Xin Thông tin về Cao Đẳng Thực Hành

Discussion in 'Tư vấn về học tập và rèn luyện' started by solierdark10, Jun 6, 2013.

 1. 1
  0
  0
  solierdark10

  solierdark10 New Member Thành viên diễn đàn

  Joined:
  Mar 7, 2013
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Em nghe nói hiện tại các trường đại học hiện nay đào tạo thêm hệ đào tạo cao đẳng thực hành .. nhưng em không rõ lắm về hệ đào tạo này …có ai đang học hay biết thông tin về hệ đào tạo này không , và vấn đề em quan tâm là sau khi tốt nghiệp có thể liên thông đại học chính quy không .. ?
   
 2. 134
  250
  63
  on_iu

  on_iu <font color="#006666">Quản lý box Cựu Sinh Viên</f Quản lý CLB

  Joined:
  Jun 2, 2009
  Messages:
  134
  Likes Received:
  250
  Trophy Points:
  63
  về các thông tin liên quan cao đẳng thực hành, mình có biết chút ít chia sẻ cho các bạn.
  - Thực chất, nước ta hiện nay chỉ có 2 hệ đào tạo: chính quy (ĐH, CĐ, TCCN) do Bộ GDĐT cấp và đào tạo nghề do Bộ LĐ TB&XH cấp, còn tên gọi "cao đẳng thực hành" thực chất là biến thể của cao đẳng nghề thuộc phạm vi quản lý thứ 2.
  - Về chương trình đào tạo, nghiêng về thực hành nhiều hơn lý thuyết, đào tạo các vị trí công nhân, kỹ thuật...cung cấp nhân lực cho thị trường lao động.
  - Về tuyển sinh: không thi tuyển mà xét tuyển. hình thức xét tuyển dựa trên học bạ, hồ sơ bậc PTTH, không cần kết quả thi ĐH. Xét tuyển cũng tương đối "dễ thở".
  - Vấn đề quan tâm nhất là có thể liên thông không. câu trả lời là có, cho tới thời điểm này. Cụ thể, năm 2011, Bộ có soạn thảo đề án xét liên thông cho hệ đào tạo nghề lên CĐ, ĐH chính quy, tuy nhiên chưa có công bố chính thức. một số trường dựa vào đề án này đã tuyên bố tuyển sinh có liên thông, thậm chí tổ chức liên thông cho cao đẳng thực hành đã bị thanh tra xử lý. đầu năm 2013, khi có quyết định chính thức điều chỉnh quy định liên thông (sau tốt nghiệp 3 năm nếu không vẫn phải thi tuyển sinh ĐH như các sỹ tử khác) thì đồng thời, cũng cấp phép cho 1 số trường được đào tạo liên thông từ các hệ nghề lên ĐH chính quy. (tính đến tháng 6/2013 là 30 trường).
  - Về học phí: các hệ đào tạo cao đẳng thực hành hiện nay học phí tương đối cao so với mức quy định trần học phí của Bộ, từ 3,5 - 5,5tr/HK.
  Do đó, trước khi quyết định chọn, các bạn nên tim hiểu kỹ thông tin, tránh trường hợp các trường đăng ký không nằm trong danh sách 30 trường đã được cấp phép liên thông nhé.
   
  ngoctuongpro likes this.