Dự án ITTP, lớp Kỹ thuật viên Đồ họa GD39: Niềm vui ngày tốt nghiệp

Discussion in 'Thông tin Trường' started by !!!phunhuan!!!, May 25, 2015.

 1. 116
  173
  43
  !!!phunhuan!!!

  !!!phunhuan!!! Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  116
  Likes Received:
  173
  Trophy Points:
  43
  Dự án ITTP, lớp Kỹ thuật viên Đồ họa GD39:
  ----------------o0o-----------------
  Niềm vui ngày tốt nghiệp


  (TT. Thông tin – Văn Lang, 19/5/2015) – Sáng ngày 18/5/2015, Lễ Tốt nghiệp dành cho 17 học viên khóa đào tạo ngắn hạn lớp Kỹ thuật viên Đồ họa GD39 thuộc Dự án đào tạo Công nghệ Thông tin cho người khuyết tật (ITTP) đã được tổ chức thân mật tại P. C109, Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh).


  [​IMG] Lớp Kỹ thuật viên Đồ họa GD39 khai giảng vào ngày 01/11/2015, với số lượng 20 học viên (13 nam, 7 nữ), 100% học viên bị khuyết tật vận động. Sau 6 tháng nỗ lực học tập, rèn luyện, ngày 18/05/2015, 17 học viên
  của lớp GD39 được dự ngày lễ trọng đại với cuộc đời các bạn - lễ Tốt nghiệp, cũng là lễ bế giảng khóa học.

  Buổi lễ Tốt nghiệp lớp GD39 đặc biệt có sự tham dự của bà Snigdha Chakraborty - Trưởng đại diện tổ chức CRS, ông Stephen Berlinguette - Đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH Văn Lang,đại diện các doanh nghiệp, CLB Võ thuật AIkido dành cho người khiếm thị, giảng viên dự án ITTP, các vị phụ huynh, cựu học viên và học viên lớp GD39. GD40. Trong không gian nhỏ của phòng C109, khoảng cách bị xóa nhòa, mọi người ngồi lại gần bên nhau, cùng hòa chung niềm vui với những học viên khuyết tật.


  [​IMG]
  "Dự án "Đào tạo Công nghệ Thông tin cho người khuyết tật" (ITTP) chính thức được triển khai tại Trường Văn Lang từ tháng 2/2009, đã đi được quãng đường hơn 6 năm. Tổng cộng 3 giai đoạn cho đến nay (2009 - 2010, 2010 - 2011, 2011 - 2014), Dự án đã đào tạo được 717 học viên, 432 học viên đã ra trường. Khi tốt nghiệp, các em được nhận bằng sơ cấp nghề, Văn bằng chính quy của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội do Trường ĐH Văn Lang cấp.

  Dự án ITTP tại Trường ĐH Văn Lang có 3 chương trình đào tạo nổi bật: Lập trình viên (thời gian đào tạo 1 năm); Đồ họa và Họa viên Kiến trúc (thời gian đào tạo 6 tháng); Tin học cho người khiếm thị, Tin học cho người khiếm thính và Giáo dục viên đồng đẳng cho người khiếm thị (thời gian đào tạo 3 tháng). Với khóa học Lập trình viên Đồ họa (GD: Graphic Design), chúng tôi có tổng cộng 39 lớp. GD39 là lớp thứ 37 ra trường, còn 2 lớp nữa là lớp KDH40 ở Bình Thuận sẽ tốt nghiệp vào ngày 19/5/2015 và lớp GD40 tại Văn Lang sẽ ra trường cuối tháng 6 năm nay.

  GD39 là một trong những lớp được thầy cô đánh giá tốt. Các em từ nhiều vùng miền xa xôi của đất nước, vượt qua trở ngại địa lý và tâm lý để đến với Dự án trong thời gian tuyển sinh cực kỳ khó khăn vào cuối năm 2014. Cách đây khoảng 2 tuần, các em đã bảo vệ đồ án theo nhóm, từng em trình bày, trả lời trước Hội đồng giáo viên. Kết quả có 17/20 học viên tốt nghiệp (10 nam, 7 nữ): 3 em loại giỏi, 8 em loại khá, 6 em loại trung bình khá. 15/17 em có việc làm ngay sau khi hoàn thành thực tập, đạt tỉ lệ 88%."


