Nhặt của rơi trả lại cho người mất

Discussion in 'Sinh viên Bình luận' started by ngoctuongpro, Jun 14, 2013.

 1. 1,289
  2,251
  113
  ngoctuongpro

  ngoctuongpro <font color="Magenta"><b>Sweet love</b></font>

  Joined:
  Sep 23, 2010
  Messages:
  1,289
  Likes Received:
  2,251
  Trophy Points:
  113
  Nhặt của rơi trả lại cho người mất

  (TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 10/6/2013) – Trong lúc dọn vệ sinh phòng C109, sáng thứ 7 ngày 8/6/2013, nhân viên Phòng Phục vụ Học đường 2 – cô Trần Thị Thu Lan – đã nhặt được chiếc ví của bạn Thôi Ngọc Tuyết Vy – Sinh viên lớp K15PR3. Của rơi đã được trả lại cho người mất ngay ngày hôm đó, trong niềm vui và sự xúc động của Vy.

  Khi nhặt được chiếc ví đánh rơi tại phòng C109, Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang, cô Thu Lan đã giao lại chiếc ví trên cho Phòng Phục vụ Học đường 2, nhờ Phòng giải quyết.

  Dựa vào những giấy tờ có trong ví, gồm thẻ CMND và biên lai học phí, Phòng Phục vụ Học đường 2 đã nhanh chóng tìm được chủ nhân là bạn Thôi Ngọc Tuyết Vy - Sinh viên năm 4 khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông. Đơn vị đã nhờ khoa liên hệ thông báo cho Vy biết và đến nhận lại.

  [​IMG]
  Cô Trần Thị Thu Lan về làm việc ở trường từ năm 1998, và là nhân viên Phòng PVHĐ 2 từ năm 2003 đến nay.
  Cô Lan chia sẻ "Những trường hợp quên đồ đạc như vậy thường xuyên xảy ra ở các phòng học của CS 2, có khi là tập vở, giáo trình, có khi là ví, điện thoại... Nhân viên Phòng PVHĐ 2 đã không ít lần nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Nhưng trường hợp như của Vy thì chưa từng xảy ra. Việc tôi làm cũng không có gì to tát lắm đâu (cười). Chỉ mong các bạn Sinh viên sẽ biết cẩn thận hơn trong việc bảo quản tài sản cá nhân của mình".
  [​IMG]

  Thôi Ngọc Tuyết Vy - cô bạn vừa nhận lại chiếc bóp trong có nhiều giấy tờ quan trọng
  và 8 triệu đồng.

  Được biết, sáng thứ bảy, 8/6/2013, Vy đến trường thi Anh văn. Vy tính thi xong sẽ tạt ngang Trung tâm Ngoại ngữ để đóng tiền học phí nên trước khi đi, bạn có ghé ATM rút một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bài thi, vì đã trưa nên Vy quyết định không ghé TTNN. Do vội ra về, Vy quên bẵng cái bóp mình đã để trong ngăn bàn. “Lúc nhận điện thoại thông báo từ khoa, em thật sự bàng hoàng sửng sốt, dù lúc đó trong lòng khấp khởi vui mừng. 8 triệu đồng, với một Sinh viên quả thực là một tài sản lớn. Đến bây giờ em vẫn chưa dám nói cho ba mẹ biết sự bất cẩn ấy nữa (cười). Chân thành cảm ơn các cô chú nhân viên đã giúp em tìm lại chiếc ví, đặc biệt là cô Lan” – Vy tâm sự.

  Trong một vài trường hợp, nhờ cô lao công, chú bảo vệ các bạn có thể tìm lại được vật đã mất, nhưng thiết nghĩ, không phải lúc nào thần may mắn cũng mỉm cười với chúng ta, nhất là khi trường có đến mấy chục phòng học lớn nhỏ như thế. Bởi vậy, các bạn Sinh viên trong học tập, sinh hoạt, và gần nhất là những ngày thi sắp tới, cần “cẩn tắc vô ưu” nhằm tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc nhé!

  • Xuân Phương
  - Các cô lao công và các bác Bảo Vệ trường mình có thể nói là tuyệt vời hơn cả ...... Nhiều bạn sinh viên mất thẻ xe .... quên sách vở hay những vật có giá trị lớn hơn thì cứ xuống phòng bảo vệ hỏi thế là có lại ngay .....
  - mình cũng lắm lần như thế và ngày càng yêu đại gia đình hơn bởi ở môi trường này ..... sinh viên mới có thể học được nhiều hơn .....
  -Nhưng đừng vì thế mà mất cảnh giác với đồ đạc của mình nhé ..... vì mình thường hay bắt gặp các bác bảo vệ gọi mấy bạn đang ngủ dậy để nhắc khéo vì balo đựng laptop mà để hớ hên trên bàn rồi nằm ở băng ghế ngủ .
  cảnh giác vẫn là cách hiệu quả để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra các bạn nhé