Ký sự một buổi lọt vào "ổ" bán hàng đa cấp....

Discussion in 'Việc làm bán thời gian' started by applepam_forever, May 27, 2011.

 1. 1,472
  1,602
  113
  applepam_forever

  applepam_forever Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Aug 2, 2009
  Messages:
  1,472
  Likes Received:
  1,602
  Trophy Points:
  113
  Hôm nay mình bị lọt vào một ổ bán hàng đa cấp và đây là câu chuyện và suy nghĩ của mình:
  Chiều qua mình được nhỏ bạn rủ đi hội thảo "Tại sao bạn không khởi nghiệp kinh doanh từ con số 0". Ban đầu nghe thì cũng hào hứng và càng thấy tuyệt vời hơn khi mình dc 1 vé free. :yoyo33:
  Ban đầu nghe nhỏ bạn nói là dưới Thủ Đức, mình thấy cũng gần (tiện thăm mấy thằng bạn bên BU luôn ^^) :yoyo173:
  Sáng hôm nay đi, khi bus tới chợ Thủ Đức rồi nhỏ bạn lại nói là dưới Dĩ An, BD. Trong lòng đã nảy ra cảm giác nghi nghi, nhưng thôi kệ, đi có chết ai đầu mà sợ.
  Khi đi bus tới địa điểm rồi thì mình thấy hơi choáng vì không khí ở trong đấy, có thể nói là cực kỳ sôi động và có điều gì đó hơi "thần bí" khiến mình lại tưởng là dân sùng đạo của 1 tín đồ gì đó vì khi 1 người nói thi tất cả những người còn lại đều đồng loạt tung hô và tán thưởng như đã được lập trình. :yoyo221:
  Trước khi vào hội thảo thì mình được nhỏ bạn dẫn vào tham dự 1 cuộc giao lưu với 1 người tên Linh, nhân viên cấp cũng cao ở đấy, cuộc giao lưu cực kỳ sôi động, và "bà" Linh đó cố tình đưa mọi người vào 1 chương trình giống như là "vòng tay bè bạn" Mọi người cũ trong gia đình gọi là "Tinh Anh" sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người mới (như mình) hòa nhập vào gia đình mới, mội trường mới. Mình thấy khá thích thú với buổi giao lưu này. :yoyo181:
  Bước vào hội thảo, đầu tiên có 1 MC lên nhắc nhở mọi người tắt tất cả điện thoại, bắt buộc phải tắt với lý do đảm bảo tính trang nghiêm của buổi lễ (có người nói là cực kỳ "linh thiêng" nhá), ngoài ra thì cũng không cho bất kỳ ai ra ngoài trong khi buổi hội thảo diễn ra. Mình đã thấy nghi ngờ, "bọn này bị dở hơi à, máy để chế độ rung cũng có chết ai, mới lại nhỡ may bị đau bụng thì ngồi đấy mà vừa vỗ tay vừa khóc".
  Thật sự mình nghĩ trong buổi lễ có một số nhân vật dở hơi thật, mình ngồi khoanh tay, lưng thẳng lên thì bị nhắc nhở là ngồi kiểu "tự mãn quá" nên ngồi "điềm đạm" hơn. Rồi 1 người tự nhiên bắt tay mình, đang bắt tay thì "nó" chỉnh lại cái tay mình và dạy "bắt tay với người đồng giới phải thế này..., khác giới phải thế này..." choáng thật.
  Đầu tiên chúng mở lên 1 số bài nhạc sàn rất sôi động (mình rất thích nhạc sàn) mình chợt nghĩ "ối giời, buổi này linh thiêng thật". Cả đám nghe nhạc rồi vỗ tay, rối bắt mình vỗ theo, mình thấy buồn cười và vỗ theo và nghĩ bụng "chắc bọn nó đang khen loa hát hay". lúc sau thấy mỏi, mình bỏ tay xuống, lại có người nhắc mình phải vỗ tay, cái này thấy hơi nóng nhá . :yoyo41:
  Sau đoạn nhạc là 1 đoạn clip về cty "Hưng Thời Đại", và mình đã bắt đầu thấy chữ bán hàng đa cấp, bắt đầu thấy mất hứng, mình ngồi xịu mặt xuống, lại có 1 đám đến nhắc mình phải cười lên, cười gượng chứ sao giờ?? :yoyo229:
