Khoa thương mại - Các anh chị sinh viên giúp em với

Discussion in 'Tư vấn về học tập và rèn luyện' started by BinParrot, Aug 16, 2012.

 1. 15
  12
  3
  BinParrot

  BinParrot New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 16, 2012
  Messages:
  15
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  3
  Chào các anh chị, em vừa nhận được giấy báo điểm, em thi được 18 và rớt kinh tế rồi nênđang tìm trường đăng kí nv2, em thích học thương mại & marketing, anh chị nào ghé qua giúp em vài vấn đề này nhé

  1) Em định xin nv2 vào khoa kinh doanh thương mại, em nghe nói trường mình thuê giảng viên từ kinh tế sang, khoa thương mại có giảng viên bên kinh tế không ạ, giảng viên có thoải mái nhiệt tình với học sinh không, dạy có hay không ạ.:yoyo135:

  2)Cho em hỏi môi trường học của khoa thế nào ạ, em biết trường nào cũng có bạn giỏi bạn yếu, bạn chăm bạn lười. Vậy khoa thương mại năm các anh chị học thế nào, có nhiệt tình học không ạ, chứ vào lớp vài người học còn lại chơi em thấy buồn buồn sao ý.:yoyo107:

  3) Khoa có thường tổ chức event, hay trong giờ học các thầy cô có cho làm thuyết trình, làm hoạt động nhóm, nghiên cứu, học nhóm về ngành học không ạ. Như kiểu sinh viên bắt cặp từng nhóm rồi bàn luận ý. Mọi người có nhiệt tình với nhau không:yoyo226:

  4)Học hành ở trường mình có thoải mái không ạ, anh em học ở bách khoa nói mỗi lần bên đó vào tiết kĩ thuật là không khí lớp học như đi đưa đám, em hông muốn như thế đâu.:yoyo115:

  5)Cái này em hỏi các anh chị đừng giận em nhé, học ở văn lang, ra với tấm bằng khá trở lên ( em sẽ cố hít sức ) + bằng anh văn + kinh nghiệm sau này em xin việc có xếp ngang hàng với mấy bạn học trường cao siêu không, hihi.:yoyo231:

  6)Cái này em thấy rất quan trọng, mấy chị trường mình mấy anh thấy xinh không, trả lời thật giùm em nhá hihi:yoyo78:

  Em hơi dài dòng anh chị nào đọc rùi trả lời giùm em nhé, rất vui dc làm quen với các anh chị.
  Bin dễ xương :yoyo99:
   
 2. 26
  16
  0
  sugust10

  sugust10 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 14, 2012
  Messages:
  26
  Likes Received:
  16
  Trophy Points:
  0
  Yeah!! Có bạn đồng hàng rùi.Mình cũng đỗ NV1 vào khoa Thương mại nè Bin ^^
   
