TNV trong giải đấu, dù vất vả nhưng các bạn đã có không ít những niềm vui. Tham gia chuẩn bị, tổ chức cho giải đấu với 100% sức lực của mình, các bạn mong muốn làm hài lòng cả 100% những người đến với giải đấu. Tuy nhiên, bản thân các bạn vẫn còn đó nhiều suy tư…

  Khối lượng công việc đồ sộ khiến không ít các bạn sinh viên mới bước chân “vào nghề” bỡ ngỡ. Ngay cả những đầu tàu cũng cảm thấy “choáng” phút đầu. “Tụi em không ngờ lại nảy sinh nhiều vấn đề đến như vậy!” (lời của Hoàng Huy – Chủ nhiệm CLB DNT). Những việc không như ý khi đi liên hệ với các trường, khó khăn trong việc di chuyển giữa hai cơ sở của trường và giữa trường ĐHDL Văn Lang đến các trường khác, trở ngại trong việc sắp xếp thời gian học tập, sinh hoạt… có rất nhiều yếu tố phát sinh từ hoàn cảnh thực tế mà các bạn không thể hình dung hết được trước khi giải đấu diễn ra.

  Để làm mới một giải đấu mang tính truyền thống, thầy trò Văn Lang đã cùng nhau lên ý tưởng. Một trong những ý tưởng xuất hiện đầu tiên là mời bạn Lý Thị Xuân Mai – Miss Teen năm 2009 – làm đại sứ thiện chí của giải đấu. Công tác liên hệ đạt kết quả tốt đẹp, tin tưởng đến 99% ý tưởng được hiện thực hóa nhưng đến phút cuối, bạn đã không thể cộng tác được. Sự cố là điều không tránh khỏi ở một giải đấu lớn như thế này nhưng nó vẫn khiến cho TNV của chúng ta “buồn” không ít.

  Giải Việt dã năm nay được đánh giá là thành công nhưng trong ý nghĩ các tình nguyện viên Văn Lang, nó có thể tốt hơn nữa. Không tự bằng lòng với những gì mà mình đã làm được, những dự định đang được ấp ủ để chờ mùa giải năm sau.Hẹn gặp lại màu áo vàng, cam, xanh, trắng trong ngày này, một năm nữa!

  Nguồn: Thu Thắm - www.vanlanguni.edu.vn