  Buổi hội thảo chú yếu vạch ra "1 tương lai sáng ngời khi tham gia cty", "thằng" diễn giả, thằng này mình thấy ghét nhất, nó nói luyên thuyên về làm giàu bằng con đường này, nó còn nói câu này làm mình thấy ghét "những ai không tham gia vì họ không có bản lĩnh hoặc là đầu óc của họ có vấn đề". Nó còn quanh quẩn mấy cái vấn đề về phát triển con người và tư duy, nói rất hay nhưng nếu suy nghĩ kỹ sẽ thấy toàn là những thứ quá dễ hiểu như 1+1=2 vậy. Trong khi "diễn giả" nói trên bục thì có 1 đội ngũ hùng hậu phía dưới tung hô, cái kiểu thằng tung thằng hứng thế này thì mình biết tỏng. các diễn giả còn nói đi nói lại rằng "đây là cơ hội của bạn và bạn phải nắm bắt lấy cơ hội ngàn năm có 1 này". :yoyo49:
  Bước ra khỏi buổi hội thảo với tâm trạng bực tức, mình thầm nghĩ phải kiếm cách chuồn chứ nếu không bọn nó bắt đóng tiền gì thì chỉ có mếu :yoyo221:
  Quay sang hỏi nhỏ bạn về dc chưa, nó cứ ậm ừ "còn tí nữa thôi", rồi nhỏ dẫn mình vào 1 cái bàn dc xếp sẵn cho mình và 3 người khác mới như mình. Vây quanh 4 người mình là gần 30 đứa của cty vây quanh, vừa để tung hứng cho mụ Linh vừa để tạo áp lực giữa đám đông cho bọn mình.rồi lại là con mụ Linh đấy luyên thuyên về công việc lương cao, làm một loạt phép nhân lớp 3 để cho 4 người mình thấy lợi nhuận siêu khủng từ BHDC, mình có thể thấy rõ trong mắt 3 người kia lóe lên 1 niềm tin mãnh liệt rằng họ sắp giàu tới nơi. Còn mỗi mình mình khổ, tìm mãi mà vẫn chưa thấy cơ hội đâu, toàn thấy chung quanh là 1 bọn khua môi múa mép để lừa người cả tin.
  Nói 1 lúc mụ Linh đưa ra vấn đề là phải mua ít nhất 1 sản phẩm của công ty rồi mới được gia nhập, mục đích chính là để "các em là chủ, các em phải biết rõ về các sàn phẩm thì mới bán dc, vì thế phải mua và dùng thử". Giá của mỗi sản phẩm là từ 2->5triệu. Đến đây thì lộ rõ bản chất rồi nhé, tính moi tiền của tớ hả. :yoyo181:
  Sau đó mụ Linh tung chiêu, mà chiêu này mình thấy khá hay, "trong 4 người này chị sẽ chỉ chọn 2 người ưu tú, 2 người kia phải bị loại mà cho dù mang cả 2 tỷ đến chị cũng không nhận, các em muốn vào thì phải trải qua thử thách đầu tiên đó là "huy động vốn", bất kỳ 1 doanh nhân nào cũng phải huy động vốn lúc cần thiết, bây giờ chị cho các em 10 phút, hãy lập tức gọi điện cho bạn bè, người thân, bằng mọi sự thông minh, trí não và kiến thức, các em hãy huy động ngay giúp chị 2 triệu. Các em có làm dc không?". Câu này thì mình cứng họng, không lẽ lại bảo không thì đám đông nó cười cho
  3 người cùng bàn với mình bắt đầu ra gọi điện với 1 giọng tràn đầy niềm tin, mình cũng ra ngoài để gọi điện, nhưng giả vờ gọi điện để kiếm đường chuồn. Thấy mình đứng 1 góc, nhỏ bạn ra "tư vấn" cho mình nhiều cách từ xin ba mẹ, mượn bạn bè, anh em..... :yoyo41:
  1 lúc sau thấy nhỏ bạn "không hiệu quả" thì 4 người nữa ra "vây" quanh mình để "giúp sức" với giọng điệu rất chi là thân thiện. Mình kiếm mọi cách để chối là không kiếm được. Cuối cùng thì mình phán 1 câu "Không được". Thằng đối diện mình bắt đầu phản ứng bằng 1 thái độ gay gắt "bạn không muốn thành công à? Sao chưa gì đã nhụt chí, một thử thách nhỏ thôi mà". Lúc này thì mình nóng máu, nhưng vẫn giữ được bình tĩnh: " Mình muốn thành công, nhưng không phải theo cách này". Mình bước thẳng ra cổng. Thằng kia tung chiêu cuối "ít ra thì bạn cũng phải vào chào các anh chị đã chứ". "Vào để chúng nó móc tiền mình à" mình nghĩ rồi đi thẳng. :yoyo82:
  Nhỏ bạn chạy theo đôi co với mình, nói những câu làm mình tức hết sức, nhưng mình thấy ấm ức câu " dân Ngoại thương mà cổ hủ vậy à? chưa gì đã nhụt chí", mình nóng máu sổ lại "dân Ngoại thương mới phải hiểu và tránh xa cái này". Rồi nó lại bảo "vậy thì vào chào mấy anh chị đã chứ", mình ức " Bọn đấy không đáng để mình chào" rồi đi thẳng ra trạm bus đón xe và về, trong lòng ôm 1 cục tức. :yoyo173:

