Hướng dẫn các bạn mất căn bản học tiếng Anh

Discussion in 'Câu lạc bộ Anh Văn - Fola' started by hoangly24, Jul 31, 2013.

 1. 11
  18
  0
  hoangly24

  hoangly24 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 18, 2012
  Messages:
  11
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  0
  thấy cái này rất có ích, chia sẻ cho ai đang "lầm đường lạc lối" trong học tiếng Anh thì xem nhé

  1) Sách hay:
  - English Grammar in Use (đây là 1 bộ sách gồm nhiều trình độ khác nhau, thấp nhất là Elementary, sau đó là Intermediate và Advanced. Người trình độ sơ cấp có thể học từ cuốn Elementary, sau đó nâng dần lên các cuốn còn lại. Cuốn sách này bán ở nhiều hiệu sách như 154B Pasteur hay Fahasa, )
  Link download online cho cả bộ:
  http://www.mediafire.com/download/xmuga2jhmf7xq21/%5BBook%5D_English_grammar_in_Use.rar
  - English Vocabulary in Use (bộ sách này cũng cùng series với cuốn ở trên, cũng nên học từ cuốn Elementary)
  Link download:
  http://www.mediafire.com/download/gyrd6kv1701sr4s/English_vocabulary_in_Use.rar
  - Straightforward (bộ này có 5 cuốn, các bạn có thể mua và học cuốn Elementary, nhưng mà add không thấy bán phổ biến, các bạn tìm thử xem có không, không thì có thể download trên mạng theo link. Bộ sách này dạy về giao tiếp, có từ vựng, mẫu câu, bài tập và một số điểm ngữ pháp cơ bản).
  Link download:
  https://www.datafile.com/d/TWpJMk5USXAo/Straightforward Elementary.7z
  - Living Language – English for the Real World (cuốn này có những mẫu hội thoại trong giao tiếp hằng ngày, các bạn có thể luyện tập theo)
  Link download: http://depositfiles.com/files/z53i0c515
  Ngoài ra vì hiện tại vốn từ vựng còn ít, nên khi đọc sách ngữ pháp sẽ còn nhiều chỗ khó hiểu và dễ thấy chán, nên add gửi thêm cho các bạn một vài ebook ngữ pháp viết bằng tiếng Việt khá đầy đủ, em có thể đọc qua tiếng Việt trước rồi đối chiếu với mục tiếng Anh tương ứng.

  2) Website học tiếng Anh hay:
  - http://learnenglish.britishcouncil.org/en/: Đây là trang web học tiếng Anh rất hay, đặc biệt là kỹ năng nghe. Phần Listening có những mục học nghe rất thú vị như Elementary Podcasts, Big city small world, Stories&Poem. Đặc biệt phần Stories có rất nhiều câu chuyện hay, dễ hiểu và giọng đọc rất biểu cảm. Các bạn có thể mở lên nghe mà khoan nhìn vào Script. Sau khi nghe như vậy 1, 2 lần, có thể mở transcript lên vừa nghe vừa đọc. Sau khi hiểu toàn bộ nội dung bài, có thể tập đọc to, bắt chước cách lên giọng xuống giọng của người nói trong bài. Chỉ cần tập liên tục đều đặn hằng ngày trong 1 thời gian, kỹ năng đọc, nghe và nói của mình sẽ cải thiện đáng kể.
  - http://learningenglish.voanews.com/: Các bạn cũng có thể dùng cách học trên đối với trang web này nhé!
  Ngoài ra, khi trình độ mình tốt hơn rồi thì có thể học thêm từ các website như BBC, CNN…