 3. 14
  14
  0
  chit_mouse061191

  chit_mouse061191 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 13, 2009
  Messages:
  14
  Likes Received:
  14
  Trophy Points:
  0
  A có thể chào " tân sinh viên" khoa Thương Mại trước được ko?:yoyo60:
  A rất vui khi đọc qua các thắc mắc của e, thực sự em rất quan tâm đến môi trường học tập và rèn uyện của mình, a ủng hộ điều đó:yoyo200:
  A là SV năm 3-Khoa Thương Mại- chuyên ngành Thương Mại quốc tế, và chuẩn bị sang năm 4, và cũng gần bị " đuổi " ra khỏi trường vào năm sau( bùn quá):yoyo192:. Với một vài hiểu biết của a về Khoa, a xin trả lời cá thắc mắc rất chính đáng của e như sau:
  Lần lượt nhé:
  1. Giảng viên của Khoa TM nói riêng và trường nói chung, đều có năng lực và trình độ chuyên môn cao, bởi lẽ Trường đã chọn những Giảng viên cơ hữu, giảng viên có chất lượng của các trường khác về dạy cho Khoa, cho trường. Ngoài các giảng viên kì cựu,có thâm niên, PGS TS ra, còn có một lực lượng giảng viên trẻ, tất cả đều là Ths trở lên, cực kì năng động và sáng tạo trong cách giảng dạy. Vì Khoa TM nằm trong khối ngành Kinh tế nên phải thực sự nhanh nhạy và tươi vui mới truyền lửa dc cho SV. bật mí nho nhỏ là giảng viên " lão thành" của Khoa rất ư là zui,mặt dù mặt ngoài lạnh như Polime....Nhưng a cũng chia sẻ lun là không phải việc học hoàn toàn phụ thuộc vào Giảng viên, học ĐH việc học là của chúng ta, nên cũng không thể trách GV dạy chán hay ko chán, GV của trường được theo dõi quá trình dạy thông qua " Phiếu 19"- Đánh giá GV- nếu GV thật sự ko ok thì SV là ng đóng góp vào sự " ra đi " của GV đó. Nên sự nhiệt tình của Giảng viên là có thừa. Dont worry!:yoyo221:
  2. Môi trường học đại học rất khác so vs phổ thông, a chỉ có 1 câu: Tự thân vận động, tự trải nghiệm, tự khám phá, tự học hỏi, tự rút kinh nghiệm cho bản thân----> túm lại là tự của tự. Nhưng không phải vậy mà cảm thấy cô đơn nhak, chúng ta sẽ kết nhóm học tập,nghiên cứu, "ăn chơi"- theo nghĩa tốt nhak, 8, phượt,du lịch, kể cả là cùng nhau lên ý tưởng kinh doanh.....nhìu nhìu thứ trải nghiệm nữa....:yoyo52:
  3. Hoạt động cho SV. A dám cá với e ( nếu e apply vào khoa TM), e sẽ bị cuốn theo các hoạt động,PTrao SV cho xem, nếu e là con người năng động, thích chạy nhảy thì hãy yên tâm....để dành sức đi, ngay từ khi buớc chân vào trường e sẽ thấy tinh thần SV năm đàn anh đàn chị đón bọn e như thế nào....Khoa TM có nhiều hoạt động, CLB : Dã ngoại cùng Ban chủ nhiệm Khoa, TNT- đêm nhạc hội có sự kết hợp của vài khoa khác, đi từ thiện tại các nhà mở, các hội thảo chọn ngành nghề, các giải thể thao, ngày Hội giao lưu vs Cựu SV ...CLB Doanh nghiệp trẻ( hãy thử sức với các ý tưởng kinh doanh), CLB tiếng anh, CLB Guitar ....còn nhiều chương trình khác nữa. p/s : Đây mới chỉ là cấp Khoa. Cấp liên khoa, cấp trường thì cứ nhân 5 các hoạt động/CLB......:yoyo12:
  Học Thương Mại là phải thuyết trình, phải hoạt động nhóm, và việc này diễn ra khá tốt tại Văn Lang uni. Tuỳ từng Khoá mà chúng ta có thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học(mệt nắm đó nhoa), có thể năm các e có đi thực tập nâng cao kiến thức...tưa lưa bông bí...
  4. HỌc khối kinh tế dễ chịu hơn nhìu,ko ngán ngẩm như kĩ thuật,! Châm ngôn khoa Thương Mại- " Học hết sức- chơi hết mình"- của thầy Trưởng Khoa. Và, Đúng là như vậy....hãy là con người năng nổ@!
  5. Trường nào cũng đào tạo như nhau, cùng Giảng viên, chương trình tương tự, không có j khác biệt đáng kể, về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì e yên tâm. Việc làm....là vấn đề ko thể nói sớm từ bây giờ, sau 4 năm bit nó sẽ như thế nào...Mà hãy là một người có đầy đủ các tố chất nhà tuyển dụng cần, có nghĩa là sự cố gắng học tập, rèn luyện các kĩ năng mềm sẽ ko thừa thãi để có một nền tảng tốt sau 4 năm e học ĐH. Cơ hội sau này chia đều cho mọi người, trường công hay tư- hãy bỏ qua quan điểm tự ti 1 bên, nó không giúp ích j cho chúng ta.P/s " Khoa Thương Mại nổi tiếng tự tin"(thái quá)- hahahaha. Vậy còn hơn là tự ti, ....!
  6. Xinh hay không a không biết, a chỉ biết là đi làm dâu khoa khác hơi bị nhiều.^^.
  A tạm thời chia sẻ với e nhưng điều như vậy!
  Rất zui mần quên vs e. Nếu có j thắc mắc về chuyên môn e có thể liên hệ trực tiếp qua Văn Phòng Khoa Thương Mại lầu 5, cs 2 233 A Phan Văn Trị, p11, Q BThanh. SDT 08 35162395. Hoặc a cũng có thể tư vấn thêm qua Yahoo : chit_mouse061191

