Phóng sự ảnh: Lễ Tốt nghiệp mùa xuân, 3-2013

Discussion in 'Ảnh lễ tốt nghiệp' started by ngoctuongpro, Apr 7, 2013.

 1. 1,289
  2,251
  113
  ngoctuongpro

  ngoctuongpro <font color="Magenta"><b>Sweet love</b></font>

  Joined:
  Sep 23, 2010
  Messages:
  1,289
  Likes Received:
  2,251
  Trophy Points:
  113
  (TT. Thông tin – Văn Lang, 01/4/2013)Như tin đã đưa, sáng 31/3/2013, trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 365 tân khoa bậc đại học và 58 tân khoa bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Đây là Lễ Tốt nghiệp mùa xuân thường niên ở trường Đại học Văn Lang.


  [​IMG] [​IMG] Trường Đại học Văn Lang chúc mừng tân khoa và gia đình bằng không gian lễ trang trọng, rực rỡ: Sân trường rợp cờ, backdrop Lễ Tốt nghiệp và những tấm ảnh các tân khoa hôm nay trong Lễ Hội Khai giảng năm 2008, đường hoa trạng nguyên tươi tắn, đỏ thắm; Hội trường ngay ngắn và con đường dẫn đến bục nhận bằng trải thảm đỏ, bảng điểm thắt nơ đỏ. Lễ Tốt nghiệp đại học chỉ là một trong những ngày đáng nhớ của các bạn; dù vậy, đây là ngày duy nhất, đây là giây phút vinh danh cho khoảng thời gian dài các bạn kiên trì học tập, đây là khoảnh khắc khẳng định Văn Lang đã hỗ trợ các bạn chuẩn bị hành trang đủ để bắt đầu một chặng hành trình mới của cuộc đời.

  [​IMG] [​IMG] Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng, đã gửi lời chúc mừng đến các tân khoa và phụ huynh:

  “Đây là Lễ Tốt nghiệp đặc biệt: Lễ Tốt nghiệp chung dành cho hai bậc học của trường (đại học và trung cấp chuyên nghiệp), các bạn học sinh và sinh viên đều được thụ hưởng môi trường học tập – sinh hoạt, rèn luyện như nhau, Văn Lang trân trọng người học ngang nhau; Lễ Tốt nghiệp của 17 tân kỹ sư khóa đầu tiên ngành Kỹ thuật Nhiệt kể từ khi trường bắt đầu tuyển sinh trở lại ngành học này. Xin được vinh danh tất cả 356 tân khoa bậc đại học và 58 tân khoa bậc Trung cấp chuyên nghiệp tốt nghiệp ngày hôm nay.”


  [​IMG] [​IMG] Thừa ủy nhiệm của Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo –
  công bố quyết định công nhận tốt nghiệp.


  [​IMG] Trần Thị Phượng – nữ kỹ sư duy nhất ngành Kỹ thuật Nhiệt tốt nghiệp đợt này – thay mặt tân khoa phát biểu
  Trong môi trường học tập này, có niềm vui của bạn bè Văn Lang đang ngồi dưới hội trường kia, và có phần của xã hội đang kỳ vọng và đánh giá chất lượng giáo dục của Văn Lang. Nhiều trạng thái cảm xúc được khơi gợi trong bài phát biểu của Phượng: từ chuyện chọn ngành, chọn trường; thách thức, khó khăn trong học tập và vui chơi, nghịch ngợm bên bạn bè thầy cô, công việc hiện tại... tất cả đã trở thành kỷ niệm; niềm vui trưởng thành và nỗi buồn khi nói lời tạm biệt Văn Lang hôm nay, hoà với một chút nôn nao trong ước mơ thành công trên bước đường nghề nghiệp tương lai…
  [​IMG] [​IMG]
  Nghi thức trao bằng diễn ra một cách trang nghiêm,

  thể hiện sự trân trọng đối với người học – tập thể đã tạo nên giá trị thực sự cho Văn Lang.

