Khoá 15 - PR , khi sắp xa trường...

Discussion in 'Góc ảnh Trường - Lớp' started by ngoctuongpro, Mar 13, 2013.

 1. 1,289
  2,251
  113
  ngoctuongpro

  ngoctuongpro <font color="Magenta"><b>Sweet love</b></font>

  Joined:
  Sep 23, 2010
  Messages:
  1,289
  Likes Received:
  2,251
  Trophy Points:
  113
  (TT. Thông tin – Văn Lang, 7/3/2013) – Tháng 3, hạ về trong những xôn xao. Lòng người sắp xa trường dường như cũng xôn xao lạ. Xôn xao trong những lo lắng về mùa thi, trong những bâng khuâng, lưu luyến về trường, về lớp. Bốn năm cho một hành trình, cho bao nhiêu câu chuyện được kể, có vui có buồn.

  [​IMG]
  Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường ĐH Văn Lang được thành lập từ năm 2007. Trường ĐH Văn Lang là một trong 3 đơn vị đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tuyển sinh ngành học này (theo http://kenhtuyensinh.vn).

  Hơn 6 năm phát triển, Sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Văn Lang đã dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường lao động. Cùng với sức hút của ngành PR, những năm gần đây, lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Văn Lang, cả nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, đều khá lớn. Đây thực sự đang là một nghề năng động của giới trẻ.

  Đến với Văn Lang và sống cùng PR
  "Tôi biết đến ngành PR trong buổi sinh hoạt hướng nghiệp do cô giáo chủ nhiệm hồi PTTH giới thiệu. Không nhiều thông tin nhưng với những gì được cung cấp, PR đã thật sự thu hút tôi. Tôi bắt đầu tìm hiểu. Thấy phù hợp với tính cách và năng lực của mình, tôi đăng ký trực tiếp vào khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường ĐH Văn Lang – một quyết định đầy tính phiêu lưu với tôi lúc ấy".
  Trần Thị Trà Mi, K15PR3.
  "Từ khi còn là học sinh trung học, cái tên trường ĐH Văn Lang đã trở nên thân thuộc với tôi qua những chuyện kể của anh trai. Thế nhưng ngày trước, cánh cửa tôi chọn khi đăng ký nguyện vọng 1 không là Văn Lang. Tôi đến với PR, với ngôi trường này bởi một ngã rẽ khác. Ngã rẽ mà người ta vẫn thường gọi bằng hai chữ “cơ duyên” Lại Hoàng Lê, K15PR3.

  "Tôi là người khách không may với cánh cửa đại học nguyện vọng 1. Ước mơ giảng đường với tôi tưởng chừng khép lại bởi trước đó tôi không nghĩ mình sẽ phải chọn một ngã rẽ khác ngoài ngành Luật. Đang loay hoay với việc chọn ngành vào nguyện vọng 2, tôi tình cờ biết đến khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông qua lời giới thiệu của một người bạn. PR có khá nhiều triển vọng về cơ hội nghề nghiệp song đó là một ngành học mới nên tôi khá vất vả trong việc thuyết phục bố mẹ. Nhưng cuối cùng tôi đã thắng.
  Và tôi đến với Văn Lang từ đấy".

  Có thể, với một vài bạn, khởi đầu mới ở Văn Lang chưa thật sự là một sự hài lòng. Bởi vẫn còn nhiều tiếc nuối, băn khoăn và những lúng túng trước một ngã rẽ khác. Thế nhưng những ngày "sống" với PR đã dần thay đổi tất cả:

