Trại hè truyền thống nối vòng tay lớn

Discussion in 'Đoàn - Hội sinh viên' started by Duy Le, Jul 2, 2014.

 1. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  Trại hè truyền thống “NỐI VÒNG TAY LỚN NĂM 2014”
  Phần thưởng về mặt tinh thần của lãnh đạo nhà trường nhằm động viên cán bộ Đoàn – Hội cố gắng học tập, rèn luyện trong những năm học tại trường và đóng góp tích cực vào việc xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển về mọi mặt.

  Cứ hàng năm vào dip hè, sau 2 học kì thì trường ĐH DLVL tổ chức hoạt động thường niên rất thiết thực và mang tính giáo dục làm phần thưởng cho các bạn cán bộ Đoàn-Hội, đó là Trại hè truyền thống “NỐI VÒNG TAY LỚN”
  Và năm nay cũng thế, với nội dung xuyên suốt là “Lòng yêu nước”, các bạn sinh viên hoạt động tích cực của năm học qua đã cùng nhau tham gia và trải nghiệm hội trại Nối Vòng Tay Lớn 2014, một Hội trại vô cùng đặc sắc mang chủ đề HOA LỬA
  Năm nay đã có 600 bạn sinh viên được tham gia hội trại và được chia làm 6 tổ. Mỗi tổ đã trang trí trại và hóa thân thành 1 trong 6 vị tướng sau: Lê Lợi, Quang Trung - Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt.

  [​IMG]

  Đến với hội trại năm nay, các trại sinh đã được tham gia vào những trò chơi hết sức quen thuộc nhưng không bao giờ mất lửa như nấu ăn, kéo co, đạp bong bóng, chạy đua, đua thuyền thúng, thi tập thể dục…Các trại sinh của chúng ta đã chơi hết mình cháy hết cỡ, bên cạnh đó, các bạn cổ động viên còn đem đến cho hội trại một không khí cổ vũ hết sức ấn tượng và có thể nói là “bựa”. Với những chiếc nắp xoong, chai lọ, những cái trống tự chế và những tiếng la hét không ngừng nghỉ, các bạn bạn cổ động viên đã thực sự đem đến cho hội trại một không khí sôi nổi, náo nhiệt mà những hội trại trước không có được.

  [​IMG]

  các bạn tổ 4 với tên gọi là tổ quần bông trong phần thi tập thể dục

  Vào ban đêm các trại sinh cùng nhau sinh hoạt chung thông qua cuộc thi văn nghệ giữa các tổ. Phần văn nghệ năm nay thực sự chất và gây ấn tượng mạnh cho ba giám khảo cũng như là người xem. Những ca khúc về cách mạng rất quen thuộc tưởng chừng đã cũ kĩ như Trường sơn đông trường sơn tây, hò kéo pháo, lá cờ… nhưng qua giọng hát và phần biểu diễn sáng tạo của các các sĩ nghiệp dư ở các tổ thật sự đã trở nên mới mẻ và vô cùng sinh động. Những tiết mục kịch vui vẻ, đem lại tiếng cười cho người xem nhưng sâu thẳm đằng sau những tiếng cười đó, các tổ đã gieo vào lòng các bạn trại sinh những xúc cảm sâu sắc về những trang sử hào hùng của dân tộc, qua đó đã khơi gợi lòng yêu nước và tinh thần bảo vệ dân tộc trong lòng của mỗi bạn trại sinh.

  …và phần quan trọng nhất đó là đốt lửa trại. Các bạn trại sinh cùng nhau chờ đợi giây phút ngọn đuốc của tổ mình đại diện cho 6 vị tướng bắn vào trung tâm và đốt cháy lủa trại Trong giây phút hết sức linh thiêng ấy, bài hát “ Văn Lang đại học đường ” được vang lên một cách hào hùng. Các bạn trại sinh đã cùng nhau hô to câu khẩu hiệu: “Tôi yêu Văn Lang ” với một sự tự hào rằng chúng tôi là sinh viên Văn Lang. Mặc dù trời mưa nhưng các trại sinh đã thực sự cháy hết mình cùng nhau chạy xung quanh ngon lửa, nhảy feel theo điệu nhạc cơn mưa như tiếp lửa thêm cho các bạn “quẩy”.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Kết thúc hoạt động ban đêm các trại sinh được tham gia 1 trò chơi lớn được chuẩn bị đặc biệt cho các bạn K19 “ Cuộc đua kì thú lúc 1h sáng ” cuộc đua có 6 chặng mang tên 6 vị tướng. Để vượt qua các chặng các trại sinh phải trải qua những trò chơi nhỏ rất trí tuệ cũng như rất bựa để có gợi ý như giải ô chữ, viết chữ bằng mông, trường người trên bùn…

