Gửi bạn “kiến thức bỏ túi” chuẩn bị cho chương trình mind map!

Discussion in 'CLB 3N' started by CLB 3N, Nov 25, 2010.

 1. 98
  281
  0
  CLB 3N

  CLB 3N Quản lý box CLB Quản lý CLB

  Joined:
  Mar 6, 2009
  Messages:
  98
  Likes Received:
  281
  Trophy Points:
  0
  Các bạn thân mến!

  Chẳng bao lâu nữa thì chương trình NGHĨ với chủ đề MIND MAP của CLB 3N sẽ diễn ra. CLB 3N mong muốn đem đến cho các bạn một trong những kỹ năng quan trọng, bổ ích và rất cần thiết trong việc học tập cũng như các việc triển khai ý tưởng sáng tạo của mình bằng cách sử dụng SƠ ĐỒ TƯ DUY. Để chương trình có thể diễn ra hiệu quả hơn, CLB sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về MIND MAP-SƠ ĐỒ TƯ DUY.

  MIND MAP là gì?

  MIND MAP được hiểu là BẢN ĐỒ TƯ DUY, là một công cụ tổ chức tư duy. Đây là phương pháp dễ nhất để chuyển tải thông tin vào bộ não của bạn rồi đưa thông tin ra ngoài bộ não. Nó là một phương tiện ghi chép đầy sáng tạo và rất hiệu quả theo đúng nghĩa của nó. Mind map giúp “Sắp xếp” ý nghĩ của bạn dưới dạng lược đồ phân nhánh. Đây cũng là một kĩ thuật để nâng cao cách ghi chép. Bằng cách dùng Mind Map, tổng thể cuả vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tưọng được liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng, nhanh chóng hơn. Thay vì dùng chữ viết để mô tả (một chiều), Mind map sẽ phơi bày cấu trúc một đối tượng bằng hình ảnh hai chiều. Nó chỉ ra "dạng thức" cuả đối tượng, sự quan hệ hỗ tương giữa các khái niệm liên quan (tạm gọi là "điểm chốt") và cách liên hệ giưã chúng với nhau bên trong của một vấn đề lớn.

  Mind Map cũng được dùng cho:
  * Tổng kết dữ liệu
  * Hợp nhất thông tin từ các nguồn nghiên cứu khác nhau
  * Động não về 1 vấn đề phức tạp
  * Trình bày thông tin để chỉ ra cấu trúc cuả toàn bộ đối tượng

  Tại sao nên sử dụng MIND MAP?

  Cuộc sống thường ngày cùng áp lực công việc đòi hỏi chúng ta phải có một lối tư duy, vận động trí óc cực kỳ linh hoạt, nhạy bén nhưng chắc chắn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa sự thiếu sót không cần thiết. Vì vậy, Mind map là một công cụ rất hữu hiệu cho những bạn muốn có một lối tư làm việc duy sáng tạo hơn, chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn, ghi nhớ mọi việc tốt hơn, nhìn thấy rõ hơn bức tranh tổng quan, giúp tổ chức và phân loại suy nghĩ của bạn tốt hơn v…v… Nhất là với công việc học tập, Mind map cực kỳ cần thiết. Luôn sử dụng Mind map, chúng ta dễ dàng hình thành dàn bài một cách nhanh chóng, cụ thể và chính xác để từ đó các bạn tiếp thu kiến thức mà không thụ động, không thiếu tính sáng tạo.  Mong rằng “kiến thức bỏ túi” của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi đến với buổi sinh hoạt sắp tới của CLB 3N với chủ đề MIND MAP-SƠ ĐỒ TƯ DUY.
   
  Last edited: Nov 25, 2010
  leduypr likes this.
 2. 80
  0
  6
  baotripccc

  baotripccc Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 22, 2016
  Messages:
  80
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 3. 14
  0
  1
  vithao1s8

  vithao1s8 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Apr 6, 2017
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  nhìn thích ghê ấy nhể ^^
   
 4. 13
  0
  1
  sghn123

  sghn123 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 23, 2017
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female