  KS. LS. Trần Phan Việt Dũng -Uỷ viên HĐQT, Trưởng Ban Trung cấp chuyên nghiệp, Phó Giám đốc
  Dự án ITTP tổng kết lớp học GD39.  6 tháng đi đến được dấu mốc quan trọng ngày hôm nay là một chặng đường không dài nhưng nhiều chông gai và lạ lẫm với các học viên khuyết tật. Các bạn chưa từng tưởng tượng mình có thể "tiêu thụ" khối kiến thức kéo dài 789 tiết của chương trình, gồm kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành Đồ họa, Kỹ năng mềm. Cuộc sống sinh hoạt của các bạn thay đổi hoàn toàn trong 6 tháng qua: sáng dậy từ 5g sáng đi xe bus đến trường học, chiều học thêm và trở về Ký túc xá của trường, buổi tối tham gia các lớp học ngoài giờ mà chương trình đã bố trí. Do khả năng tiếp thu của các bạn khuyết tật có hạn chế nên thầy cô yêu cầu 1 tiết học trên lớp cần phải ôn tập 2 tiết ở nhà, học viên phải chăm chỉ, nỗ lực gấp nhiều lần để hoàn thành yêu cầu đào tạo. Chương trình giảng dạy của Dự án ITTP được chuẩn hóa từ chương trình của Trường Văn Lang kết hợp với các trường nước ngoài, theo quy trình có điểm kiểm tra, điểm thi và có báo cáo tốt nghiệp bằng đồ án hoặc bài thi. Học viên không đạt điểm thì chưa được tốt nghiệp, hoàn toàn không có chuyện nâng đỡ, vì thầy cô muốn học viên thực sự là chủ nhân của những tấm bằng nghề, với hành trang kiến thức thật để tìm được việc làm. Những học viên lớp GD39 được nhận tấm bằng tốt nghiệp hôm nay đều có thể tự hào vì "kỳ tích" chính mình đã tạo ra, và vui mừng vì cuộc đời sắp bước sang một trang mới - thử thách hơn, tươi sáng hơn.


  [​IMG]
  Nét mặt rạng rỡ của 17 học viên lớp GD39 được nhận bằng tốt nghiệp
  khiến những người tham dự buổi lễ không khỏi vui mừng và xúc động.

  [​IMG]
  Ông Hoàng Công Hồng - Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân Tp.HCM tặng hai suất học bổng cho thủ khoa và á khoa.

  * Thủ khoa Bùi Mạnh Thắng (sinh năm 1987, quê Thái Bình) đạt điểm số 8.58, xếp loại Giỏi.

  * Á khoa Lê Văn Quân (sinh năm 1992, quê Bến Tre) đạt điểm số 8.26, xếp loại Giỏi.


  [​IMG]
  "Trong những năm học ở trường, chúng em đã nỗ lực vươn lên. Bên cạnh sự cố gắng phấn đấu của chúng em là sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường, sự dạy dỗ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của thầy cô với phương châm đầy nhân văn: Thành công của học trò là hạnh phúc của người thầy. Thầy cô như những ngọn nến. thắp sáng trong mỗi chúng em ước mơ và niềm tin vào tương lai. Thầy cô không chỉ là những người trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn là tấm gương về đạo đức, nhân cách cho mỗi SV. Chúng em có thể tự tin nói rằng: sau khi ra trường, chúng em có thể đáp ứng những yêu cầu công việc mà xã hội hiện nay đang đòi hỏi."

  (Thủ khoa Bùi Mạnh Thắng hiện đang là Kỹ thuật viên Đồ họa
  tại Công ty TNHH Thiết kế In ấn Đông Sang)

  1.

  Khi các học viên GD39 lên nhận bằng tốt nghiệp, phía dưới có một phụ huynh lặng lẽ lau nước mắt. Chú Lê Văn Quang - Bố của bạn á khoa Lê Văn Quân không kìm được xúc động khi chứng kiến giây phút hạnh phúc của con trai. Chú chia sẻ: "Đây là lần thứ hai tui đến Trường Văn Lang, lần đầu vào ngày đưa con đi nhập học, lần hai là khi con trai được làm lễ tốt nghiệp. Tui hàng ngày chạy xe từ nhà ra Biên Hòa bỏ hàng, hôm nay lẽ ra vẫn phải làm việc, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, con mình chỉ có một ngày vui thế này nên tui bấm bụng bỏ việc mà đón xe lên Sài Gòn từ sớm. Giờ thấy cháu có thành tựu thế này, tui mừng quá!"

