Văn Lang Trạng Nguyên 2015 có gì khác biệt?

Discussion in 'Cuộc thi Văn Lang Trạng Nguyên' started by Minh Trâm, Apr 23, 2015.

 1. 5
  18
  3
  Minh Trâm

  Minh Trâm New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 20, 2012
  Messages:
  5
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Như thường lệ, vào tháng 4 hằng năm, trường đại học Văn Lang lại tổ chức cuộc thi Văn Lang Trạng Nguyên dành cho toàn thể sinh viên của trường. Đây không đơn giản là cuộc thi mà còn là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho tất cả các sinh viên được học tập, trao dồi kiến thức và giao lưu giữa các khoa. Và năm nay cũng không ngoại lệ, sân chơi ấy không chỉ được tổ chức mà còn được đổi mới về cả nội dung lẫn hình thức. Với tên gọi Hành trình về miền Đất Tổ, cuộc thi còn là hoạt động chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 AL) cũng như kỉ niệm ngôi trường sắp sửa tròn 20 tuổi.


  [​IMG]
  Với nội dung tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, thanh niên Việt Nam, Văn Lang 20 năm hội nhập... Vòng sơ loại của cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 12/4, hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Từ hàng nghìn thí sinh, ban tổ chức chọn ra 200 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng bán kết, đây là vòng loại trực tiếp, vì thế sức hấp dẫn của cuộc thi bắt đầu từ đây. Các thí sinh sẽ ngồi vào sàn thi đấu và trả lời lần lượt 20 câu hỏi của ban tổ chức. Nếu trả lời sai, thí sinh phải rời khỏi sàn thi đấu ngay lập tức.


  [​IMG]
  Tuy nhiên, các thí sinh vẫn còn cơ hội để quay lại sàn đấu. Sẽ có một phần thi được gọi là cứu trợ, và những người cứu trợ, những người mang cơ hội thứ hai đến cho các sĩ tử không ai khác là các thầy cô kính yêu của chúng ta. Các thầy cô sẽ tham gia một trò chơi trong một khoảng thời gian nhất định, nếu hoàn thành nhiệm vụ, các sĩ tử sẽ có cơ hội quay lại cuộc chơi. Thế nhưng, số lượng sinh viên được quay lại còn phụ thuộc vào sự may mắn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Và qua hai đêm bán kết vừa qua, tất cả các thầy cô trong đội cứu trợ đã cố gắng hết mình để có thể đưa tất cả thí sinh quay lại sàn đấu. Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười, các thầy cô gần như đã đưa tất cả sĩ tử quay lại cuộc thi. Càng về sau cuộc thi càng trở nên gay cấn, đặc biệt là ở đên bán kết thứ hai, một bạn nữ đến từ khoa Công nghệ thông tin đã để lại không ít ấn tượng cho người xem và làm cho không khí đêm thi nóng hơn. Khi đến câu hỏi 11, hầu như các thí sinh đã rời sàn thi đấu thì bạn nữ của chúng ta đã một mình ngồi lại và chinh phục đến câu hỏi 17 trong sự cổ vũ, động viên nhiệt tình từ tất cả mọi người.

  [​IMG]
  Sau hai đêm thi đầy kịch tính, 45 sĩ tử có kết quả cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng chung kết.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Đêm chung kết có lẽ là đêm thi hấp dẫn nhất và được mong đợi nhất trong cuộc thi. 45 bạn được chia thành 15 đội. Cũng như hai đêm bán kết, ban tổ chức có 20 câu hỏi dành cho các đội thi. Sau mỗi câu trả lời đúng, các đội được tiến lên một hoặc hai bước tuỳ vào mức độ khó dễ của câu hỏi, và đương nhiên nếu câu trả lời không đúng thì các đội thi phải lùi bước. Một điều khác biệt so với các vòng thi trước là các đội thi có thể sử dụng quyền trợ giúp giáp sắt để bảo vệ tối đa câu trả lời cũng như vị trí mà mình đang có, hoặc quyền ngựa sắt để có cơ hội tiến nhanh đến vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, mỗi quyền trợ giúp chỉ được dùng một lần. Và để rút ngắn quãng đường đến vị trí cao nhất, các thầy cô thân yêu lại một lần nữa hỗ trợ hết mình cho các đội thi.

