Xin ý kiến các bạn

Discussion in 'Bla bla-Bàn tròn trao đổi' started by hoan_le, Dec 31, 2010.

 1. 1
  2
  0
  hoan_le

  hoan_le New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Dec 31, 2010
  Messages:
  1
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  0
  Kính thưa toàn thể bạn đọc.
  Các bạn chắc hãnh diện lắm khi được đứng trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp. Nhưng với sinh viên cử nhân khóa đại học K4 chúng tôi thì đó là một nỗi tủi nhục. Tôi điểm danh các thành viên của hệ cử nhân chúng tôi nhé: Sinh viên đầu vào có điểm trên 21, trong đó bao gồm thủ khoa các ngành, sinh viên nhận học bổng Happel của Đức, 2/3 số sinh viên trong thành phần nhận học bổng khuyến học trong các học kỳ ( những sinh viên tiêu biểu nhất trong khóa). Tôi nói điều này không sai bởi có hơn 20 sinh viên tốt nghiệp bằng giỏi. Chắc các bạn nghĩ những sinh viên tiêu biểu này phải hãnh diện và vui mừng lắm khi nhận bằng. Không!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Không hề các bạn ạ! Bởi chúng tôi không có lễ tốt nghiệp. Nơi chúng tôi được “đón tiếp” để nhận bằng là 1 phòng học ở một nơi “ tuyệt đẹp”- nơi mà nhiều bạn tìm mãi mới thấy. J Chúng tôi về nhận bằng trong niềm hân hoan, phấn khởi. Về tới trường không thấy băng rôn, khẩu hiệu đâu cả. Chắc là đặt làm cái này mắc lắm – hơn 500K là cùng. Được các thầy cô hướng dẫn đi xin chữ ký của 5, 6 nơi trong trường ( kèm theo 1 khoản phí để có được chữ ký). Cái này nó là thường lệ. Buổi sáng hoàn thành thủ tục giấy tờ. Buổi chiều hẹn lấy bằng 13h30. Chúng tôi vui mừng lắm! Chiều đến lấy bằng trong sự ngỡ ngàng của hơn 100 sinh viên của 9 khoa trong trường. Hạnh phúc lắm các bạn ạ! “ Các em thông cảm! Nhà trường hôm nay có việc bận. Không tổ chức phát bằng cho các em được.” Hết rồi đó các bạn ạ! Và chúng tôi lấy bằng thế nào? Đi tìm phòng học D4 nằm gọn lỏn ở khu khiêm tốn, góc khuất cạnh lán xe của giảng viên( vinh dự chưa?). Vào lấy bằng như thế nào? Có 1 giáo viên đang ngồi trong phòng. Chúng tôi chẳng biết là ai cả. Chỉ thấy thầy nói: Các em mang chứng minh và giấy xác nhận( giấy này sáng xin 5 chữ ký) vào và lấy bằng. Một lúc sau có thêm một cô giáo nữa đến. Các cựu sinh viên vui mừng cười ra nước mắt. Chúng tôi vui mừng bởi nhà trường trao bằng cho sinh viên trang trọng quá!
  Thật không thể tin nổi vào những gì tôi thấy, tôi nghe. Một sinh viên với tấm bằng xếp loại khá còn cảm giác đang bị xúc phạm huống chi là những sinh viên thủ khoa, sinh viên giỏi. Một câu nói là tôi thấy thật sự xấu hổ cho trường: “ Không biết thầy cô bận đến cỡ nào mà lại bỏ rơi những sinh viên của mình thế này. Chắc thầy cô đang phải đấu tranh lắm khi ngồi trong phòng họp.” Thế đó, sự cảm thông của sinh viên với giáo viên là thế. Giáo viên cũng cảm thông với sinh viên lắm. Không đóng tiền không có xác nhận và đồng nghĩa không có bằng.
  Chúng tôi thực sự thấy thất vọng! Khó khăn lắm chúng tôi mới xin công ty- nơi chúng tôi đang làm nhân viên thử việc, nghỉ 1 hôm để về đón chờ giây phút thiêng liêng. Vậy mà các thầy cô bận! Ngôi trường này đang ngày càng mở rộng nên chắc nhà trường bận lắm. Không biết các sinh viên khoa sau có được vinh hạnh sẻ chia sự bận rộn của thầy cô không? Lễ tốt nghiệp không giáo viên, không băng rôn, khẩu hiệu, không gì cả. Chúng tôi những sinh viên chăm chỉ học tập, cố gắng suốt 4,5 năm vậy mà không được phép nhận bằng tại hội trường của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Lễ tốt nghiệp của chúng tôi đã được thông báo trước 1 tuần. Các thầy cô lập ra kế hoạch để thực hiện nó. Vậy mà đến khi thực hiện với lý do bận họp không thể tổ chức cho chúng tôi được. Các khóa học trước tháng 1 ra trường. Khóa chúng tôi tháng 11 được tổ chức thi ra trường. Và giờ được trao bằng với cách thức của riêng ĐH SPKT HY. Muốn chúng tôi ra trường sớm để có cơ hội việc làm sớm. Nhưng lại lấy lý do cuối năm bận họp không tổ chức lễ tốt nghiệp. Chúng tôi đã đợi 2 tháng để lấy bằng thì thể đợi thêm 1 hoặc 2 ngày nữa để có thể được tổ chức một buổi lễ phát bằng trang trọng.
  Còn một điều mà chúng tôi vô cùng bức xúc. Chúng tôi tốt nghiệp hệ cử nhân chuyên ngành Cơ Khí, Điện, Công nghệ thông tin,… Nhưng bằng của chúng tôi tiêu đề là: Cử nhân SPKT. Dòng hẹp phía dưới ghi khiêm tốn ngành của chúng tôi. Chúng tôi đâu có học khoa Sư phạm kỹ thuật. Sinh viên khoa này ra trường từ tháng 8 rồi cơ mà. Thật vô lý khi đi xin việc đưa tấm bằng không thể hiện đúng chuyên môn của mình. Còn một điều mà tôi còn thấy bức xúc hộ các cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin: Nhận bằng chưa được nhận bảng điểm. Lý do vô cùng chính đáng: Thầy trên phòng đào tạo đi công tác, các em chịu khó hôm khác về lấy bảng điểm. Vui mừng quá khi lại có thêm một buổi năn nỉ ban giám đốc cho nghỉ để được về trường lấy bảng điểm tốt nghiệp.
  Thưa các thầy cô mà chúng em đã từng vô cùng kính trọng! Chúng em vô cùng cám ơn thầy cô đã cho chúng em những giây phút không bao giờ quên trong đời. Một lễ phát bằng nhục nhã chưa từng có! Học sinh cấp 3 còn có lễ phát bằng. Sinh viên phấn đấu gần 5 năm, gắn bó với mái trường từng đó năm nhưng không có nổi một lễ phát bằng.
  Thưa bạn đọc, tôi đã từng hãnh diện về ngôi trường này. Tôi đã từng hạnh phúc khi học ở mái trường này! Nhưng từ giây phút 13h30 ngày 30/12/2010 tôi cảm thấy xấu hổ và xót xa cho ngôi trường này và cho chính tôi. Tôi xót xa bởi ước gì 5 năm trước tôi không thi vào đây thì giờ tôi đã có trong ký ức của mình hình ảnh đẹp vô cùng của lễ phát bằng- buổi lễ vinh danh nỗ lực của chính tôi. Thật thất vọng khi ngôi trường này lấy đi thời gian đời sinh viên của tôi và để lại vết ố đen trong ký ức của tôi khi ra trường.
   