  Mình chỉ thành thật khuyên các bạn hãy suy nghĩ kỹ khi tham gia "bán hàng đa cấp"

  [Nguồn: FTU]
   
  Last edited: Sep 14, 2011
 2. 458
  490
  63
  Osh

  Osh Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  458
  Likes Received:
  490
  Trophy Points:
  63
  ..cũng từ chỗ Hưng Thời Đại này, mà Ớt đc chính 1 sv trường VL của mình [ hắn tự giới thiệu thế ] chửi té tát vào mặt khi không đồng ý đóng tiền. Nào là "em ko đủ tư cách nói chuỵện vs anh khi chưa kiếm đc tiền như anh", "em chỉ là thứ ăn bám gia đinh", "mặt em trông thật sự rất gian"....

  :|...pó tay lũ điên đó...làm mất đi tính chất thực sự của BHDC .
   
 3. 326
  252
  0
  Vinzent Le

  Vinzent Le New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 2, 2010
  Messages:
  326
  Likes Received:
  252
  Trophy Points:
  0
  "Hưng thời đại" ?? =))
  Cái tên nghe hài thật và bọn trong ấy cũng toàn là 1 lũ hề ko kém... =))
   
 4. 1,516
  1,701
  113
  †Gió†

  †Gió† Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Aug 25, 2010
  Messages:
  1,516
  Likes Received:
  1,701
  Trophy Points:
  113
  =)), một lần vào là nhớ mãi cái zụ này.Vào cố mà nhồi nhét những thứ không đâu cho mình, ra thấy bực tức hơn chứ chẳng thấy vui vẻ gì cả
   
 5. 277
  150
  0
  xxb7xx

  xxb7xx New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 16, 2009
  Messages:
  277
  Likes Received:
  150
  Trophy Points:
  0
  có quen 1 ông anh!!!! sau những năn tháng "sống cùng hàng đa cấp"----> ổng kết luận 1 câu "một lũ lừa đảo"....nhưng lỗi tại ai? tại chúng ta tham thôi. tham thì thâm.
   
 6. 437
  417
  0
  oOoBILLoOo

  oOoBILLoOo Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Sep 24, 2009
  Messages:
  437
  Likes Received:
  417
  Trophy Points:
  0
  Cái vụ bán hàng đa cấp này tớ chỉ chốt lại một câu hỏi: "Ai cũng có thể trở thành người bán vậy ai sẽ là người mua?" =))
   
 7. 283
  192
  0
  gil

  gil New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 2, 2010
  Messages:
  283
  Likes Received:
  192
  Trophy Points:
  0
  Mình bị dụ dỗ tham gia vào cái buổi giới thiệu của HTĐ hum 20/11... =))
  Nhảm nhí rỳ đâu... Đủ thông minh để ko bị gạt... mặc dù lúc đầu nge cũng ham... =="
  Mà nge đến vụ nó xúi nói dối với giấu bố mẹ, bạn bè, bạn trai là thấy gét r... :))

