Thắc mắc vấn đề phúc khảo?

Discussion in 'Góp ý và thắc mắc' started by starlight, Jan 19, 2014.

 1. 127
  37
  0
  starlight

  starlight New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 29, 2009
  Messages:
  127
  Likes Received:
  37
  Trophy Points:
  0
  Chào các bạn sinh viên Văn Lang!
  Hiện tại điểm thi lần 1 của mình bị rớt, nhưng mình cảm thấy không phục, muốn làm đơn phúc khảo, mà đơn phúc khảo lần 1 lỡ bị rớt thì có được thi lại lần 2 không? có bạn nào biết hoặc đã từng gặp vấn đề này xin chia sẻ giùm mình với.
  cảm ơn!
   
 2. 324
  532
  0
  anhnguyen

  anhnguyen Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Nov 25, 2011
  Messages:
  324
  Likes Received:
  532
  Trophy Points:
  0
  Chào bạn :D, về vấn đề bạn hỏi thì theo mình nghĩ là để cho chắc thì bạn nên lên văn phòng khoa để hỏi trực tiếp giáo vụ khoa.Tuy là sinh viên đã được nghỉ tết nhưng thời gian này văn phòng khoa và trường vẫn còn làm việc, bạn hãy liên hệ sớm để được giải đáp nhaa
   
 3. 134
  250
  63
  on_iu

  on_iu <font color="#006666">Quản lý box Cựu Sinh Viên</f Quản lý CLB

  Joined:
  Jun 2, 2009
  Messages:
  134
  Likes Received:
  250
  Trophy Points:
  63
  về việc phúc khảo, bạn liên hệ giáo vụ khoa trước, xin được xem đáp án của môn đó, kiểm tra với kết quả mình làm có đúng không? (bài của bạn thế nào phải tự nhớ nhé, vì bước này bạn chỉ được xem đáp án, không mượn lại bài làm đã nộp được, nếu được, cũng phải được sự đồng ý của BCN khoa).
  thứ 2: nếu thật sự so với đáp án mà bạn thấy điểm bị chấm sai, bạn hỏi xin mẫu đơn xin phúc khảo (có tại VP khoa), và đóng lệ phí phúc khảo 80k. sau khi làm thủ tục bạn mới được xem lại bài thi.
  bước 3: nhà trường sẽ căn cứ đơn của bạn để lập hội đồng chấm phúc khảo, kết quả được công bố trước khi thi lần 2, nên nếu vẫn không đạt bạn vẫn có thể thi lần 2 nhé.
  tuy nhiên, nhân tiện cũng thông tin thêm, các bạn trước khi quyết định xin phúc khảo, cần cân nhắc và đối chiếu kỹ bài làm và đáp án, chỉ 1 số ít trường hợp GV chấm bài có sai sót trong việc nhập điểm hay để sót ý, còn lại, khâu chấm bài đã rất kỹ lưỡng, có sự giám sát của khoa, nên trường hợp này ít xảy ra. thêm vào đó, việc chấm phúc khảo nếu chỉ mang tính "cầu may" để qua môn thì không nên, vì việc thành lập hội đồng chấm phúc khảo là không đơn giản, mọi quyết định của bạn đều có sự ảnh hưởng đến việc vận hành công việc chung của các bộ phận khác. nghe có vẻ to tát nhỉ? vậy chứ cũng dễ hiểu mà ^_^
   
  ngoctuongpro likes this.