  "Mới mẻ sẽ là xa lạ - ngày đầu nhập học với tôi ngổn ngang bao suy nghĩ. Nhưng những rụt rè, những trăn trở ấy dần được bôi xóa từng ngày khi tôi bắt đầu hòa mình vào gia đình PR, vào đại gia đình Văn Lang."
  Dương Phạm Thiên Kim, K15PR1.
  "Những năm tháng Sinh viên bắt đầu thật bỡ ngỡ nhưng cũng thật thú vị. Tôi sớm hòa nhập vào gia đình PR, vào ngôi trường Văn Lang thông qua khá nhiều CLB, của Khoa lẫn của trường. Đặc biệt, sự quan tâm, lòng yêu thương của các thầy cô cũng như các anh chị trong CLB, trong Khoa, trong trường như tiếp thêm động lực, giúp tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều".
  Lê Nguyễn Bảo Trân, K15PR2.
  "Thông qua các hoạt động giao lưu trên lớp cũng như các chương trình ngoại khóa, khoa PR cố gắng xây dựng, nhân rộng và phát huy sân chơi chuyên ngành, giúp Sinh viên củng cố và nâng cao khả năng nghề nghiệp, chuẩn bị bước đà vững chắc cho tương lai…Ngoài kiến thức và kinh nghiệm làm quảng cao, truyền thông, sống trong gia đình PR, tôi còn được học nhiều bài học quý về cuộc sống, tuy những trải nghiệm thật sự chưa nhiều..."

  [​IMG]
  [​IMG] Cùng với CLB 3N, CLB Event là một trong 2 sân chơi học thuật dành cho Sinh viên khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông, là môi trường học tập mở để các bạn có cơ hội vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng. CLB đồng thời là cánh tay đắc lực, hỗ trợ
  Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong việc tổ chức các hoạt động, sự kiện của Khoa, của trường.


  Và những nỗi niềm khi sắp xa trường


  "Ngày học cuối với những bài giảng cuối, tôi và chúng bạn ước sao thời gian có thể trôi chậm hơn, một chút thôi, trong lúc này… Mai xa, sẽ nhớ, nhớ nhiều lắm về PR, về Văn Lang – nơi đã chắp cánh cho những ước mơ tôi bay cao, bay xa!".
  Dương Phạm Thiên Kim, K15PR1.

  "Văn Lang, không chỉ là ngôi nhà thứ hai của riêng tôi. Qua từng trang sách, qua từng bài giảng và qua rất nhiều hoạt động tham gia, tôi đã thật sự lớn lên từng ngày. 4 năm – không nhiều, nhưng khoảng thời gian ấy đủ để mỗi người tạo nên một “lớp trầm tích”.
  Nguyễn Thọ Tường Vân, K15-PR1, P093654.
  Và chính "lớp trầm tích" ấy sẽ là hành trang vào nghề, là tài sản quý giá nhất giúp các bạn vững tin hơn khi vào đời dù biết rằng con đường phía trước vốn nhiều khó khăn, trở ngại. Chỉ còn vài ngày nữa, các bạn Sinh viên K15PR nói riêng, Sinh viên K15 nói chung sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Và không bao lâu nữa, tiếp nối thế hệ Sinh viên PR K13, K14, chính các bạn sẽ là người mang hình ảnh khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường ĐH Văn Lang vươn tầm xa hơn.

  "Tôi và các bạn ý thức được rằng, không ai khác ngoài chúng ta sẽ là những người xây dựng nên hình ảnh của khoa PR và là minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường ĐHDL Văn Lang với xã hội" (Huỳnh Thị Thuận, K15PR2)
  . ​
  Vẫn còn trên sân trường màu áo xanh dịu dàng nhưng đậm cá tính của các cô gái PR và những chàng trai PR lịch lãm, năng động với áo sơ mi trắng và caravat cam, thế nhưng "sẽ nhớ lắm một PR, K15 - nơi tôi "tìm" được mình, nơi tôi lớn lên và trưởng thành"

  Hoàng Thị Ngọc Anh, K15PR3

  "Bốn năm vội trôi, vội hòa vào dòng ký ức. Trường lớp sẽ xa nhưng ký ức sẽ còn mãi: nụ cười trìu mến của thầy Hiệu trưởng; sự tận tâm, lòng nhiệt tình của các thầy cô; sự ân cần của bác bảo vệ; sự cần mẫn của chị lao công… Và sân trường, lớp học, giảng đường… những nơi theo tôi cùng bạn bè góp bao kỉ niệm vui buồn trong suốt 4 năm học"
  Trần Thị Trà Mi, K15PR3
  [​IMG] "Chúng tôi là Sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường ĐH Dân lập Văn Lang.
  Chúng tôi tự hào về điều đó. Cảm ơn PR, cảm ơn Văn Lang đã cho tôi con người của tôi hôm nay"  Vi Hiền (tổng hợp)
   
  anhnguyen likes this.