   
 8. 1,472
  1,602
  113
  applepam_forever

  applepam_forever Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Aug 2, 2009
  Messages:
  1,472
  Likes Received:
  1,602
  Trophy Points:
  113
  khu quận 6 chưa qua lần nào. lần đó bị dắt qua, ức lắm, nhưng đâu biết bắt xe về, đành chờ đứa bạn. nó ko ép. mà có ép thì 1 xu cũng NO. bước vào cổng là ngập mùi lừa phiệt. ăn mặc kiểu gì chẳng rõ. nói chuyện cũng thiếu thuyết phục. họ nghĩ mình gà. nhưng mình đã ko gà như họ nghĩ. nếu ko vì đứa bạn, chắc hôm đó đã nói thẳng vào mặt họ rồi :))
   
 9. 473
  441
  93
  hunkenta

  hunkenta Well-Known Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 1, 2010
  Messages:
  473
  Likes Received:
  441
  Trophy Points:
  93
  Bán Hàng Đa Cấp thực chất cũng là một cách kinh doanh kiếm lời như bao ngành nghề khác, nhưng ở nước ngoài, đó là ngành kinh doanh thật sự còn ở VN thì nhắc đến BHĐC thì nhắc đến lừa đảo...phải chăng ở bên nước ngoài là Bán Hàng Đa Cấp còn ở VN là ...LỪA ĐẢO ĐA CẤP
   
 10. 451
  286
  0
  viplataoaphin

  viplataoaphin New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 18, 2009
  Messages:
  451
  Likes Received:
  286
  Trophy Points:
  0
  cũng 1 lần dính chưởng
  nhỏ bạn hùi cấp 2 rủ đi
  lúc vào còn phải mua 1 cái thẻ gì đó mất 50k
  hết buổi đổi lại để lấy tiền, haizzzzzzzz
  vào đó ai cũng nc như nhau, nghe mà phát chán ra
  chẳng có tí gì gọi là thuyết phục cả
   
  Hoangtuthang6 and lamhoangthanh like this.
 11. 1,808
  2,773
  113
  maphongba

  maphongba Ác quán mãn doanh Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Oct 16, 2009
  Messages:
  1,808
  Likes Received:
  2,773
  Trophy Points:
  113
  Zụ này thì Ma cũng gặp năm ngoái, vì nó mà Ma mất đi một người bạn! Cũng HTD nhưng là ở quận 6, gần khu Metro quận 6 ấy, một lũ lừa đảo!!! Ở ngước ngoài là một cách kiếm tiền thật sự, như Oriflame chẳng hạn... rõ khổ!!!
   
 12. 326
  252
  0
  Vinzent Le

  Vinzent Le New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 2, 2010
  Messages:
  326
  Likes Received:
  252
  Trophy Points:
  0
  Có nói cũng ko lại đâu... :))
  điểu tốt nhất nên làm khi gặp loại này là... mặc kệ chúng, để chúng tha hồ ba hoa... vì cãi nhau với 1 ng ko hiểu lí lẽ thì ko bao giờ thắng dc =))
   
 13. 1,516
  1,701
  113
  †Gió†

  †Gió† Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Aug 25, 2010
  Messages:
  1,516
  Likes Received:
  1,701
  Trophy Points:
  113

  bị biến tướng gì chứ, ở VN bán hàng đa cấp là lừa đảo chứ có phải kinh doanh đâu.....Vào thấy mua cái nồi cơm điện giá 1tr8, 1tr8 là hiểu X_X
   
 14. 534
  389
  0
  ph0enix_Shun

  ph0enix_Shun New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 22, 2009
  Messages:
  534
  Likes Received:
  389
  Trophy Points:
  0
  vụ này mềnh cũng đi 1 lần rùi nhưng là Lô Hội cơ!!^^thấy cũng hay hay nhưng mà không chơi được!!^^cũng không đễn nỗi bực tức như apple bên Hưng Thoi Đại!!