  [​IMG]
  Trong đêm chung kết vừa rồi, các đội thi của chúng ta được tiến lên ba bước, khoảng cách đến đích được rút ngắn một cách nhanh chóng, và đêm thi càng thêm kịch tính. Cuộc thi dừng lại ở câu hỏi 16, với sự chiến thắng của đội thi số 1, gồm ba sĩ tử đến từ khoa Công nghệ thông tin, Kiến trúc Xây dựng và Tài chính ngân hàng, giải nhì thuộc về đội thi số 10, và giải ba thuộc về các bạn ở đội số 8.

  [​IMG]
  Cuộc thi đã thực sự khép lại, nhưng không khí của nó vẫn còn đọng lại đâu đây. Nó thắm đượm âm vang của những năm tháng lịch sử hào hùng, đưa chúng ta quay về với những truyền thống văn hoá xa xưa, sau đó cùng ngược về 20 năm hội nhập của Văn Lang. Có thể nói đây là một sân chơi vô cùng bổ ích, tạo điều kiện cho tất cả mọi người giao lưu, học hỏi, cũng như làm khắng khít thêm mối quan hệ của các thành viên dưới mái nhà chung Văn Lang. Và mong rằng trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều hơn những sân chơi như vậy để sinh viên Văn Lang có thể thể hiện bản thân, thoải mái sáng tạo để xứng đáng với truyền thống Đạo đức- Ý chí- Sáng tạo.
   
  Last edited by a moderator: Apr 25, 2015
  Le0King, henrysang, Candii and 9 others like this.
 2. 569
  954
  93
  Duy Le

  Duy Le Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Sep 9, 2013
  Messages:
  569
  Likes Received:
  954
  Trophy Points:
  93
  Bài viết rất ấn tượng....!!!

  Có thể thấy Trâm và Dương đã bỏ không ít công sức đồng hành cùng chương trình lần này ... đúng không hổ danh là " cô giáo " tương lai mà... trình bày rất có trình tự, đâu ra đó.

  Tuy nhiên bài viết sẽ sinh động hơn nếu có thêm 1 số bài phỏng vấn thí sinh, video văn nghệ giữa giờ...

  Đánh giá điểm :)) 9.5đ
   
  Last edited: Apr 23, 2015
 3. 440
  657
  93
  UhmBoA

  UhmBoA Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Aug 19, 2011
  Messages:
  440
  Likes Received:
  657
  Trophy Points:
  93

  Bài viết có sự chăm chút ở từng câu văn. Rất tốt! Nhưng có phải là đã bị lỗi font rồi ko nhỉ?
  Sẽ tuyệt hơn nếu tường thuật lại được nội dung các câu hỏi cùng đáp án. Và chị cũng thích được xem nhiều nhiều nhiều nhiều hình ảnh hơn nữa :D Có thêm video thì dĩ nhiên là quá tuyệt rồi! :D
  Cám ơn e rất nhiều vì bài viết hữu ích! <3
  9 nhé!

  :Banana::Banana::Banana:
   
  Last edited: Apr 24, 2015
 4. 1,289
  2,251
  113
  ngoctuongpro

  ngoctuongpro <font color="Magenta"><b>Sweet love</b></font>

  Joined:
  Sep 23, 2010
  Messages:
  1,289
  Likes Received:
  2,251
  Trophy Points:
  113
  Bài viết là một bài phóng sự khá chi tiết và hấp dẫn, từng câu chữ, hình ảnh đều mang lại cho người đọc cảm giác lôi cuốn và nắm bắt được thông tin.
  Vì nó không phải là bài tường thuật nên theo anh thì bài viết có chất lượng rất tốt .
  Anh không có nhận xét gì hơn nữa và đánh giá bài viết đạt điểm 10.
  4rum cần lắm những bài biết có đầu tư và chất lượng như thế này để mỗi sự kiện, hoạt động diễn ra sinh viên đều có thể nắm bắt được .
  Chúc các em thành công hơn nữa và cố gắng đóng góp thật nhiều cho 4rum và cũng chính là cho các bạn sinh viên.