  Best Regards
   
 4. 15
  12
  3
  BinParrot

  BinParrot New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 16, 2012
  Messages:
  15
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  3
  Em tks anh chit_mouse061191 nhìu nhìu nhé, hihi.
   
 5. 13
  3
  0
  bunnypig

  bunnypig New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  May 28, 2010
  Messages:
  13
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  0
  bạn BinParrot đọc tin nhắn riêng nhé :)
   
  BinParrot and Erjn like this.
 6. 654
  523
  0
  Soncacaa

  Soncacaa New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 12, 2010
  Messages:
  654
  Likes Received:
  523
  Trophy Points:
  0
  Theo mình biết, khoa TM, khoa QTKD và TCNH đều có giảng viên từ trường Kinh tế sang. Vì là giáo viên thỉnh giảng nên chất lượng miễn bàn. Tuỳ bạn phù hợp cách dạy của họ hay không, theo quan điểm của mình thì dạy rất nhiệt tình.
  Khoa TM đặc thù mỗi khoá 2 lớp, 1 lớp 100+ sinh viên nên đương nhiên có người này người kia. Vì đầu vào điểm thấp nên có sự phân hoá rõ ràng. Nhưng bạn ơi, học đại học quan trọng là bạn tự học, và chăm học. Có nhiều bạn đầu vào cao mà lười thì cũng thua kém các bạn chăm thui.

  Cái này phương pháp học hiện đại, trường mình đương nhiên có. Riêng khoa TM còn tự hào là khoa có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nhất trường.
  Học trường mình khá thoải mái. Những môn bắt buộc điểm danh k nhiều. Thích học là học, nghỉ thì nghỉ. Quan trọng là thái độ của bạn thui.
  [/quote]

  Trả lời câu 6:
  Bạn học 1 thời gian, bạn sẽ có cảm giác thấy bạn nữ xinh đẹp là chuyện bình thường. Miết rồi mất cảm giác luôn giờ =)) Gái VL k xinh thì trường nào xinh đây =))

  Trả lời câu 5:
  Trường Dân Lập học phí cao, đầu vào thấp nên mặt bằng sinh viên k tốt như trường công. Nhưng tự tin nói với bạn rằng, bạn học đúng phương pháp, với sự nhiệt tình của thầy cô, với phong trào của trường, bạn ra trường đọ ngang ngửa với các trường công nhé. Vấn đề do mình thui.

  Bạn thi 18 điểm, mình thi 15.5 mà vô học 7.5-8.0 phà phà. Cố gắng nhé :))

  Mình học QTKD =))
   
 7. 134
  250
  63
  on_iu

  on_iu <font color="#006666">Quản lý box Cựu Sinh Viên</f Quản lý CLB

  Joined:
  Jun 2, 2009
  Messages:
  134
  Likes Received:
  250
  Trophy Points:
  63
  thích cách trả lời của các em, thích cái tình iu mà các em dành cho TM, dành cho Văn Lang. Chị là cựu SV khoa TM, khóa 14 và học Marketing. 4 năm học ở trường, và bi giờ đi làm lại tiếp tục gắn bó với trường, chị chưa bao giờ thấy nuối tiếc điều gì, hãy để các bạn tân SV được chào đón ở Văn Lang và "nhiễm" tình iu lớn của đại gia đình chúng ta.
  p/s: thích nhứt là câu 6: Gái Văn Lang ko xinh thì trường nào xinh đây! hehe
   