  Từng tân khoa được xướng danh đầy đủ (học vị Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư..., họ tên, năm sinh, nơi sinh),

  bước đi trên thảm đỏ; thực hiện nghi thức tốt nghiệp và nhận bảng điểm của mình.

  Khoảnh khắc khó quên đó, Văn Lang ghi lại, làm thành món quà nhỏ tặng các bạn ngày tốt nghiệp.
  (ảnh phải: TS. Nguyễn Đắc Tâm và LS. KS. Trần Phan Việt Dũng - Trưởng ban Trung cấp chuyên nghiệp

  trao bằng cho tân khoa bậc Trung cấp chuyên nghiệp)

  Xin chúc mừng các tân khoa bậc đại học: 17 kỹ sư Kỹ thuật Nhiệt, 128 kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp, 86 cử nhân Mỹ thuật công nghiệp, 17 kiến trúc sư, 6 cử nhân Kinh tế thương mại, 20 cử nhân Du lịch, 17 cử nhân
  Tài chính Ngân hàng, 16 cử nhân Kế toán, 5 kỹ sư Công nghệ môi trường, 2 cử nhân Tiếng Anh, 6 cử nhân
  Quan hệ công chúng, 2 cử nhân Quản trị kinh doanh, 15 kỹ sư Công nghệ sinh học, 27 cử nhân Tin học.

  Xin chúc mừng các tân khoa bậc Trung cấp chuyên nghiệp: 27 tân khoa Điều dưỡng đa khoa, 9 tân khoa
  Quản trị kinh doanh, 21 tân khoa ngành Kế toán, 1 tân khoa ngành Quản lý công trình đô thị.
  [​IMG]

  Từ trên hàng ghế dành cho phụ huynh, bè bạn ở lầu 1, cha mẹ chờ đợi được nhìn thấy hình ảnh con mình trong bộ lễ phục tân khoa bước lên nhận bằng; bạn bè chia vui cuồng nhiệt bằng cách hò reo khi tên bạn mình được xướng lên. Và tân khoa, với bảng điểm trên tay, cười rạng rỡ, khoe “danh hiệu” mới tinh mà mình vừa tự hào được nhận.

  (ảnh phải: cử nhân Mỹ thuật công nghiệp Nguyễn Ngọc Hoài Đức trên thảm đỏ tốt nghiệp).

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Trong buổi lễ, Nhà trường đặc biệt vinh danh hai thủ khoa tốt nghiệp đợt này với quà tặng là cúp lưu niệm
  và ảnh thủ khoa: Trần Thị Huyền Trân – Thủ khoa ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (ảnh trái),
  Huỳnh Bình
  Nguyên – Thủ khoa ngành Kỹ thuật Nhiệt (ảnh phải).

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cử nhân ngành Kế toán Bùi Thị Cẩm Giang - một trong những "nhân vật kể chuyện" của chùm bài viết "Những câu chuyện tốt nghiệp" được đăng tải trên website trường. Là một cán bộ Đoàn - Hội tích cực, một lớp trưởng, một Sinh viên khá nhưng bạn đã thất bại ở lần thi tốt nghiệp đầu tiên. Đứng dậy và vững vàng bước tới, Cẩm Giang đã trưởng thành hơn rất nhiều bằng ý chí, bản lĩnh của mình. Tấm bằng hôm nay ghi dấu cho sự bền sức trong cuộc chạy marathon dài hơi của bạn, Cẩm Giang vẫn đang tiếp tục con đường nghề nghiệp của mình và đang dự định tiếp tục học lên.
  [​IMG]
  Cử nhân ngành Tin học Huỳnh Thị Tuyết Thương. Là một trong những bạn nữ ít ỏi theo học chương trình Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo chương trình CMU - một chương trình khó và uy tín. Từng là Bí thư Đoàn khoa, có mặt trong Đoàn Sinh viên tiêu biểu đại diện thăm viếng Đền Hùng năm 2011, Tuyết Thương đã buồn nhiều vì không thể tốt nghiệp đúng hạn. Tuy nhiên, với bản lĩnh và lòng tự trọng, Tuyết Thương đã nỗ lực hoàn thành đồ án tốt nghiệp, và hôm nay trở thành nữ cử nhân Tin học như mơ ước của mình.
  Các thủ khoa – họ là những người thực sự xuất sắc; các tân khoa tốt nghiệp đúng hạn – họ là những người thực sự chuyên tâm; và các tân khoa tốt nghiệp muộn – họ là những người thực sự kiên trì, ý chí. Bằng những con đường khác nhau, với những câu chuyện riêng, các bạn đã đi đến bục vinh danh; và với ý nghĩa đó, tất cả các bạn đều là
  “thủ khoa” theo cách của riêng mình.