   
  Minh Trâm, !!!phunhuan!!! and UhmBoA like this.
 5. 60
  52
  18
  Angel of Love

  Angel of Love Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Aug 31, 2013
  Messages:
  60
  Likes Received:
  52
  Trophy Points:
  18
  Mình nghĩ bạn smod không nên sửa bài viết của tác giả để cho điểm vào bài, nó thể hiện sự tôn trọng :)
   
  !!!phunhuan!!! and Duy Le like this.
 6. 440
  657
  93
  UhmBoA

  UhmBoA Super Moderators Thành viên BQT

  Joined:
  Aug 19, 2011
  Messages:
  440
  Likes Received:
  657
  Trophy Points:
  93
  Có 1 cuộc thi diễn ra trong nội bộ 4rum nhằm mục đích giúp các bạn CTV hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của diễn đàn và phát triển các kĩ năng về viết, kĩ năng thu thập thông tin, và kĩ năng trình bày. Smod chỉ chấm điểm và cho ý kiến trên bài đăng của những CTV đã đăng kí tham gia cuộc thi. Và việc smod sửa bài đã được sự đồng ý của chủ bài đăng, để sửa những lỗi về font chữ và cách trình bày mà các bạn chưa sửa được.
  Có lẻ những sự việc không công khai rộng rãi ở trên đã gây sự hiểu lầm và khó chịu nhất định cho bạn. Thay mặt BQT diễn đàn xin được gửi lời xin lỗi đến bạn. Và cám ơn lời góp ý của bạn, tụi mình sẽ rút kinh nghiệm và làm tốt hơn ở lần sau. :) Nhưng thật sự thì tụi mình rất rất rất tôn trọng và quý mến tất cả những ai đã tham gia post bài, tương tác trên Diễn đàn, giúp Diễn đàn "sống" được cho đến ngày hôm nay. Lần nữa cám ơn góp ý của bạn! :)
   
 7. 324
  532
  0
  anhnguyen

  anhnguyen Moderator Thành viên BQT

  Joined:
  Nov 25, 2011
  Messages:
  324
  Likes Received:
  532
  Trophy Points:
  0
  Nhờ có bài báo của em mà chị mới biết tới cái cuộc thi Văn Lang Trạng Nguyên năm nay nó " hoành sờ tráng" như vậy ak. Không đi thi cũng không đi xem chương trình được bửa nào nên thông tin về cuộc thi rồi người đoạt giải ra cũng chẳng biết luôn :p. Đọc qua bài viết là có thể nắm sơ sơ thông tin rồi. Nhưng mà ước gì em cho chữ nó to to thêm chút xíu nữa, người "già" như chị mắt hơi kém :))), chị đọc mà mắt cứ nheo nheo ak ^^''.
  Đọc bài em viết làm chị nhớ tới mấy năm trước mọi nguời trong 4r cũng vất vưỡng với cuộc thi này luôn, huy động lực lượng chụp hình, quay phim, viết bài rồi tường thuật trực tiếp... Có trải qua rồi mới biết để ra được bài viết này chẳng phải dễ dàng Trâm ha :D. Dù gì thì chị cũng mừng cho 4r vì ít ra trong giai đoạn tới sẽ có các em tiếp nối. Cố gắng phát huy nha gái. Fighting !!!:yoyo206:
   
  ngoctuongpro, Duy Le and UhmBoA like this.
 8. 3
  0
  0
  daotaolaixeb2

  daotaolaixeb2 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 23, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  cũng khá là khó xử đó nhỷ