  [​IMG]

  Bên cạnh đó một hoạt động hết sức thiết thực và nhân văn mà các bạn trại sinh được tham gia đó là cùng nhau thảo luận về các thực trạng của sinh viên Văn Lang, đưa ra giải pháp, phương hướng để khắc phục. Đây cũng là một trong những hoạt động chính của trại hè năm nay.
  Năm nay 6 tổ sẽ thảo luận về 3 chủ đề khác nhau. Tổ 1,4 Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Tổ 5,6 Trách nhiệm xã hội của giới trẻ và lối sống lành mạnh. Tổ 2,3 Văn hóa Văn Lang.
  Tổ 2, 3 Khoa kiến xây và clb cờ, clb even cùng nhau thảo luận về Văn hoá Văn Lang. Với chủ đề này các bạn trại sinh dường như khá là hào hứng và đây như là buổi talk show của các bạn vậy. Với tinh thần là phản ánh chân thực và tìm phương hướng giải quyết nên các trại sinh đã đưa ra ý kiến rất thẳng thắng. Đầu tiên nhắc đến sinh viên Văn Lang là phải nói đến văn hoá xếp hàng khi sử dụng thang máy cũng như ở canteen, nhưng thực sự thì vẫn còn rất nhiều các bạn sinh viên vẫn chưa nhận thức được. Một vấn đề nữa được đặt ra là thái độ cũng như cách ứng sử của các bạn sinh viên Văn Lang nói chung cũng như bác bảo bệ, các bác giữ xe trường nói riêng về phần này mình xin giải thích rõ xíu các bạn sinh viên trường mình có rất nhiều bạn không có ý thức những nơi công cộng như thư viện các bạn ngồi học xong không kéo bàn ghê lại, đồ ăn đồ uống xong là để tại chỗ đã vậy còn có thái độ không đúng khi các bạn trực thư viện nhắc nhở. Và vấn đề cuối cùng được đặt ra là việc đeo thẻ sinh viên khi đến trường. Với các hiện trạng như vậy các trại sinh đã đề ra 1 số giải pháp tuy có vẻ đơn giản nhưng rất thiết thực. Làm ra những đoạn phim có tính giáo dục để chiếu cho các bạn sinh viên xem vào tuần lễ sinh hoạt công dân đầu năm đánh mạnh vào công tác tư tưởng cho các bạn khóa 20 để các bạn có thể hội nhập và bắt kịp theo văn hóa trường Văn Lang. Ngoài ra thì với sở thích là thích vẻ thì tại sao các bạn sinh viên khoa Kiến – Xây, Mỹ Thuật Công Nghiệp không vẽ những hình ảnh chibi lên bàn với những câu khẩu hiệu nhắc nhở các bạn rằng “ đừng vẽ bậy lên bàn nhé” hoặc là “ đừng chơi game bằng máy tính ở trường nhé” hay là “ đưng làm ồn trong thư viện nhé”… thay vì vẽ bậy lên bàn. Một giải pháp cũng rất hay được đề ra là mở các buổi tập huấn về kĩ năng mềm cho các cô, chú bảo vệ để các cô chú có thể gần gủi hơn nữa với các bạn sinh viên.
  Song song với việc thảo luận các vấn đề mang tính chất thời sự như vậy các trại sinh còn kể những câu chuyện về các bạn sinh viên trường mình để từ đó đưa ra những bài học về kinh nghiệm sống. Những câu chuyện dù là rất nhỏ nhưng có ý nghĩa nhân văn rất cao, đôi lúc chúng ta chỉ cần để ý và nói những lời cảm ơn, hay xin lỗi đúng lúc thì đã thể hiện mình là người có văn hóa rồi.

  [​IMG]

  Có thể nói đây là 1 hoạt động rất cần thiết vì các trại sinh là những bạn đầu đàn của các lớp nên việc đưa ra các ý kiến rất sát với hiện trạng và đúng theo nguyện vọng của các bạn sinh viên. Với những ý kiến mà các bạn thảo luận sẽ giúp cho trường sẽ ngày càng hoàn thiện và sẽ là nơi để các bạn sinh viên có thể phát huy tốt nhất các khả năng của mình.

  Kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm tuy nó là quảng thời gian không đủ dài nhưng nó đủ để các trại sinh chúng ta động lại rất nhiều điều. Đối với tôi, đây không chỉ như là chuyến đi chơi mà đây như là cơ hội để tôi trải nghiệm bản thân. Một chuyến đi quá tuyệt vời xuyên suốt trong hành trình trong tôi thực sự đã cháy trong tim ngọn lửa, một lòng yêu nước mãnh liệt, được tìm hiểu lại các vị tướng tài của dân tộc, được diễn những tiết mục văn nghệ cách mạng, được thảo luận nói lên những bức xức, được nghe những câu chuyện ý nghĩa và được chơi những trò chơi rất ấn tượng. Đối với tôi bao nhiêu đó là quá đủ cho 1 chuyến đi rồi. Thực sự đây cũng như là động lực để tôi thay đổi bản thân, biết chú ý hơn đến mọi người xung quanh, biết để ý đến những việc nhỏ mà đôi lúc ta không chú ý. Và trong lòng đặt ra một mục tiêu là phải phấn đấu học tập cũng như hoạt đông trong công tác Đoàn – Hội thật tốt trong học kì tới để năm sau được tham gia hội trại.

  Sau đây là 1 số hình ảnh của các tổ, tổ nào còn thiếu thì bỏ xung tại topic này luôn nhé 
  Quan hệ nguyên chất 100%

  [​IMG]

  Ngoại thương nhiệt

  [​IMG]

  Ngoại ngữ của em, gia đình thứ 2 của em, yêu cả nhà quá đi à. ♥♥♥
  Cám ơn sự nỗ lực tập luyện flashmob không ngừng nghỉ, cám ơn những bàn tay khéo léo nắn nót vẽ vẽ tô tô những con chữ, cám ơn những món ăn ngon của đội hậu cần, và cám ơn tất cả, tất cả đã để lại một kỷ niệm đẹp trong lần Hội Trại " Nối vòng tay lớn VLU2014"
  NGOẠI NGỮ- ENGLISH- NUMBER ONE!!!!!!!!!!!!!!!!aaaaaaaa thành viên Jacquelyn Vo chia sẻ.

  Các bạn Kiến Xây

  [​IMG]

  Tổ 2 Bóng Mỹ Du
  [​IMG]
   
  Last edited: Jul 5, 2014
 2. 116
  173
  43
  !!!phunhuan!!!

  !!!phunhuan!!! Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  116
  Likes Received:
  173
  Trophy Points:
  43
  anh duy có tham gia trại hè không sao em không thấy anh chụp hình tấm nào hết zậy
   
  Last edited: Jul 2, 2014
  Duy Le likes this.
 3. 93
  71
  0
  Dưa Hấu Chiên Giòn

  Dưa Hấu Chiên Giòn Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Oct 20, 2013
  Messages:
  93
  Likes Received:
  71
  Trophy Points:
  0
  nhìn zuôi ghê anh :D
  ùa..mà 4r mình những ai đi á anh :)
   
  Last edited: Jul 2, 2014
  Duy Le likes this.
 4. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  bên mình 5 suất cơ mà mấy bạn bận bịu quá....nên đi có 2 người thôi....:)
  A hình cuối đó em....các bạn kiến xây đó =))
   
  bivan_3103 likes this.
 5. 116
  173
  43
  !!!phunhuan!!!

  !!!phunhuan!!! Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  116
  Likes Received:
  173
  Trophy Points:
  43
  em thấy rùi ảnh hơi mờ ak :v
   
 6. 30
  69
  0
  bivan_3103

  bivan_3103 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jul 22, 2013
  Messages:
  30
  Likes Received:
  69
  Trophy Points:
  0
  Bài này a viết hả, nhiều chữ vậy :)))). Thanks a nha :)
   
  Duy Le likes this.
 7. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  hihi............ùm a viết. Lúc đầu a viết ngắn ah mà sau cảm xúc thăng hoa....viết quá trời luông =))
   
 8. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  Mấy bạn CTV hoạt động tốt mai mốt đi được đi cái này nè.....free nhé :)))))))))))
   
 9. 50
  1
  6
  minhnhatxx00

  minhnhatxx00 Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 20, 2015
  Messages:
  50
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  bên mình 5 suất cơ mà mấy bạn bận bịu quá....nên đi có 2 người thôi....:)
  A hình cuối đó em....các bạn kiến xây đó =))