  3) Tips học tiếng Anh hiệu quả:
  - Listening & Speaking: nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới. Nên trong thời gian đầu học, nên bắt đầu học từ kỹ năng nghe, cố gắng nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Các bạn có thể nghe các bài trong sách down được trên mạng, bật lên nghe thương xuyên, tập trung note lại những từ mà mình nghe được, rồi đối chiếu với tapescripts. Thời gian đầu có thể chỉ nghe được 1/ 2 chữ trong 1 câu, nhưng lần thứ 3, thứ 4 nghe cùng 1 bài thì lượng từ nghe được chắc chắn sẽ nhiều hơn. Cố gằng duy trì hoạt động này 15-30 phút một ngày. Hoặc có thể xem lại các bộ phim/ chương trình mà các bạn đã từng xem bằng tiếng Việt, nhưng tắt phụ đề tiếng Việt đi, tập nghe và đoán nghĩa các đoạn hội thoại trong phim đó.
  Ngoài ra, khi rảnh rỗi hoặc lúc học bài nên nghe nhạc nước ngoài, nghe các chương trình radio theo chủ đề mà mình thấy thích/ đã quen thuộc/ liên quan đến chương trình học/ công việc cho quen với ngữ âm tiếng Anh của người bản ngữ. Việc nghe này chủ yếu là để luyện cho mình có thói quen tiếp xúc với giọng nói tiếng Anh chuẩn, nên không cần quá chú tâm khi nghe, sau một thời gian (vài tháng trở lên) khi tiếng Anh, nhất là từ vựng đã được cải thiện thì tốc độ nói và intonation cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Một vài địa chỉ nghe như BBC Radio (tiếng Anh giọng Anh), CNN Radio (tiếng Anh giọng Mỹ), Radio trên Itunes (download trực tiếp về máy tính),… hoặc các bạn có thể nghe và tập phát âm, tập nói theo clip trên trang englishcentral.com
  Với kỹ năng nói, việc luyện tập trên lớp thường xuyên là cần thiết và các bạn có thể luyện tập thêm với bạn bè ở nhà hoặc khi chat FB hay Yahoo, Skype,… Bên cạnh đó, tự bản thân cũng có thể luyện tập bằng cách tự nghĩ trong đầu những câu mà mình hay nói bằng tiếng Anh, miêu tả những cái gặp trên đường khi đi xe,… và tra ngay những từ/ cấu trúc câu mà mình không biết hay đã từng học mà quên. Việc này sẽ giúp luyện tập khả năng tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh, và tăng khả năng phản xạ khi nói chuyện với người khác mà không cần phải dịch word-by-word trong đầu trước khi nói nữa.
  - Vocabulary: tất nhiên khi muốn giao tiếp tốt thì công cụ phải có chính là từ vựng. Việc học từ vựng là lâu dài, có thể qua sách báo hoặc học từ vựng qua một vài topic. Học từ vựng thường đi kèm theo việc luyện tập kỹ năng đọc (Reading). Việc đọc một bài đọc và học những từ vựng trong bài sẽ giúp dễ nhớ hơn là việc học từ vựng một cách riêng lẽ. Nên có riêng một cuốn vở/ sổ để học từ vựng.
  Hỗ trợ cho việc học từ, add khuyến khích các bạn tập tra từ bằng từ điển Anh-Anh như Oxford Advanced Learner’s Dictionary hay Macmillan English Dictionary, vì những bộ từ điển này có giải nghĩa từ rất kỹ, có phát âm theo cả giọng Anh và Mỹ, kèm theo ví dụ cho từng cách dùng từ, khi học một từ sẽ biết thêm nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay những từ có liên quan cùng chủ đề.
  Ngoài bộ sách English Vocabulary in Use, các bạn có thể tìm bộ sách Topics của Macmillan để học từ vựng…ngoài ra add gửi kèm theo email một số ebook học từ vựng theo chủ đề.
  - Writing: với kỹ năng này thì bước đầu tiên các bạn cứ luyện tập bằng cách viết lại các ví dụ khi tra từ điển và ghi chép lại những mẫu câu mà mình thấy hay khi đọc bài, cộng thêm với việc học kỹ ngữ pháp.
  Việc học tiếng Anh cũng như bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng cần thời gian, kiên trì và nếu có thêm mục đích học rõ ràng cộng với đam mê thì việc học sẽ dễ dàng hơn.
  Chúc các bạn học tốt
   
  Last edited: Jul 31, 2013
  micky, ph0enix_Shun, minhleo and 4 others like this.
 2. 1
  0
  0
  baddaybadboy

  baddaybadboy New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 31, 2013
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  bạn tự soạn đó hả, sao công phu quá vậy. file deposit tải lâu quá, sao bạn ko bỏ lên mediafire như những cái kia ấy. dù sao cũng cảm ơn nha, đúng cái mình đang cần lun
   
 3. 11
  18
  0
  hoangly24

  hoangly24 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 18, 2012
  Messages:
  11
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  0
  account mediafire miễn phí up mấy sách nặng lên mệt quá, deposit tuy mất tgian nhưng đây là link down sách rất chất lượng, mình hay tải từ đây về lắm. mấy cái nhẹ nhẹ mới bỏ lên mediafire dc, chịu khó nghen. bài này ko phải mình soạn, mình đâu siêng dữ vậy, cũng ko có bí quyết để đi chỉ ng khác nữa. cái này là đứa em học ở ktdc được họ gửi mail hướng dẫn học thêm. bộ sách Straightforward bản scan rất đẹp mắt.
   