  jb_0207 and Hoangtuthang6 like this.
 2. 856
  822
  0
  Hoangtuthang6

  Hoangtuthang6 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 20, 2009
  Messages:
  856
  Likes Received:
  822
  Trophy Points:
  0
  :yoyo20:Thật tình,em vô cùng thông cảm cho tất cả mấy anh(chị) về trước. Thế hệ đi trước đúng là không gặp nhiều may mắn như những thế hệ về sau; tuy nhiên, rất vinh dự vì họ đã đứng vững trên đôi chân, đôi tay và khối óc của mình. Anh, chị hiểu chứ. Nghi thức để tiếp đón chẳng qua là vẻ bề ngoài, giống như nền của một bức tranh, nhưng chắc chắn rằng quan trọng nhất vẫn là nội dung của bức tranh đó. Một bức tranh đẹp không nhất thiết phải nhiều màu sắc và thật lộng lẫy mà phải thể hiện một nội dung hay và ý nghĩa, dù chỉ có một màu.
  Mỗi thời đại đều có một quan niệm khác nhau, và giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Dẫu sao, anh (chị) cũng nên tự hào vì mình là một cử nhân thật thụ, tốt nghiệp bằng chính công lao học tập đích thực của mình và cũng nên vui vì mình đã góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội này. Điều đó rất đáng được tôn trọng.
  :yoyo60:
   
  Last edited: Dec 31, 2010
  jb_0207 likes this.
 3. 224
  161
  0
  jb_0207

  jb_0207 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Sep 23, 2010
  Messages:
  224
  Likes Received:
  161
  Trophy Points:
  0
  đọc xong e chỉ muốn chửi cái trường thôi... học 5 năm chỉ để dc như thế sao. đúng là.... :mad::mad:
   
  Hoangtuthang6 likes this.
 4. 7
  3
  0
  RealSteel

  RealSteel New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Oct 31, 2012
  Messages:
  7
  Likes Received:
  3
  Trophy Points:
  0
  Chào anh hoan_le!
  Theo suy nghĩ thiển cận của em thì như thế này ạ!
  Trước hết em xin chia sẻ cảm xúc với anh vì khi tốt nghiệp anh không được như các bạn bây giờ. Nhưng em xin phép anh hãy suy nghỉ lại theo hướng tích cực hơn chút xíu. Cuộc sống luôn luôn thay đổi theo chiều hướng ngày càng phát triển hơn. Mọi việc hầu như đều như thế. Kể lại lịch sử nước VN lúc mới giải phóng cũng thế thôi. Chúng ta đã sống cục bộ, khép kín để dẫn tới những sai lầm, nhưng chúng ta đã khắc phục và từng bước đi lên để được như ngày nay. Trường chúng ta cũng không ngoại lệ. Những năm đầu khi mới thành lập cũng như thế, càng ngày trường càng phát triển và đổi mới hơn. Cho nên anh phải mừng cho tụi lớp đàn em của anh mới phải chứ. Anh đã ra trường và đứng vững trên đôi chân của mình nhờ kiến thức mà anh đã học tập được ở trường. Còn việc nhận bằng tốt nghệp chỉ là hình thức mà thôi. Hy vọng anh sẽ suy nghĩ lại và thông cảm.
  P/s: hình như anh ghi anh là K4 mà sao tới năm 2010 anh mới nhận bằng nhỉ. Chắc anh viết nhầm
   
 5. 1
  0
  0
  maina

  maina New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Jan 23, 2013
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Nghe mà thấy nản quá