  Quân là con trai thứ hai trong gia đình có 3 chị em. Dù bị khuyết tật bẩm sinh nhưng Quân rất chăm học, nỗ lực kiên trì suốt 12 năm phổ thông, sau đó tự tìm hiểu, đăng ký chương trình ITTP. Chú Quang dù không hiểu Đồ họa sẽ học gì, làm gì nhưng biết con đam mê và ham học, chú ủng hộ và đưa con lên Sài Gòn nhập học. Chú bảo, nếu cần học thêm gì để có việc làm, chú sẵn sàng chạy tiền cho con học. Nhưng giờ thấy con được á khoa, có học bổng, chú hy vọng sẽ có công ty nhận Quân vào làm ngay sau khi tốt nghiệp để ổn định cuộc sống.
  [​IMG]


  [​IMG]

  Trong buổi lễ Tốt nghiệp của GD39, có một gương mặt thân quen với thầy cô Dự án ITTP, đó là bạn Lê Minh San (cựu học viên lớp GD38, bên phải). Hôm nay San về thăm lại trường Văn Lang và chúc mừng cô bạn thân Nguyễn Thị Hảo (lớp GD39) được nhận bằng tốt nghiệp. Chính San là người đã gợi ý thông tin và giúp đỡ Hảo đăng ký dự tuyển chương trình đào tạo CNTT cho người khuyết tật ở Trường Văn Lang với lời "răn đe": Học đi cho có việc mà làm!

  Mà đúng thế thật, tin vui là Hảo cùng 2 học viên khác của GD39 (Mạnh Trí Nghĩa, Nguyễn Văn Thân) đã chính thức được nhận vào làm ở Công ty Chìa khóa vàng với vị trí Kỹ thuật viên dựng ngoại thất. Cô bạn cảm thấy vô cùng hào hứng với công việc mới chờ đón mình.

  Nhìn Hảo, San và các bạn học viên, cựu học viên ríu rít ôm nhau chụp hình, nắm tay nhau trò chuyện sẽ thấy tình cảm của những bạn khuyết tật dành cho nhau thắm thiết, tròn đầy thế nào!


  Sau 6 tháng học tập, rèn luyện, thực tập tại doanh nghiệp, các học viên GD39 đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Nhà trường cũng tạo điều kiện sao y bằng tốt nghiệp thành 3 bộ để các bạn có thể gửi cho công ty, doanh nghiệp tuyển dụng khi nộp đơn xin việc. Vấn đề tìm việc làm cho người khuyết tật là mục tiêu thứ 2 của Dự án, sau mục tiêu đào tạo, cũng là nỗi lo lắng của phụ huynh và học viên. Trong những năm qua, nhiều đơn vị doanh nghiệp có hợp tác lâu dài với Dự án, nhận học viên vào thực tập và phỏng vấn, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp (Chi cục Thuế Q.1, Tp.HCM, Công ty LogiGear, Công ty GES Việt Nam, Công ty GHP Far East, Công ty Cổ phần bảo hiểm AAA, Công ty Links Toàn Cầu, Công ty TNHH Viễn Thông Niềm Tin Việt,..) Những gương mặt cựu học viên đã có chỗ đứng trong công việc, xã hội là tấm gương, động lực để đàn em khóa sau tiếp tục cố gắng, kiên trì theo đuổi đam mê, tự chăm lo cho mình, sống có ích cho gia đình và xã hội.

  [​IMG]
  "Mỗi một lần tôi đến thăm lớp hoặc tham dự các sự kiện gặp gỡ học viên, tôi rất ấn tượng với khả năng, nỗ lực và nhiệt huyết của các em. Chúng tôi cũng thấy được nỗ lực lớn, sự hợp tác chặt chẽ từ các thầy cô giáo trong Dự án tại Văn Lang, đặc biệt là công tác đẩy mạnh chất lượng đào tạo những khóa gần đây.


  Hôm nay, tôi đặc biệt gửi lời chúc mừng đến các em SV được tốt nghiệp cũng như các em SV còn tiếp tục theo học khóa tiếp theo, những em cựu SV của chương trình và đã thành công trong công việc. Như tôi vẫn thường trao đổi với tất cả các em trong những dịp lễ: Mỗi một con người chúng ta đều có những khuyết tật và những khả năng. Vậy chúng ta hãy tận dụng tất cả những khả năng chúng ta có để đi đến thành công."