  Tkư Pinky, Huy_liOn, pilavel and 2 others like this.
 8. 26
  16
  0
  sugust10

  sugust10 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 14, 2012
  Messages:
  26
  Likes Received:
  16
  Trophy Points:
  0
  Hi.Gặp được anh chị nhà mềnh vui quá :X.em cũng sắp gia nhập gia đình rùi :p.Mong được các anh chị giúp đỡ ^^
  Àh...em có vài thắc mắc nhỏ anh chị giúp em nha:
  1.Tiết 1 của buổi sáng & trưa bắt đầu từ mấy giờ vậy ạ (Vì e phải đón bus từ Q5 đến trường nên fai canh giờ :(
  2.CS2 có 6-7 tầng, mỗi tầng là của 1 khoa hay sao ạ?
  3.Ngoài ngày quy định mặc đồng phục.Các ngày còn lại có thể mặc đồ tự do.Em có thể mặc áo thun ko bâu ko :D
  Em cảm ơn các anh chị.Nice to meet you ạ ^^
   
 9. 585
  1,093
  0
  lovely_clover

  lovely_clover Heo con dễ thương

  Joined:
  Feb 27, 2011
  Messages:
  585
  Likes Received:
  1,093
  Trophy Points:
  0
  1. Tiết 1 buổi sáng là 7h, còn buổi chiều là 1h
  2. Khoa thương mại thuộc tầng 5 nhưng khi học khoa sẽ sắp xếp chứ ko phải khoa nào học ở lầu của khoa đó.
  3. Ngoài ngày quy định mặc đồng phục còn những ngày còn lại tùy thích bạn mặc gì nhưng phải đàng hoàng lịch sự.
  Chào mừng bạn đến với gia đình VLU \m/
   
  Last edited: Aug 17, 2012
 10. 26
  16
  0
  sugust10

  sugust10 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 14, 2012
  Messages:
  26
  Likes Received:
  16
  Trophy Points:
  0
  Thanks a ^^.A học khoa nào thế...:D
   
  Huy_liOn likes this.
 11. 15
  12
  3
  BinParrot

  BinParrot New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 16, 2012
  Messages:
  15
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  3
  Em cám ơn mọi người nhiều nhé
   
 12. 15
  12
  3
  BinParrot

  BinParrot New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 16, 2012
  Messages:
  15
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  3
  CHị cho em cái yahoo đi
   
 13. 20
  5
  0
  pilavel

  pilavel New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 22, 2013
  Messages:
  20
  Likes Received:
  5
  Trophy Points:
  0
  cũng thi kinh tế 17,5 rớt rồi. bây giờ cx vừa nộp đơn vào khoa Thg Mại của VL : Đ mấy câu hỏi rất đúng ý mình ^^ đọc bài trả lời thấy vui ghê zị :Đ
   
  Last edited: Aug 22, 2013
  Tkư Pinky and Huy_liOn like this.
 14. 102
  104
  0
  Huy_liOn

  Huy_liOn New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 23, 2012
  Messages:
  102
  Likes Received:
  104
  Trophy Points:
  0
  chào mừng e - tân sinh viên :) chào mừng đến trường văn lang mếm yêu của chúng ta :))
   
  pilavel likes this.
 15. 36
  1
  6
  tranhoang559987

  tranhoang559987 Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Nov 30, 2016
  Messages:
  36
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   
 16. 2
  0
  1
  noithatvinai

  noithatvinai New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jan 12, 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  cám ơn mọi người nhé, đúng thứ mình cần
   
 17. 12
  0
  1
  nhatquyen

  nhatquyen New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jan 3, 2017
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  cảm ơn mọi người