 4. 64
  14
  0
  kellybeo

  kellybeo New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 21, 2013
  Messages:
  64
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  0
  các bạn nên ghi lại các công thức ngữ pháp theo ý thích của mình, trang trí bằng nhiều màu sắc cho dễ nhìn và thích học hơn. mình có 1 cuốn sổ tự học anh văn như vậy từ lớp 10 và mình cảm thấy đó là 1 cách khá hay để học ngữ pháp
   
 5. 129
  51
  0
  Aji153

  Aji153 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 28, 2012
  Messages:
  129
  Likes Received:
  51
  Trophy Points:
  0
  bài viết hay, lưu lại để dành nghiền ngẫm :D
   
 6. 2
  0
  0
  minhleo

  minhleo New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 9, 2013
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  hàng ngày lên báo thanhnien hoặc dantri vào phần báo tiếng Anh đọc cũng dc lắm. Có nhiều bài của người nước ngoài viết về việt nam nữa
   
 7. 473
  441
  93
  hunkenta

  hunkenta Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 1, 2010
  Messages:
  473
  Likes Received:
  441
  Trophy Points:
  93
  Xác định mục tiêu khi học sẽ giúp bạn học dễ hơn. Tất nhiên những mục tiêu kiểu như " học t.anh để kua gái" hoặc " để xem phim, kết bạn hay để đọc được bài báo..." sẽ có công dụng hơn là việc học để thi vì thường thì...99% cái gì học để thi sẽ chỉ còn là " kỷ niệm"
   
 8. 4
  1
  0
  trongthang

  trongthang New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jun 13, 2013
  Messages:
  4
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  0
  cám ơn nhé, mình đang lục lọi trên mạng để tìm tài liệu tự học mà chẳng tìm được gì.
   
 9. 6
  1
  3
  havumai2299

  havumai2299 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Feb 11, 2017
  Messages:
  6
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  học tiếng anh bây giờ cực kì quan trọng đối với chúng ta để có thể tiếp thu được những tri thức mới của thế giới. Cốt lõi việc học tiếng anh là để giao tiếp để tìm hiểu tài liệu và để vươn ra thế giới chứ không phải để lấy bằng cấp. Nhưng để tự học thì chúng ta cần có phương pháp nên hôm nay mình share những tài liệu và những trang web mà mình đã học và mình thấy rất hiệu quả nên mình chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo
  I- SÁCH HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG ANH TỪ A - Z: Phương pháp học thuận theo tự nhiên, hướng dẫn cực kì chi tiết:
  1.EBOOK CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ
  http://www.mediafire.com/…/FB-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.p…
  2.TÌM HIỂU VỀ PP
  http://www.cachhoctienganhthanki.org/tieng-anh/phuong-phap-tieng-anh-than-ky/
   
 10. 20
  1
  3
  bavuongn

  bavuongn New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Feb 12, 2017
  Messages:
  20
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  TIẾNG ANH THẦN KỲ- một phương pháp khoa học và hiệu quả thì mình đã cảm nhận được rõ rệt kể từ lúc theo học,
  Nhưng để thành công trong việc chinh phục tiếng anh cũng như mọi lĩnh vực khác đều do 80% yếu tố bên trong quyết định gồm: niềm tin, sự hưng phấn và sự kiên trì,...20% còn lại là do cái giáo trình ta học và cái lớp ra ngồi, thì ở trên các bạn đã có được phương pháp khoa học và hiệu quả nhất hiện nay, và mình cũng muốn bổ sung thêm để việc chinh phục tiếng anh trở nên thuận lợi hơn-đó là 80% còn lại.
  Đây là cuốn sách giúp các bạn khám phá và phát huy hết những năng lực phi thường trong còn người bạn :
  http://www.mediafire.com/download/p1om46c6dqq6kqk/TDTT-BẢN+MÀU.pdf
  http://www.phanngocquoc.com/tieng-anh/phuong-phap-tieng-anh-than-ky/