  [​IMG] Trong giây phút này, trên môi mỗi một tân khoa luôn nở nụ cười tươi. Trong số họ, có những người đã đi làm, có những người đang tìm việc. Hiện tại, những mơ ước nghề nghiệp vẫn mang một màu xanh, hấp dẫn các bạn tiến bước; ngày mai, hy vọng rằng, các bạn sẽ giữ được niềm lạc quan và sự tự tin như hôm nay hôm nay để vượt qua khó khăn trong công việc.

  [​IMG] [​IMG] Lễ Tốt nghiệp tại Văn Lang có những "góc khuất" đẹp.
  Đó là hình ảnh những tình nguyện viên chăm chút cho từng thí sinh trong buổi lễ
  (ảnh trái: SV. Mai Thế Anh đang chỉnh sửa lễ phục cho tân khoa trước khi các bạn lên nhận bằng);
  đó là hình ảnh cựu Sinh viên trở về trường, góp phần làm nên niềm vui và sự trọn vẹn của ngày tốt nghiệp
  (ảnh phải: cái vỗ vai cảm ơn của cử nhân Tạ Văn Huynh dành cho CSV. Lê Đặng Xuân Huy vì đã giúp
  các bạn tân khoa lưu lại những bức hình đẹp trong ngày trọng đại)
  .
  Tốt nghiệp ở Văn Lang là ngày vui đối với tân khoa - những nhân vật chính; và cũng là ngày vui đối với phụ huynh, thầy cô. Tấm bằng cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư ghi nhận quá trình phấn đấu của Sinh viên, và cũng ghi nhận quá trình đào tạo, chăm lo của nhà trường, gia đình. Văn Lang luôn cố gắng kết nối chặt chẽ với phụ huynh để cùng quan tâm, chăm sóc cho những đứa con của đại gia đình Văn Lang.

  (ảnh: ThS. Nguyễn Đắc Thái - Phó Trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp cùng phụ huynh của cử nhân Mỹ thuật công nghiệp Hoàng Thị Nhã Uyên)
  [​IMG]

  Không gian trong Hội trường trang nghiêm là vậy, còn không gian ngoài sân trường thì náo nhiệt, sôi động hẳn.

  [​IMG] [​IMG]
  Văn Lang dành tặng các bạn một đoạn đường hoa trạng nguyên rực rỡ, con đường chỉ có ở văn Lang trong ngày lễ tốt nghiệp này, con đường được chăm chút để trở thành khởi đầu đẹp nhất trên con đường nghề nghiệp của các bạn.
  [​IMG] [​IMG] Thời gian chờ đợi … … dường như làm tăng thêm niềm vui gặp gỡ. [​IMG] [​IMG] Hạnh phúc bên gia đình, người thân...
  (ảnh: những tân khoa ngành Kỹ thuật Nhiệt)
  ... rạng rỡ bên thầy cô, bè bạn.
  (ảnh: những tân khoa ngành Mỹ thuật công nghiệp)
  [​IMG] [​IMG] Dễ dàng nhận ra những tân kỹ sư ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp với nét rắn rỏi, mạnh mẽ.
  Mong rằng chất "Kiến - Xây" đặc trưng Văn Lang sẽ truyền nhiệt huyết lâu dài để các bạn bước đi vững chãi trên chặng đường sắp tới.
  Những gương mặt thân quen của thầy và trò Đoàn Sinh viên tiêu biểu đại diện thăm viếng Đền Hùng năm 2010 đến chúc mừng cử nhân Tin học Nguyễn Anh Minh (áo cử nhân) trong ngày tốt nghiệp muộn. Văn Lang đã cho các bạn nhiều hơn một tấm bằng đại học; Văn Lang mang đến cho bạn một gia đình nhỏ, những người bạn thân và bài học về nghị lực đứng lên sau thất bại.