  Không dùng màu đỏ nha bạn
   
  Last edited by a moderator: May 29, 2011
 15. 1,840
  2,720
  0
  goodboy343

  goodboy343 <font color="blue"><b>░ ADMIN CÔ ĐƠN ░</b></font> Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 19, 2008
  Messages:
  1,840
  Likes Received:
  2,720
  Trophy Points:
  0
  a cũng từng bị 1 đưa em gái bắt đi 1 hội thảo thế này của "thiên Ngọc Minh uy" anh vào đó ngồi cười,tụi nó bảo phải nghiêm túc thì anh bảo : " đang coi diễn hài kịch sao lại không cho cười" thế là đi ra luôn.sau khi ra ngoài bị bọn dẫn dụ nói chuyện thuyết giảng 1 hồi nghe muốn mệt tai,a nói lại cho tụi nó nghe nun==> kết quả 3 đưa bỏ công ty đi ra ngoài với anh luôn =)) (1 phó phòng 2 nhân viên ) ôi hài vãi.
   
  ymen_d9, Kiều Linh, Osh and 4 others like this.
 16. 2,302
  7,468
  0
  baby_91

  baby_91 Cựu BQT diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  2,302
  Likes Received:
  7,468
  Trophy Points:
  0
  =)) E thích cái cách nói chiện của anh!!! KHó hỉu là biết lừa đảo tại sao các công ty như thế này lại có thể ngang nhiên hoạt động một cách tràn lan như vậy nhỉ?
   
  KeeP.SiLent likes this.
 17. 326
  252
  0
  Vinzent Le

  Vinzent Le New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 2, 2010
  Messages:
  326
  Likes Received:
  252
  Trophy Points:
  0
  Thực tế chắc là do mình chưa quản lí dc đâu là thực đâu là ảo ấy... tại mình thì ghét BHĐC thật... nhưng thấy cũng có vài cty cũng ổn và nghe mọi ngừoi kêu sản phẩm cũng ổn, Oriflame hay gì gì đấy... :(
   
 18. 9,181
  10,482
  113
  Jay teen

  Jay teen Đợp chai - Nợ dai :)) Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 3, 2009
  Messages:
  9,181
  Likes Received:
  10,482
  Trophy Points:
  113
  3 lần đi vào 3 chỗ và 3 lần đều zìa và ko tham gia, túm lại là ko hứng thú với kinh doanh :))
   
  ymen_d9 likes this.
 19. 459
  550
  113
  nhok_511

  nhok_511 Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Mar 16, 2010
  Messages:
  459
  Likes Received:
  550
  Trophy Points:
  113
  cũng bị zính 1 lần đi tới...nói gì trả lời nấy...
  hỏi em thích làm nhân viên hay giám đốc...hiii nhân viên
  em thích làm nhân viên tất cả mọi người trên đất nước việt nam đều thích làm nhân viên vậy ai làm giám đốc...cười...tại em biết ai trong này trong thik làm giám đốc nên hok dành...
  sao em laị hok thích kinh doanh em muốn ăn bám gia đình mãi sao...hi em có đi làm thêm rồi...đủ xài rồi hok muốn thêm....
  học đại học...rồi em chẳng biết gì đâu( nói ngu kinh khủng) học năm nhất em còn nhớ gì ko...dạ sơ sơ...kiến thức lớp 12, 11, 9, 8 ...dạ em đang dạy thêm lớp 9 và em nhớ hết(nổ với tụi nó cho tức chơi)..với em biết đi làm không áp đụng nhiều kiến thức đã học...v..v...cứ vừa nói vừa cười với tụi nó...đến cuối cùng nó kiu pó tay em luôn ( cười vào mặt tụi nó)
  nhưng thực sự bước ra đó rất nhức đầu...cảm giác mình như vừa zô nhà thương điên ra ấy....chạy ra khỏi chỗ đó....không biết đường về hỏi lung tung tá lả mới kiếm dc đưởng về...tởn tới già...:yoyo52::yoyo52:
   
  ymen_d9, Osh and applepam_forever like this.
 20. 1,472
  1,602
  113
  applepam_forever

  applepam_forever Cựu Mod diễn đàn Cựu thành viên BQT

  Joined:
  Aug 2, 2009
  Messages:
  1,472
  Likes Received:
  1,602
  Trophy Points:
  113
  đúng là giống nhà thương điên thiệt. loạn. nhức đầu. đau não