Mùa hè xanh - Đội hình Mỹ thuật - tôi đi vẽ.

Discussion in 'Cảm Xúc MHX' started by hoatuyet, Aug 2, 2011.

 1. 5
  4
  0
  hoatuyet

  hoatuyet New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 11, 2009
  Messages:
  5
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  0
  Tôi mua vé Vip trên chuyến tàu về tuổi thơ bằng cách: Là chiến sĩ mùa hè xanh - Tôi đi sơn vẽ tường trường tiểu học. Vẽ những sắc tuổi thơ. Không bao giờ là đơn sắc. Không là tường trắng sạch sẽ, không là tường xanh mát mẻ,…Xanh đỏ tím vàng…
  Vẽ những câu chuyện cổ tích…Lang Liêu, Tấm Cám,…đưa tôi trôi về đêm trăng bà phe phẩy quạt kể chuyện, đưa tôi bay bổng trong những lời hát ru mượt mà của một thời thơ bé.
  Vẽ những ngộ nghĩnh trẻ thơ. Chú mặt trời che dù, đeo kính đen…Chẳng lạ. Tuổi thơ có thể tự đặt tên cho cả thế giới cơ. Đưa tôi về cái đầu bé bé mà rộng lớn của những khung trời tưởng tượng nhóc nhít.
  Đưa tôi, ru tôi trong giấc mơ thơ bé, tàu tuổi thơ chạy với hành khách tôi. Tuổi thơ tôi, tôi đã cài hoa trên tóc, quấn mền quanh người tưởng mình là công chúa. Tôi cầm kiếm quơ loạn nhà, nhảy nhót bể vỡ đủ thứ vì tưởng mình đang đánh giặc nơi trận mạc như trong phim kiếm hiệp, cái kiếm là cái roi tôi bị đánh khi hư. Cái tật ăn chậm của tôi bây giờ cũng từ những chiều ngồi ăn ngoài sân, ngắm mây mà tưởng tưởng đủ mọi hình thù, thấy cả Tôn Ngộ Không, Đường Tăng đang bay phơi phới,…cơm lúng búng trong miệng, quên nhai, quên nuốt.
  Tôi miên man trong những khúc hát, bài thơ tuổi thơ mẹ dạy tôi. Và thỉnh thoảng tôi nguệch ngoạc những nét vẽ vụng về để được sống trong tiếng khen của mẹ cha “Con vẽ đẹp”.
  Hôm nay tôi đi vẽ trường tiểu học, những bức tranh đưa cả hàng ngàn học sinh vài thế hệ được phiêu lưu trong vùng trời tưởng tượng đáng yêu của trẻ thơ. Và có thể chúng sẽ bẩn sẽ hư do những nghịch ngợm của lũ quỷ sứ, nhưng tôi biết có đứa sẽ mân mê chạm tay chạy dọc các dãy lầu, nghiền ngẫm những câu chuyện…Và những bức tranh, những hình ảnh đi vào giấc mơ tuổi thơ hôm nào đó, len lỏi sống trong kí ức về mái trường cấp một, về những ngày bé của những cô cậu học trò tôi không biết mặt.
  Và ơ kìa, các anh chị Kiến Xây định đưa cái logo và tên trường Văn Lang bé bé ở đâu đó trong tranh. Tôi thấy mình chợt nhớ, tôi là đã lớn, tôi là sinh viên, và tôi mỉm cười vì sự tự hào về mái trường chung – Văn Lang. Sinh viên tình nguyện chúng tôi cũng đang cùng chung tay để cho những đứa trẻ thêm niềm tự hào về những bức tường màu trường mình khi chúng lớn đây mà.
  Tôi thấy niềm vui ngập tràn. Tôi đang có một Mùa hè Xanh. Cám ơn mùa hè xanh đã cho tôi vé để tôi được trở về tuổi thơ tôi.
   
  Young turtle, moon and Jay teen like this.