  Trong các phòng đón tiếp phụ huynh của các khoa, một không khí trao đổi cởi mở, gần gũi được mở ra. Ở đó, những câu chuyện về trường, lớp được chia sẻ; ở đó, những câu chuyện về các tân khoa được kể lại. Từ đó, hình ảnh về môi trường đào tạo ở Văn Lang, về tinh thần vươn lên của tân khoa được khắc sâu, chân thực.


  Tại phòng gặp mặt của khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh:
  Hôm nay, ông Ngô Văn Rô - cậu ruột của Trần Thị Phượng - đưa cháu mình đến với Lễ Tốt nghiệp. Nếu như hơn bốn năm trước, gia đình vẫn phân vân khi lựa chọn Văn Lang thì bây giờ, gia đình đã tự tin rằng lựa chọn Văn Lang là đúng đắn. Như lời ông nói, giản dị, chân tình: "Văn Lang là môi trường học tốt vì ở đó, Sinh viên được vừa học, vừa làm". Phượng đã trở thành nữ kỹ sư, và vui hơn nữa, từ năm ba, Phượng đã có việc làm.
  [​IMG]
  [​IMG] Tại phòng gặp mặt của khoa Công nghệ Thông tin:
  Thời gian để Phạm Quang Vũ đạt được danh hiệu cử nhân dài hơn so với bè bạn. Cân nhắc lựa chọn ngành học khi đăng ký xét tuyển NV2 vào Văn Lang; mạo hiểm quyết định bỏ 1 năm học để bắt đầu học lại với chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm theo chương trình Carnegie Mellon University (CMU, Mỹ); và lắm khi nản lòng vì chương trình học khó quá, và tốt nghiệp muộn. Thất bại có, muộn màng có nhưng tấm bằng và những chứng chỉ CMU danh tiếng nhận được hôm nay đã khẳng định những thất bại đó chính là "mẹ thành công". Gia đình vẫn luôn bên cạnh, ủng hộ Vũ vì gia đình đã nhận thấy Vũ từng bước trưởng thành hơn.


  [​IMG] [​IMG] Ai đó nói: "Khi tung nón, các bạn chỉ nhìn thấy chiếc nón bay lên, và không mấy chú ý rằng chiếc nón sẽ rơi xuống đất ngay sau đó. Bởi vì các bạn đang hưởng một niềm vui thuần túy và tạm thời quên đi thực tế lắm lo toan..." Hình ảnh tung nón của các bạn hôm nay rất rực rỡ, rất đẹp; hy vọng các bạn luôn nhắc nhớ mình rằng niềm vui này sẽ chỉ trọn vẹn và được tiếp nối khi chúng ta tiếp tục cố gắng, tiến lên!


  Minh An

   
  on_iu, baby_91 and tieugia_nhox like this.
 2. 134
  250
  63
  on_iu

  on_iu <font color="#006666">Quản lý box Cựu Sinh Viên</f Quản lý CLB

  Joined:
  Jun 2, 2009
  Messages:
  134
  Likes Received:
  250
  Trophy Points:
  63
  ngày vui nhất ở Văn Lang, không phải ngày khai giảng, không phải ngày thành lập trường, cũng không phải những đêm hội rực rỡ khác, mà đó, là ngày các SV khoác lên mình tấm áo tân khoa, dù phải nói lời chia tay, nhưng trong ánh mắt, nụ cười, kể cả những giọt nước mắt đều lấp lánh niềm hạnh phúc, và tôi tin, đó là hạnh phúc chung của đại gia đình Văn Lang!
   
  maruko_no1_16 and ngoctuongpro like this.