SHCD sinh viên Khóa 20

Discussion in 'Thông tin Trường' started by Duy Le, Sep 26, 2014.

 1. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  Tuần sinh hoạt công dân Sinh viên khóa 20: mới mẻ, dễ tiếp nhận

  (TT. Thông tin – Văn Lang, 23/9/2014)– Từ 19/9 đến 21/9/2014, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Tuần sinh hoạt công dânSinh viên dành cho khóa 20 tại Hội trường C001, Cơ sở 2. Nội dung sinh hoạt được Nhà trường bổ sung một số chuyên đề mới mẻ, thiết thực với hình thức trao đổi đa dạng, dễ tiếp nhận.


  Những thông tin thiết thực, bổ ích
  Năm 2014, tuần sinh hoạt công dân – SV được bổ sung nhiều chuyên đề, nội dung mới, và được chia thành hai đợt, trong đó đợt 1 diễn ra trong vòng 3 ngày, từ 19/9 - 21/9/2014.  [​IMG]

  Chuyên đề của cán bộ Ban tuyên giáo Thành ủy Tp.HCM và Bộ Tư lệnh Hải quân cung cấp cho SV những thông tin chính thống, kịp thời và có hệ thống về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội; các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam. Khá nhiều SV hứng thú với chuyên đề này. Phạm Ngọc Hậu, tân SV ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng chia sẻ “Nội dung này rất thú vị. Em cũng có tìm hiểu về vấn đề biển, đảo nước ta; nhưng qua phần trình bày của thầy, em mới được cung cấp những thông tin chính xác và nó làm thay đổi suy nghĩ của bản thân em rất nhiều”.  [​IMG][​IMG]

  Xem phim "Phương pháp học đại học", vỡ ra nhiều điều, cười rất vui, và sau đó hào hứng tập bài hát truyền thống
  “Văn Lang đại học đường” - những buổi sinh hoạt đầu khoá đang dần dần trở nên thú vị, hữu ích

  đối với cả những người trình bày và những người nghe.

  Phương pháp học đại học, cách tra cứu Sổ tay Sinh viên, hướng dẫn sử dụng thư viện và mạng thông tin của trường do Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường ĐH Văn Lang hướng dẫn. Tân SV bất ngờ vì trong gần như toàn bộ thời lượng của chuyên đề này, các bạn được xem phim! Bộ phim “Phương pháp học đại học” như một món quà đặc biệt của các anh chị khoá trước dành tặng riêng, thật sự đã khiến SV năm nhất được cười thỏa thích. Quan trọng hơn, tân SV cảm nhận được môi trường học tập ĐH và ở Văn Lang thật thú vị nếu mình biết “tận hưởng” đúng cách. Những sự khác biệt giữa phổ thông và đại học; quy chế học tập và rèn luyện; hình thức học tập chủ động, nội dung hướng nghiệp… trở nên dễ tiếp thu, dễ nhớ và vui vẻ, đậm "chất Sinh viên" hơn..


  [​IMG][​IMG]

  Công tác y tế học đường, dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm là một nội dung mới
  mà Nhà trường bổ sung trong Tuần sinh hoạt công dân năm nay (BS. Đào Thị Yến Thủy - Phòng Y tế học đường,
  Trung tâm dinh dưỡng Tp.HCM trình bày). Không chỉ có SV trọ học xa nhà mới chểnh mảng với sức khỏe của mình,
  mà “coi thường sức khỏe” là căn bệnh chung của người trẻ. Bắt đầu từ những kiến thức dinh dưỡng rất cơ bản
  (nhưng không hiểu sao vẫn cứ luôn mới?), hy vọng tân SV sẽ tự xây dựng được “thời khóa biểu dinh dưỡng”

  thật hợp lý, để mình luôn tràn đầy năng lượng, học tập thật tốt.  Để những buổi sinh hoạt không còn khô khan
  Với khá nhiều nội dung, các buổi sinh hoạt công dân - SV đầu khóa thường kéo dài trong hơn 3 tiếng đồng hồ. Tránh cho SV mệt mỏi, bên cạnh việc bổ sung những nội dung thiết thực, bổ ích, Nhà trường tích cực thay đổi hình thức trình bày mới mẻ, dễ tiếp nhận.


  [​IMG]

  Hầu hết nội dung trình bày đều có hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể, thu hút được sự chú ý của phần đông SV. Bạn Phạm Nguyễn Hải Hưng, tân SV ngành Kiến trúc cho biết “Em rất thích phần về Phương pháp học đại học, trực quan, sinh động và rất dễ hiểu”. Bạn Lê Quỳnh Như, tân SV ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ “Phim “Phương pháp học đại học” vui nhộn nhưng thông tin rất cụ thể, dễ tiếp nhận, hi vọng những chương trình sinh hoạt tiếp theo cũng thú vị như vậy”. Bộ phim do chính nhóm SV Văn Lang viết kịch bản, quay phim và dàn dựng trong thời gian tương đối ngắn, là món quà được tích cực chuẩn bị chào đón SV khóa 20. Một SV thích thú chia sẻ “Nội dung và cách diễn đạt từng vấn đề rất cụ thể. Diễn xuất của diễn viên hài hước vui vẻ, thoải mái!”. “Phim làm sáng rõ và định hướng được về hành trình học ĐH ở trường Văn Lang” cũng là nhận xét của nhiều SV.

  Những nội dung, khái niệm “vừa quen nhưng vẫn lạ” với SV như chủ quyền biển đảo, như dinh dưỡng và sức khỏe, như ứng dụng Công nghệ thông tin... được nhắc đến trong buổi Sinh hoạt công dân khi SV đã có một “vị trí” mới: SV đại học. Mọi thứ phải tự chủ hơn. Mọi hỗ trợ đều cần thiết hơn. Trong môi trường mới, SV sẽ học trong giảng đường lớn, sử dụng phòng thí nghiệm, phòng lab với trang thiết bị hiện đại, làm việc tại họa thất, xưởng thực hành, kết nối internet miễn phí ở các không gian công cộng trong trường…, nhưng để sớm hòa nhập với môi trường năng động đó, tân SV sẽ tự xây dựng cho mình thái độ tự chủ, học hỏi nghiêm túc, từ những buổi sinh hoạt đầu tiên thế này.

  Đợt 2 của chương trình Sinh hoạt Công dân – SV khóa 20 sẽ diễn ra từ ngày 25-29/9/2014. TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường sẽ trao đổi, đối thoại trực tiếp, trả lời thắc mắc của tân SV và Sinh viên các năm Hai, năm Ba, năm cuối. Đoàn SV tiêu biểu đại diện thăm viếng đền Hùng năm 2014 cũng sẽ giao lưu và truyền cảm hứng, động lực phấn đấu cho SV năm nhất. Giữa hai đợt sinh hoạt vẫn là một tuần thực học nghiêm túc, hy vọng các bạn sẽ có thêm hành trang mới sau đợt sinh hoạt bổ ích này, để việc học đại học của mỗi người ngày càng thú vị và hiệu quả hơn.
  Nguồn: Vanlanguni.edu.vn
   
  Last edited: Sep 26, 2014
 2. 26
  2
  6
  dung8

  dung8 Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 8, 2016
  Messages:
  26
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
 3. 3
  0
  1
  gdratrang

  gdratrang New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 14, 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Tân SV bất ngờ vì trong gần như toàn bộ thời lượng của chuyên đề này, các bạn được xem phim! :D