  (Bà Snigdha Chakraborty – Trưởng đại diện tổ chức CRS)
  [​IMG]

  " Chúng tôi có thể tự hào nói rằng: Chương trình đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật đã đạt được những kết quả rất thành công, đào tạo được gần 1.500 người khuyết tật ở cả 3 cơ sở. Nguồn tài chính có thể dừng lại nhưng dự án và mô hình sẽ không kết thúc bởi những kiến thức, kỹ năng các em đã đạt được có thể tiếp tục phát triển và duy trì trong môi trường công việc, để các em tạo ra cơ hội việc làm cho chính bản thân mình. Sự cởi mở của các doanh nghiệp, công ty đã hợp tác với chương trình đào tạo này đã giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu thứ hai của chương trình - gắn đào tạo với việc làm".

  "
  (Ông Stephen Berlinguette –
  Đại diện cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tại Tp.HCM
  )  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ----------------o0o-----------------
  Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin cho người khuyết tật không chỉ gieo niềm tin cho những mảnh đời thiếu may mắn, mà quan trọng hơn là cung cấp cho họ công cụ để làm việc, giúp họ tự hòa nhập với cộng đồng, sống vui và có ích. Tốt nghiệp không đồng nghĩa với kết thúc việc học tập, mà là bắt đầu một sự học mới tại môi trường làm việc. Chúc các bạn học viên lớp KD39 vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng đã được học dưới mái trường Văn Lang vào công việc mới và cuộc sống sau này.


  [​IMG] Bích Phương
  Ảnh: Lê Đào Duy
   
  Duy Le likes this.
 2. 25
  0
  6
  denled3d3012

  denled3d3012 Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 30, 2016
  Messages:
  25
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Bạn là một fan hâm mộ của siêu anh hùng Spider Man, với ánh sáng trong trẻo và nhiệt độ thấp, đèn Led 3D hình Spider Man là lựa chọn hoàn hảo để trưng bày trong phòng khách, văn phòng– gây ấn tượng, thu hút mọi người, tạo sự mới mẻ, tươi vui, hoặc là đặt tại phòng ngủ của bạn, trong quán rượu, các câu lạc bộ, nhà hàng, quán bar… như một ngọn đèn đêm diệu kỳ, mờ ảo và cũng có thể là bất cứ nơi nào bạn muốn.

  [​IMG]

  Spider Man - Peter Parker là một cậu học sinh rụt rè, được nuôi nấng bởi cô và chú giàu tình thương nhưng không có con, vậy nên họ luôn coi cậu như con đẻ. Trong một lần đi tham dự cuộc hội thảo khoa học, Peter vô tình bị cắn bởi một chú nhện trong phòng thí nghiệm. Sau khi bị hôn mê, tỉnh dậy cậu thấy mình trở nên cường tráng và có những khả năng siêu việt. Cậu sử dụng khả năng của mình để thực hiện những việc tốt, giúp đỡ kẻ yếu nhưng luôn giữ kín tung tích của mình. Nhưng, có sức mạnh không có nghĩa là may mắn. Peter đã gặp phải một đối thủ hết sức lợi hại là Norman Osborn - một nhà khoa học bị gặp một vụ tai nạn đã biến hắn thành một kẻ nửa người máy độc ác, có năng lực không kém gì cậu!

  [​IMG]

  Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ siêu phẩm Đèn led 3D hình Spider Man “made in Việt Nam” được thiết kế tinh tế đẹp mắt, kết hợp nhiều tính năng hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho người được tặng món quà này. Đèn led 3D Spider Man hiện đang rất hot, hãy nhanh tay mua ngay cho mình hoặc làm quà tặng bạn bè. Có bạn gái nào mong muốn được người yêu tặng một 1 chiếc đèn led 3D dễ thương này không?

  [​IMG]  Thông số kỹ thuật đèn led 3d
  o Kích thước: 170 x 100 x 280 mm
  o Điện áp: 5V, 0.5A
  o Loại đầu cắm: cổng USB
  o Thời gian sử dụng LED: 50.000 giờ
  o Trọng lượng : 0.5 kg
  o Giá 300.000 đ/bộ bao gồm: 1 đế LED liền cáp USB, điều khiển, 1 tấm kính acrylic khắc hình 3D chưa bao gồm phí Ship.

  Điện thoại: Call 0972.841.191 - (Zalo) 01269.266.888

  Địa chỉ: 337/67/16C Cầu Giấy, Q Cầu Giấy, Hà Nội
   
 3. 18
  0
  1
  sonchongnongmienbac

  sonchongnongmienbac New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 25, 2017
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
 4. 18
  0
  1
  sonchongnongmienbac

  sonchongnongmienbac New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 25, 2017
  Messages:
  18
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male